Hiệu trưởng dùng tiền của giáo viên để tổ chức tiệc, mua quà xin từ chức

Giáo dục 24h

Thế Quân

(GDVN) - Ông Võ Công Sơn, Hiệu trưởng trường THCS Thái Văn Nam đã nộp đơn xin từ chức lên Phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng dùng tiền của giáo viên để tổ chức tiệc, mua quà cho khách xảy ra tại trường THCS Thái Văn Nam (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang), hôm 10/2, ông Võ Công Sơn – Hiệu trưởng đã công bố thông tin xin từ chức trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Hiện ông Sơn đã gửi đơn lên lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, đang chờ sự phê duyệt. Theo một giáo viên của trường cho biết, lý do ông Sơn xin từ chức là do áp lực công việc quá lớn, cùng với việc tuổi của ông Sơn ngày càng cao.

Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vẫn chưa có ý kiến gì về vấn đề này.

Trình bày ý kiến của mình tại cuộc họp hội đồng sư phạm mới đây nhất ở trường, Hiệu trưởng Võ Công Sơn có nguyện vọng xin ở lại trường, tiếp tục cống hiến cho trường cho đến khi đến tuổi về hưu. Tuy nhiên, tại cuộc họp này, không có giáo viên nào giơ tay có ý kiến với đề xuất này của ông Sơn.

Hiệu trưởng trường THCS Thái Văn Nam - ông Võ Công Sơn đã nộp đơn xin từ chức.

Dự kiến, hôm nay (13/2), Chi bộ trường THCS Thái Văn Nam sẽ họp để cho ý kiến về những hình thức xử lý kỷ luật dành cho ông Võ Công Sơn, vì những sai phạm mà vị Hiệu trưởng này đã gây ra cho trường, giáo viên.

Trước đó, ngày 19/1/2015, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã nhận được văn bản số 57 do Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang – ông Nguyễn Văn Hiếu ký.

Theo nội dung văn bản này, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Gò Công Đông đã xác nhận toàn bộ các sai phạm có liên quan đến ông Võ Công Sơn xảy ra tại trường THCS Thái Văn Nam là hoàn toàn chính xác.

Cụ thể: ông Sơn đã dùng tiền của giáo viên đóng góp để chi tiêu vào một số việc sai mục đích, không đứng lớp đầy đủ số tiết quy định dành cho lãnh đạo, nhưng vẫn hưởng phụ cấp đầy đủ theo thông tư 28 của Bộ GD&ĐT, thường xuyên đập bàn, đập ghế, không cho giáo viên phát biểu trong các cuộc họp tập thể, có những lời nói gây sự bức xúc cho giáo viên…

Thế Quân
Từ khóa :
Tiền Giang , huyện Gò Công Đông , trường THCS Thái Văn Nam , tổ chức tiệc , hiệu trưởng , mua quà , giaoduc
Hiệu trưởng dùng tiền của giáo viên để tổ chức tiệc, mua quà xin từ chức
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Nên có lòng tự trọng
3

"lý do ông Sơn xin từ chức là do áp lực công việc quá lớn, cùng với việc tuổi của ông Sơn ngày càng cao". Nếu xin từ chức thì phải nêu đúng lý do vi phạm và không còn đủ tư cách để lãnh đạo một ngôi trường. thế mới thể hiện được bản lĩnh và sự cầu thị.

trần hồng
0

Không cần thiết như thế! Chỉ cần 1 trong 3 lý do sau đây là đủ điều kiện xin từ chức rồi: Năng lực hạn chế; không có uy tín lãnh đạo hoặc sức khỏe yếu kém. Đó là quy định của pháp luật!!!

Thủy Đào
2

Vị HT này còn có văn hóa từ chức. HT trường THCS Ba Đình phải trả lại cho học sinh số tiền lên đến 140 triệu đồng vì lạm thu và chi sai mục đích. Sau 4 tháng vẫn chưa có kết luận do các cơ quan chức năng của quận Ba Đình cố tình lờ đi.Nếu nói đến luật thì HT phạm tội cố ý làm tráiquy định,một tộikhông hề nhỏ nhưng HT ko những ko bị XLKL mà vẫn được xếp đảng viên xuất sắc.Là một độc giả của báo GD tôi đề nghị Báo cần có tiêng nói để bảo vệ công lí.

Xem thêm bình luận
Tin khác