HS lớp 7 bị làm nhục quay clip; Nhiều nữ sinh bỏ học lấy chồng

Giáo dục 24h

Bích Thảo (Tổng hợp)

(GDVN) - Học sinh lớp 7 bị làm nhục rồi quay clip, Nhiều học sinh bỏ học... lấy chồng; Nam sinh bị nghi đánh tới chết bên bờ sông.

Nhiều nữ sinh bỏ học... lấy chồng

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 1/5, ông Hoàng Văn Đam - Hiệu trưởng Trường THCS Măng Bút, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum - cho biết đến nay đã có năm học sinh nữ của trường bỏ học giữa chừng để lấy chồng.

Khi biết năm học sinh bỏ học để lấy chồng, giáo viên chủ nhiệm cùng ban giám hiệu nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp đến nhà vận động các em trở lại lớp nhưng không thành. Hiện các em chỉ ở độ tuổi 14-15 nên không được chính quyền cho đăng ký kết hôn, nhưng các em vẫn ở với chồng và sinh con.

Học sinh lớp 7 bị làm nhục rồi quay clip

Theo VTC, Em H.L và gia đình biết sau buổi tiệc tại nhà người bạn học chung lớp thì em H.L đã bị một nhóm thanh thiếu niên, trong đó có một học sinh của trường tham gia làm nhục (có sử dụng điện thoại di động quay phim).

Cô Võ Thị Mộc - Phó hiệu trưởng Trường THCS An Phú Thuận (huyện Châu Thành-Đồng Tháp) thừa nhận có vụ việc một học sinh của trường bị làm nhục.
 
Hình ảnh trong clip

Qua tìm hiểu bước đầu, em H.L và gia đình biết sau buổi tiệc tại nhà người bạn học chung lớp thì em H.L đã bị một nhóm thanh thiếu niên, trong đó có một học sinh của trường tham gia làm nhục (có sử dụng điện thoại di động quay phim). Giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên nên em H.L vẫn đến trường học bình thường.

Người nhà của em H.L cho biết, cách nay khoảng một tuần, gia đình biết được thông tin có nhiều học sinh được xem cảnh em H.L bị làm nhục từ điện thoại di động của một học sinh Trường THCS An Phú Thuận.

Sau đó, em H.L thừa nhận có vụ việc trên nên gia đình đã trình báo đến Công an xã.

Công an huyện Châu Thành đã xác minh bước đầu và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc về Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Đồng Tháp.

Nam sinh bị nghi đánh tới chết bên bờ sông

Dân Việt - Sau khi tắm sông xong, nhóm của Việt lên bờ đi về, còn Đạt một mình sang lấy xe ở bên kia sông. Khoảng 15 phút sau, nhóm bạn của Việt nghe nói Đạt bị đánh nên quay lại và phát hiện Đạt nằm bất động.

Sau cái chết của em Dương Trọng Đạt (sinh năm 1994, học sinh lớp 11B9, trường THPT Dương Đình Nghệ, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa), sáng 30.4, chúng tôi đã tìm đến nhà riêng của em ở thôn 9, xã Thiệu Dương, huyện Thiệu Hóa để tìm hiểu nguyên nhân.
 
Người thân em Dương Trọng Đạt kể lại sự việc đau lòng vừa xảy ra

Em Dương Trọng Việt (học sinh lớp 10, trường THPT Lê Văn Hưu, Thiệu Hóa, là anh em họ hàng với Đạt) kể lại sự việc như sau: Chiều 27.4, nhóm học sinh gồm Dương Trọng Đạt, Dương Trọng Việt và 3 người bạn cùng trường rủ nhau đi tắm ở sông Nông Giang, ở xã Thiệu Vận (nơi gần các em ở trọ để học).

Khoảng 18h30, sau khi tắm xong, nhóm của Việt lên bờ đi về, còn Đạt vì để xe máy ở phía bờ bên kia sông nên một mình sang lấy xe để đi về. Khoảng 15 phút sau, nhóm bạn của Việt nghe nói Đạt bị đánh, nên quay lại xem tình hình như thế nào.

Khi đến nơi, mọi người đã thấy Đạt bị đánh nằm bất động. Người dân gần đấy liền tập trung sơ cứu cho Đạt rồi cùng nhóm của Việt đưa Đạt đi bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa cấp cứu, sau đó Đạt được đưa xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên do vết thương quá năng, nên Đạt đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cũng theo em Việt, Đạt là một học sinh ngoan, hiền. Do nhà ở cách xa trường học, nên Đạt phải đi ở trọ để theo học. Cách đây khoảng 2 tháng, Đạt mượn xe máy của bố mẹ và đi về trong ngày. Hôm xảy ra vụ việc, đúng vào hôm Đạt lại điện về cho gia đình xin phép ngủ lại với các bạn để đi dự sinh nhật một bạn cùng trường. Sau khi tan học buổi chiều, Đạt theo nhóm bạn rủ nhau đi tắm rồi bị đánh đến chết.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc đau lòng trên, ngay trong đêm 27/4, cơ quan công an huyện Thiệu Hóa đã tiến hành bắt giữ một nhóm thanh niên đều trú tại thôn 1, xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa được cho là đối tượng có liên quan đến vụ việc, gồm: Nguyễn Hữu Vinh (SN 1995); Nguyễn Công Minh (SN 1996); Nguyễn Công Cương (SN 1993); Lê Văn Tiến (SN 1989); Nguyễn Bá Phú (SN 1995) để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ẩu đả dẫn đến cái chết của em Đạt.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia hạn nộp hồ sơ thi đại học đến 15/5

Theo Báo Tiền Phong, để bảo đảm quyền lợi của thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi và có nguyện vọng học các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2012, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi theo tuyến của sở vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng kí lại;

Hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng kí lại hồ sơ đăng kí dự thi. Thí sinh đăng kí lại hồ sơ đăng kí dự thi không phải nộp thêm bất cứ khoản lệ phí nào;

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi được kéo dài đến trước ngày 07-5-2012;

Tổ chức cập nhật, bổ sung và hoàn thiện cơ sở dữ liệu hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh thuộc địa phương sau khi thí sinh đăng ký lại theo đúng cấu trúc phần mềm tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để bàn giao cho các trường vào ngày 10-5-2012 (tại Hà Nội) và ngày 12-5-2012 (tại thành phố Hồ Chí Minh).

Đối với các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng kí lại;

Hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác;

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không thu thêm bất cứ khoản lệ phí nào đối với thí sinh đăng ký lại sang ngành khác. Đối với thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác, các trường phải hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi mà thí sinh đã nộp.

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác được kéo dài đến hết ngày 15-5-2012.


Bích Thảo (Tổng hợp)
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , hoa khôi , á khôi , hot girl , hot boy , khối thi A1 , đổi giờ học , đổi mới giáo dục , chỉ tiêu tuyển sinh , tin nóng , chết đuối , giết người
HS lớp 7 bị làm nhục quay clip; Nhiều nữ sinh bỏ học lấy chồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác