Hà Nội bắt đầu dạy sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10 mới từ năm học 2016-2017

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Từ năm học 2016-2020 triển khai 100% số lớp 10 trong các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội được học SGK tiếng Anh chương trình mới.

Bắt đầu từ năm học 2016-2017, Hà Nội triển khai đại trà bắt buộc tại 100% các trường THPT trên địa bàn thành phố với hình thức mỗi trường có ít nhất 2 lớp 10 dạy sách giáo khoa (SGK) theo chương trình mới, những lớp 10 còn lại tiếp tục dạy học theo SGK hiện hành.

Từ năm học 2017-2018, Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai tại 100% các trường THPT trên địa bàn với hình thức mỗi trường có ít nhất 3 lớp 10 dạy SGK theo chương trình mới.

Cả hai năm học này, các lớp 11 và 12 vẫn tiếp tục dạy học lên theo đúng chương trình SGK.

Từ năm học 2016-2020 triển khai 100% số lớp 10 trong các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội được học SGK tiếng Anh chương trình mới và học nối tiếp chương trình đến lớp 12.

Đó là thông tin được ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra tại Hội thảo sách giáo khoa (SGK) tiếng Anh mới lớp 10 và 11 diễn ra ngày 16/8. 

Bìa cuốn sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10 mới sẽ được giảng dạy trong năm học 2016-2017 (Ảnh: vov.vn)

Chương trình SGK mới dạy học với thời lượng tối thiểu 3 tiết/tuần theo các chủ điểm/chủ đề quen thuộc, gần gũi với học sinh; quan tâm đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với định hướng phát triển toàn diện. Đặc biệt đánh giá học sinh theo kết quả đầu ra.

Cụ thể, yêu cầu kết quả đạt được đối với từng lớp cấp THPT như sau:

Hết lớp 10, học sinh sẽ đạt trình độ tương đương B1.1.

Hết lớp 11, học sinh sẽ đạt trình độ tương đương B1.2.

Hết lớp 12, học sinh sẽ đạt trình độ tương đương B1.

Để nâng cao trình độ và kỹ năng Tiếng Anh của học sinh tại các trường, việc kiểm tra đánh giá sẽ được tiến hành thường xuyên.

Việc kiểm tra chủ yếu dành cho kỹ năng nói như trả lời các câu hỏi ngắn, miêu tả tranh, thuyết trình, hùng biện, hội thoại... Học sinh sẽ được đánh giá kỹ năng nói qua kiểm tra định kỳ 2 lần/kỳ và kiểm tra tích hợp các kỹ năng.

Bài kiểm tra học kỳ dành cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có từ 35 đến 60 câu hỏi.

Những giáo viên lần đầu tiên dạy SGK tiếng Anh lớp 10 theo chương trình mới được giảm số giờ với định mức: 1 tiết dạy chương trình SGK tiếng Anh mới tương đương 1,5 tiết thông thường.

Số tiết vượt định mức sau khi quy đổi được thanh toán thừa giờ theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, mỗi giáo viên dạy theo SGK chương trình mới chỉ được tính giảm số giờ trong 1 năm duy nhất.

Linh Hương
Từ khóa :
sách giáo khoa , tiếng Anh , chương trình mới , tiết dạy , kỹ năng , số giờ dạy
Hà Nội bắt đầu dạy sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10 mới từ năm học 2016-2017
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Bình luận
Nguyễn Minh Sơn
0

Cháu có thắc mắc là, liệu năm nay thi tuyển sinh vào lớp 10 có phải thi môn tiếng anh không ạ ?

Tuấn Đức
2

Con tôi đang học tại một trường THPT quận Đông Đa Ha Noi. Mấy năm nay trường đều thu 200 ngàn tiền tiếng Anh tăng cường hàng tháng. Gần hai ngàn học sinh trong trường đều phải nộp để thue giáo vien nước ngoài dạy. Các cháu học không hiệu quả chủ yếu cười đùa trong giờ (vì Tây ta không hiểu nhau không phải cháu nào cũng tiếp thu được.) Số tiền thu toàn trường một tháng len tới gần 400 triệu nhưng chi có vào giáo viên và cũng chỉ lên mỗi lớp khoảng 2 tiết/1tuan. Trường hon 40 lớp tính ra có chua đầy 90 tiết trả 400 triệu. Tôi đề nghị Sơ xem xét nếu không phải chuong trình của Sở thì không để BGH nhà B trường tự ý vẽ ra các hoạt động để thu tiền và chi tieu thiếu minh bạch. Trong khi con chúng tôi bị giáo vien ép học thêm kinh phí học thêm len tới 2,5 triệu đồng một tháng. Rất mong Sở giáo dục xem xét và chấn chỉnh

Xem thêm bình luận
Tin khác