Hàng chục nghìn học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tập dượt thi trung học quốc gia

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Hàng chục nghìn học sinh của Thành phố Hồ Chí Minh vừa kết thúc ngày thi tập dượt đầu tiên, làm quen với không khí của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Bắt đầu từ sáng ngày 16/5 cho đến ngày 18/5, hàng chục nghìn học sinh lớp 12 của Thành phố Hồ Chí Minh bước vào đợt thi tập dượt cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, năm 2017.

Trong ngày 16/5, học sinh thi môn Văn tự luận vào buổi sáng với thời gian làm bài 120 phút, môn Toán trắc nghiệm (90 phút) vào buổi chiều.

Ngày 17/5, học sinh sẽ thi môn Anh Văn và bài thi Khoa học tự nhiên. Sáng ngày 18/5, học sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, đợt thi tập dượt này sẽ do các cụm chuyên môn của các trường ra đề, tinh thần là học sinh tự nguyện, nhằm giúp cho các em làm quen, thích nghi được với không khí, cấu trúc của đề thi, cách tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia năm nay.

Học sinh Trường Võ Thị Sáu sau buổi thi tập dượt đầu tiên vào sáng ngày 16/5 (Ảnh: P.L)

Kết quả của đợt thi tập dượt này hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả học tập trong năm học của học sinh, do các trường đã kết thúc năm học.

Cũng qua đợt tập dượt này, nếu học sinh còn hổng và yếu kiến thức nào thì nhà trường sẽ có trách nhiệm phụ đạo, bồi dưỡng thêm cho các em trong tháng cuối cùng, trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu.

Đề thi của đợt thi tập dượt này sẽ do ban ra đề của các cụm chuyên môn thực hiện. Đây là điểm khác của kỳ thi tập dượt năm nay, vì ban đầu, việc tổ chức đợt thi tập dượt này dự kiến sẽ do thành phố phụ trách.

Đợt thi trung học phổ thông quốc gia bắt đầu từ ngày 22/6 sắp tới, Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng trên 71.000 học sinh tham dự, trong đó có gần 5.700 thí sinh tự do đăng ký thi chỉ để xét tuyển Đại học.

Thành phố có 114 điểm thi, với hơn 3.000 phòng thi trải rộng đều khắp 24/24 quận, huyện. Trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất cho việc đi lại của thí sinh trong đợt thi năm nay.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Hồ Chí Minh , trung học phổ thông , quốc gia , tập dượt , thí sinh , giáo viên , phòng thi.
Hàng chục nghìn học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tập dượt thi trung học quốc gia
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
An Sinh
0

Ôi lại áp lực: Học chỉ để thi; thi chỉ để đạt điểm cao; Mọi người cùng nhồi nào!

Hải Long
0

Chúng ta nói không tạo áp thi cử, nhưng thực chất cả xã hội đang nóng lên vì thi cử, gây tốn kém cho HS và phụ huynh.Bộ GD và ngành GD các cấp phải để HS phát triển tự nhiên, phát huy được tính tích cực và tự nhiên của mỗi HS. Thi cử phải diễn ra hàng năm và diễn ra tự nhiên; thi cử là để phân loại người học,chọn người tài thực sự.Lâu nay, ngành GD và cả xã hội đang chạy theo: học để thi... dẫn đến học nhồi nhét, học vẹt,... và cuối cùng là làm không được việc sau khi đào tạo xong.

Xem thêm bình luận
Tin khác