Hai Bộ trưởng đến thăm trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Giáo dục 24h

PV

(GDVN) - Chiều 10/9/2013, Ngài Thong Khon - Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia và Ngài Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

TS. Vũ Khắc Chương – Chủ tịch hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng nhà trường củng Ban Giám hiệu nhà trường đã tiếp và làm việc với các Bộ trưởng.

Ngài Thong Khon - Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia và Ngài Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam


Tại buổi làm việc, TS.Vũ Khắc Chương đã báo cáo về quá trình phát triển và hoạt động của nhà trường trong những năm qua, đặc biệt là những thành quả trong năm học 2012 – 2013 về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giảng viên, công tác đào tạo, phục vụ học sinh sinh viên, các chế độ học bổng, công tác hợp tác quốc tế, đặc biệt là đề án nâng cấp thành trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn của nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo điều kiện hoàn thành những điều kiện đủ để trình Thủ tướng chính phủ xem xét.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đánh giá cao những thành quả nhà trường đã đạt được và những cố gằng nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên, giảng viên nhà trường từ những năm đầu thành lập trường đến nay. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có văn bản gửi Bộ giáo dục và Đào tạo và trình Thủ tướng chính phủ để xem xét việc nâng cấp lên đại học của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia cũng đã phát biểu cảm ơn trường đã đồng ý hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch Campuchia và 180 suất học bổng mà nhà trường đã dành tặng cho Bộ Du lịch Campuchia. Ngài Thong Khon cho biết, Bộ Du lịch Campuchia sẽ đồng ý cấp cho trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn 3 ha đất tại thủ đô Phnom Penh, 4 ha đất tại Siêm Rệp hoặc 7 ha đất tại thủ đô Sihanouk để xây dựng chi nhánh trường đại học của nhà trường nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch đang ngày càng phát triển tại Campuchia.

Ngoài việc tiếp xúc gặp gỡ Ban Giám hiệu, các trưởng, phó phòng khoa, trung tâm Nhà trường, hai Bộ trưởng còn tìm hiểu về hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thăm quan hệ thống nhà hàng, khách sạn đã được nhà trường đầu tư xây dựng trong năm nay. Hai Bộ trưởng rất hài lòng về hệ thống thực tập, thực hành, đặc biệt là khu nhà hàng, cà phê, khách sạn đầy đủ tiện nghi để cho sinh viên ngành du lịch học tập.

Buổi làm việc đã đạt kết quả cao. TS.Vũ Khắc Chương hứa sẽ đưa trường lên tầm cao mới, từng bước hoàn thiện để trường sớm được nâng cấp thành trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.
PV
Từ khóa :
Hai Bộ trưởng đến thăm trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác