Hải Phòng họp khẩn vụ cô giáo bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Giáo dục 24h

DU THIÊN

(GDVN) - "Trong cuộc họp này, lãnh đạo Thành ủy thành phố đã chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền làm rõ sự việc, đồng thời công bố thông tin công khai trên báo chí".

Họp khẩn 

Hôm 5/4, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về vụ việc cô giáo bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải phòng cho biết, lãnh đạo thành phố đã họp khẩn, đồng thời đưa ra chỉ đạo xử lý vụ việc.

"Sau khi nắm được sự việc, Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố cùng các Sở, ngành có liên quan, Bí thư, Chủ tịch huyện An Dương đã tổ chức họp khẩn.

Bé Phương Anh cầm cái cốc ở nhà mô tả lại cái cốc tương tự em đã từng uống 1/2 nước giặt giẻ lau bảng ở lớp do cô giáo phạt.

Trong cuộc họp này, lãnh đạo Thành ủy thành phố đã chỉ đạo huyện An Dương phải nhanh chóng làm rõ sự việc, đồng thời công bố công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sáng nay, đoàn công tác gồm lãnh đạo huyện An Dương, Sở Giáo dục, các phòng ban thuộc Sở đang làm việc với nhà trường, phòng Giáo dục huyện để có hướng xử lý vi phạm đối với giáo viên", ông Trường thông tin.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được thông tin từ phía phụ huynh trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A răn đe học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách nhắc em lớp trưởng theo dõi, nếu bạn nào trong lớp hay nói chuyện sẽ phạt bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng xúc miệng.

Hình thức phạt này đã được thực hiện với em Phạm Thị Phương A. học sinh trong lớp.

Sau khi nắm được sự việc, hiệu trưởng nhà trường là Trần Thị Ngọc Bảo yêu cầu cô Hương đến gặp gia đình em Phạm Phương A. để xin lỗi mong được tha thứ.

Không thể tưởng tượng được

Vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng cho biết, ông rất bất ngờ trước vụ việc vừa diễn ra, đồng thời cho rằng, hành vi của cô giáo trong sự việc nói trên là vi phạm đạo đức nghề nghiệp và không thể chấp nhận được.

"Tôi không tưởng tượng được sự việc lại diễn ra như vậy. Chưa bao giờ ngành giáo dục Hải Phòng xảy ra câu chuyện này.

Chúng tôi cũng không thể nghĩ được tại sao những chuyện như vậy có thể xảy ra trong môi trường giáo dục.

Cô giáo trường An Đồng bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Về trách nhiệm của Sở, sau nắm được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo kiểm tra việc hợp đồng giáo viên, chất lượng đội ngũ của nhà trường.

Việc này phải làm ngay, không thể chậm trễ hơn. 

Trước đề nghị cho rằng, cơ quan có thẩm quyền nên xem xét, chấm dứt hợp đồng đối với cô giáo, ông Trường tỏ ra thận trọng:

"Công tác cán bộ hiện nay đã có quy định về phân cấp, phân quyền. Việc kỷ luật phải thực hiện đúng quy trình các bước chứ không thể vội vàng được vì nó liên quan tới vấn đề con người, quyền của người lao động", ông Trường cho biết.

DU THIÊN
Từ khóa :
Tiểu học An Đồng , Phương A. , Phạm Khắc Thảo , Trường Tiểu học An Đồng , Nguyễn Thị Minh Hương , Đặng Tăng Thông , An Dương , uống nước giẻ lau bảng , họp khẩn , Hải phòng
Hải Phòng họp khẩn vụ cô giáo bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Tổng Cóc
3

Nếu phụ huynh của em hs kia bắt 'cô giáo' này uống nước cống thì tôi cũng có thể thông cảm đấy. Sao lại có thể có loại 'cô giáo' ác độc đến thế!!!?

Minh trang
0

Bé này ngay cạnh nhà tôi.Sự việc xảy ra từ rất lâu rồi,cô giáo và gia đình đã đến tận nhà xin lỗi và đc ông bà cháu đồng ý bỏ qua với điều kiện phải viết bản kiểm điểm .Cô giáo đã đồng ý viết và gia đình bé cũng đến trường xin bỏ qua và KO truy tố cho cô giáo.Nhưng KO hiểu vì tác động gì ông bà của bé sau 1 thời gian lại lật lại vụ việc và lấy bản kiểm điểm của cô giáo ra đưa cho các thông tin đại chúng.Gia đình bé cũng hoàn cảnh bố mẹ bỏ nhau bố thì đi tù bé ở với ông bà nội

thiện
0

trong 9 tháng của 1 năm học chứ máy ,làm gì rất lâu rồi

Thanh Long
2

Ba cái vụ đổi trắng thành đen tôi bị rồi. Con tôi bị đánh tới sốt, vậy mà bà hiệu trưởng nói không có bằng chứng. Ôm con chuyển trường là tôi chứ ai, họ còn đổ ngược mình đặt điều cũng phải chịu! Kệ, còn nhân quả ở đời.

Mai van Duong
10

Tôi không thể tưởng tượng ra con người thật của cô giáo này như thế nào , giống người hay giống quỷ , mà không biết được cái nước từ giẻ lau bảng nó sạch hay nó bẩn , thật là đáng sợ ,

thekttc
10

Đúng là không thể tưởng tượng được. Con người này tâm thần . . .

Tùng Long
11

Mình cũng là GV, nhưng thấy hình phạt như thế là ác.Không phải là con người chớ đừng nói là GV. Cần cho cô giáo đó đi khám bệnh Tâm thần để đánh giá khách quan hơn.

Hồ Thị Lan
8

Cô giáo này hành sử kiểu đúng như báo viết thì không thể chấp nhận được

Xem thêm bình luận
Tin khác