Hà Nội: 7 độ HS THCS được nghỉ học

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo khẩn về về Quy định nghỉ học đối với học sinh trên địa bàn.

Trước tình hình thời tiết có diễn biến bất thường, mưa rét kéo dài, khả năng trong những ngày sắp tới Hà Nội sẽ có rét đậm, rét hại. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố và để đảm bảo sức khoẻ, phòng chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Lãnh đạo phòng giáo dục Quận, huyện, thị xã cần theo dõi sát sao tình hình thời tiết trong mấy ngày tới, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi, các  lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn.

Từ dưới 10 độ, HS mầm non và Tiểu học ở Hà Nội được nghỉ học. Ảnh minh họa Internet

Theo đó, khi nhiệt độ từ 10°C trở xuống HS Mầm non, Tiểu học sẽ được nghỉ học, nhiệt độ từ 7°C trở xuống HS THCS sẽ được nghỉ học. 

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; phải đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường. Nhà trường cần thông báo tới cha mẹ học sinh (có thể thông qua Ban đại diện CMHS) để quản lý và đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trong thời gian nghỉ; tổ chức, hướng dẫn cho các cháu tự học tại nhà.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, để đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất phòng chống rét cho học sinh, nhà trường cần rà soát, kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất trường học, đảm bảo lớp học đủ hệ thống cửa, đèn chiếu sáng... để tránh gió lùa và đủ ánh sáng trong lớp.

Bên cạnh đó cần nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không được bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục nếu không đủ ấm.Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp học.

Khi có rét đậm, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Đối với những trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho học sinh: đảm bảo đủ suất ăn, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường. Đặc biệt với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Phụ huynh học sinh cần theo dõi bản tin dự báo thời tiết vào lúc 6h15 - 6h30 trên kênh VTV1 sáng hàng ngày để làm căn cứ cho các học sinh chủ động nghỉ học.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao giảng đường

Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội


Xuân Trung
Từ khóa :
nghỉ học , nhiệt độ ngày mai , giáo dục , dự báo thời tiết
Hà Nội: 7 độ HS THCS được nghỉ học
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác