Giáo viên lớp 1 của Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ mang 10 học sinh về nhà dạy thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Lớp dạy thêm tại nhà của cô N. có 20 học sinh lớp 1, bao gồm 10 học sinh ở lớp chính khóa, 5 học sinh ở trường khác và còn lại là con em người quen nhờ gửi kèm

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân, hiện đang sinh sống tại chung cư Ngô Gia Tự (phường 2 – quận 10, TP.Hồ Chí Minh) cho biết, hiện ở địa chỉ 022 – lô T của chung cư này cũng có một giáo viên cấp tiểu học, hàng chiều dạy thêm cho rất đông học sinh.

Sáng ngày 18/2, tại Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ, quận 10, có sự chứng kiến của thầy Lê Minh Đức – Hiệu trưởng, cô T.D.N. là giáo viên khối 1 của ngôi trường này đã xác nhận, lớp dạy thêm ở chung cư nói trên do chính mình đứng lớp dạy.

Cô N. đã nói rằng, lớp dạy thêm (chủ yếu là rèn chữ, tiếng Việt) này được tổ chức từ khá lâu, học vào các buổi chiều thứ 2,4 và 6, tới tận 19h. Học phí cô N. thu 400.000 đồng/tháng.

Tổng số học sinh lớp 1 tham gia học thêm với cô N. là 20 cháu, trong đó học sinh do chính cô chủ nhiệm tại trường chiếm 50%, còn lại là học sinh của trường khác, và học sinh là con cháu, người quen gửi nhờ dạy thêm.

Phụ huynh tấp nập đến đón con em đi học thêm ở lớp học của cô N. vào tối ngày 17/2 (ảnh: P.L)

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô N. khẳng định rằng, mình nắm và biết rõ Thông tư 17 cấm dạy thêm ở cấp tiểu học, nhưng cô vẫn dạy do có nhu cầu về mặt kinh tế, chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, cô N. còn nhấn mạnh, lớp dạy thêm này là do phụ huynh yêu cầu, chứ giáo viên chưa hề ép buộc bất cứ học sinh nào đi học.

Thầy Lê Minh Đức – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ, quận 10 chia sẻ: Thông tư 17 của Bộ giáo dục và Đào tạo đã ban hành từ năm 2012, và năm học nào trường cũng nhắc, phổ biển lại.

Thậm chí, nhà trường còn cho các tổ thảo luận về các quy định về dạy thêm học thêm, và có ghi biên bản rõ ràng.

Thế nhưng, tới nay, người dân phản ánh trường hợp giáo viên đầu tiên vi phạm các quy định về dạy thêm của ngành, của thành phố.

Được biết, cô T.D.N. là giáo viên đã có trên 20 năm công tác tại trường. Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ còn là trường có 100% học sinh được học 2 buổi.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , Hiệu trưởng , quận 10 , TP.Hồ Chí Minh.
Giáo viên lớp 1 của Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ mang 10 học sinh về nhà dạy thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
góp ý
9

Là một phụ huynh tôi chưa bao giờ ủng hộ việc dạy thêm. Giảng dạy đạt chất lượng, làm cho hs biết đọc, biết viết là trách nhiệm của gv trực tiếp giảng dạy, ai làm không tốt thì cắt thi đua chứ việc gì mà phải dạy thêm, học thêm cho nhọc nhằn như thế.

auduongphong
10

Chắc cô muốn cho ra lò những Einstein, Newton phiên bản Việt cho tương lai đây mà! Con tôi lớp 6 rất ít học thêm và chỉ khi cháu cần tôi mới để cháu đến TT dạy thêm chứ không hề bắt buộc, thậm chí còn khuyến khích cháu chơi thoải mái! Thế mà cháu vẫn đạt 9.3, một ngàu cháu chỉ học cỡ 2h là đủ vì tôi không muốn con tôi thành robot......

Trương Tấn Lộc
17

Tôi là giáo viên, con tôi đang học lớp 1, con tôi không đi học thêm vẫn học tốt.

Hải Âu
15

Nếu đúng thế thì cho cô nghỉ dạy để ở nhà dạy thêm cho thỏa mái. Lại khỏi bị tai tiếng nữa.

Cao xuân hùng
122

Thật là buồn cười cho một nền giáo dục khi mà một cháu nhỏ 6 tuổi cũng phải đi học thêm đến tận 7h tối, chứng tỏ gv đứng lớp đã chưa làm xong nhiệm vụ, khi mà các cháu hs lớp 1 vẫn phải xách cặp đi học thêm tối. Tôi không biết các cấp lãnh đạo nghĩ như thế nào, riêng bản thân tôi đọc cảm thấy rất tức giận, và buồn cho tư cách 1 người gv.

Giáo làng
140

Nguyên chuyên viên phòng giáo dục quận 3 và hiện tại là hiệu trường mà có lời phát biểu như thế thì phải xem lại đơn vị của bạn đang quản lý.

Chân Lý
98

Tôi trong ngành có lời thực tâm:Dạy thêm có thu tiền o xấu.Dạy thêm lấy tiền chỉ xấu khi dạy cho học sinh chính khóa ở mọi câp học.

Một bạn đọc
5

Tôi cùng quan điểm với bạn. Nếu học sinh học thêm của thầy cô không phải là học sinh chính khóa thì mới thể hiện được đẳng cấp của thầy cô. Nếu thầy cô dạy giỏi thì cứ đăng ký để xin dạy thêm miễn là đừng ép buộc học trò chính khóa của mình đi học thêm.

Xem thêm bình luận
Tin khác