Giáo viên trường Lý Thường Kiệt coi thường kỷ cương mở lớp dạy thêm ở nhà

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt lại vừa có giáo viên dạy thêm không phép ở nhà. Đó là thầy Đ.C.V

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của người dân địa phương cho biết, tại hẻm 63 đường Trương Phước Phan, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh có một điểm dạy thêm cũng rất quy mô.

Hàng đêm, các em học sinh cấp trung học cơ sở đến học Toán tại nhà này rất đông. Xe đạp để cả trong và ngoài nhà mà còn không hết chỗ.

Tối ngày 3/1, có mặt tại địa điểm trên, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam được biết, đây là địa điểm dạy thêm môn Toán của thầy Đ.C.V. – một giáo viên mà theo phản ánh hiện đang dạy tại Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, quận Bình Tân.

Thầy Đ.C.V. xác nhận, đây là lớp dạy thêm của mình, và nó đã được mở từ 2 năm trước, kéo dài đến hiện tại.

Thầy V. cho biết, mình đang dạy Toán lớp 8, 9 của Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, nhưng dạy thêm tại nhà thì dạy cả 4 khối lớp từ 6 đến 9.

Lớp dạy thêm Toán ở nhà của thầy V. mà phóng viên chụp tối ngày 3/1 (ảnh: P.L)

Tổng số học sinh đang theo học thêm thầy V. là gần 40 học sinh, trong đó khối 6 và 7 chỉ dạy vài học sinh theo dạng kèm, còn khối 8 và 9 dạy khoảng hơn 30 học sinh.

Thế nhưng, thầy V. không đề cập với phóng viên yếu tố dạy bao nhiêu học sinh chính khóa ở trường.

Mỗi buổi học thêm học sinh sẽ học 2 tiếng, mỗi khối thầy V. dạy 2 buổi học thêm mỗi tuần. Học phí thầy V. thu là 350.000 đồng mỗi tháng.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Đ.C.V. khẳng định, vẫn nắm được các quy định liên quan đến việc giáo viên dạy thêm ở nhà.

Cũng theo thầy V., hiện giáo viên này đang làm hồ sơ, thủ tục gửi quận Bình Tân, xin được cấp phép dạy thêm ở nhà cho học sinh.

Tuy nhiên, điều đáng nói, trong khi chưa hoàn tất hồ sơ nộp lên quận, thầy V. vẫn dạy thêm ở nhà hoàn toàn bình thường, như chưa có vấn đề gì xảy ra.

 

Trường Lý Thường Kiệt sẽ kỷ luật 2 cô giáo thuê nhà dạy thêm học sinh chính khóa

 

Thầy Đ.C.V. cũng đưa ra cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam một tờ giấy xác nhận, giáo viên tổ chức dạy thêm sẽ đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa điểm giảng dạy.

Giấy xác nhận này có phê duyệt của Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

Cô Nguyễn Thị Suốt – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, quận Bình Tân khẳng định, thầy Đ.C.V. là giáo viên Toán của trường mình quản lý.

Nhà trường sẽ có buổi trao đổi với thầy V. về vấn đề dạy thêm ở nhà trong thời gian sớm nhất.

Được biết, đây là giáo viên thứ 3 ở Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt bị người dân phản ánh là có dạy thêm ở nhà.

Còn nhớ cách đây chưa lâu, 2 giáo viên cũng dạy Toán là cô T. và cô L. cũng bị phát hiện có dạy thêm ở nhà không phép.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt , quận Bình Tân , TP.Hồ Chí Minh , phường Bình Trị Đông , dạy thêm , học thêm.
Giáo viên trường Lý Thường Kiệt coi thường kỷ cương mở lớp dạy thêm ở nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Chính quyền địa phương
31

Đã cấm dạy thêm tại sao chính quyền địa phương phường Bình Trị Đông lại cấp cho giáo một tờ giấy xác nhận giáo viên tổ chức dạy thêm sẽ đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa điểm giảng dạy tôi cũng không hiểu mong nhà báo làm rõ những ai liên quan vấn đề này cần phải công khai để nhân dân tin tưởng.

nguyenphu
22

Tôi là phụ huynh lớp 9/10 nè, đưng giả danh phụ huynh chúng tôi nữa. Tôi đọc bình luận mà bất bình vì chúng tôi chưa hề biết kết quả thi và cũng chưa họp phụ huynh sao biết con minh học học lực yếu vật bạn "phụ huynh học sinh". Phụ huynh chúng tôi thật sự tôn trọng thầy cô, chính tôi là người cần thầy dạy con tôi đó, tại sao mà cấm cái quyền cho con học của chúng tôi vậy.Thầy Văn ơi cố lên còn phụ huynh chúng tôi sau lưng ủng hộ.năm nay các em thi cuối cấp rất cần tinh thần của thầy, thầy hãy cố lên. Ai đó hãy dừng lại đilàm ơn để con chúng tôi học,nếu lên lớp mà thầy cô với tâm trạng này thì con chúng tôi lãnh đủ vì thực tế tâm trạng thoải mái thì tâm huyết và sự chăm lo cho các em mới cao nhất.Làm ơn năm náy con tôi thi đây là lời thỉnh cầu thật sự.

Một bạn đọc
10

Gởi bạn NguyenPhu: Thầy Văn muốn dạy thêm thì cứ xin nghỉ trường công, về nhà xin phép dạy thêm. Nếu thầy thực sự giỏi thì sợ gì thất nghiệp. Và khi đó phụ huynh cứ tìm đến thầy để học. Luật giáo dục không cho phép dạy thêm học sinh chính khóa và ai cũng phải tôn trọng pháp luật.

phụ huynh
29

GV này có quá nhiều tai tiếng, nhờ báo giáo dục chủ động đăng bài đầy đủ và kịp thời, để phụ huynh và học sinh dễ dàng theo dõi.

Bình An
42

Lãnh đạo kém cõi, Giáo viên hám tiền bất chấp luật pháp như thế này, làm sao giáo dục phát triển được? Thành phố HCM muốn xây dựng sách giáo khoa riêng để làm gì nữa.

Hằng Lê
8

Đâu phải giáo viên nào cũng hám tiền :)

Phụ huynh
42

Đề nghị xử lí nghiêm giáo viên này, gv này o ép học sinh ghê gớm, con tôi đang học lớp 9 trên trường thầy này dạy bị o ép quá mong các cấp chính quyền, nhà báo vi hành để kiểm tra thực hư, để tạo niềm tin cho nhân dân

CHỦ TICH HIỆP HỘI
46

Thầy Đỗ Cao Văn là Chủ tịch hiệp hội của Trường THCS Lý Thường Kiệt chuyên chống tiêu cực mà sao lại coi thường kỉ cương nhể? Hay lãnh đạo trường này toàn là như thế vậy?

Xem thêm bình luận
Tin khác