Học 2 buổi, học sinh Trường Sương Nguyệt Anh tối còn phải đến nhà cô học thêm

Giáo dục 24h

Thanh Trúc

(GDVN) - Học cả ngày ở trường, buổi tối, học sinh khối lớp 9 còn phải đến nhà cô V. để học thêm, dù lớp dạy này hoàn toàn không có giấy phép của cơ quan chức năng cấp.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân đang sống tại chung cư Ngô Gia Tự (quận 10, TP.Hồ Chí Minh) cung cấp cho biết, tại địa chỉ 333 lô Y của chung cư này cũng có một điểm dạy thêm của giáo viên cấp 2 (trung học cơ sở).

Mỗi tối, điểm dạy thêm này có rất đông học sinh đến học, làm ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Tối ngày 2/3, tại địa chỉ nói trên, cô V. xưng là giáo viên của Trường trung học cơ sở Sương Nguyệt Anh (quận 10) nói rằng, đây là lớp dạy thêm của cô. Còn nhà là mượn (dạy chung địa điểm) với một nữ đồng nghiệp chung trường.

Cô V. nói mình dạy Toán lớp 8 là mỗi tuần 2 buổi, vào tối thứ 3 và 5 (bắt đầu từ 19h). Mỗi buổi học thêm kéo dài 90 phút. Học phí là 350.000 đồng.

Học sinh học thêm ở nhà của cô V. do người dân  ghi lại được (ảnh: người dân cung cấp)

Ngoài dạy ở nhà lớp 8, cô V. còn dạy thêm cả lớp 6, 7 và 9, với rất nhiều ngày và buổi khác nhau.

Cô V. giải thích, vào những giờ dạy thêm ở nhà, cô sẽ luyện cho học sinh giải đề thi và kiểm tra, vì sức học của các học sinh là thấp, còn giờ học trong trường thì nhiều lúc không đủ để truyền tải.

Mỗi lớp dạy thêm của cô V. có khoảng trên dưới 10 học sinh, trong đó chủ yếu vẫn là học sinh của Trường Sương Nguyệt Anh, nhưng vẫn không thấy cô giáo này nói mình có dạy học sinh chính khóa hay không.

Cũng theo cô V., lớp dạy thêm này chưa được xin các cơ quan chức năng của quận cấp phép, do chưa làm thủ tục được, còn Hiệu trưởng của trường thì giáo viên đã thông báo rồi.

Sáng ngày 6/3, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Tiến Tân – Hiệu trưởng Trường Sương Nguyệt Anh xác nhận, cô V. chính là giáo viên do nhà trường quản lý, đang dạy 2 khối (cấp trung học cơ sở) ở trường.

Cũng theo thầy Nguyễn Tiến Tân, các quy định về dạy thêm học thêm nhà trường đã phổ biến, tuyên truyền, nhắc nhở rất kỹ trong giáo viên, cụ thể là thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quyết định số 21 của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Do đặc thù là trường có cả 2 cấp (trung học cơ sở, trung học phổ thông), nên chỉ có học sinh khối 9, 12 của trường là được học 2 buổi, còn lại là học 1 buổi.

Người đứng đầu trường Sương Nguyệt Anh cũng khẳng định rằng, cho đến nay, vẫn chưa có giáo viên nào thông báo với nhà trường là có dạy thêm ở nhà, và không không có giáo viên nào báo là được cơ quan chức năng cấp phép dạy thêm.

Sau khi đã trao đổi ban đầu với giáo viên, thông báo thông tin qua điện thoại với phóng viên, thầy Nguyễn Tiến Tân nói rằng, cô V. thừa nhận có dạy thêm tại nhà với Hiệu phó nhà trường, còn thông tin cụ thể như thế nào thì nhà trường sẽ tiếp tục xác minh.

Thanh Trúc
Từ khóa :
Học thêm , dạy thêm , giáo viên , Hiệu trưởng , quận 10 , chung cư Ngô Gia Tự , TP.Hồ Chí Minh.
Học 2 buổi, học sinh Trường Sương Nguyệt Anh tối còn phải đến nhà cô học thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Nông dân
9

Học trên lớp 2 buổi học thêm...liên cù cước...học học nữa, học mãi...mà không mấy thành tài...Tốt nghiệp ĐH/ vẫn chất lượng kém (theo nhiều bài viết)...Xin hỏi tại sao ?. Cần nghiêm túc xem sét: Chương trình GD ĐT ?.

Bốn Đình
25

Trên trời mới xuống hả, muốn dạy phải được cấp phép, không nói nhiều! Thái độ vô kỷ luật này là một sự xuyên tạc giá trị của những gv chân chính khác.

tuanlam
7

Trẻ em Việt Nam sinh ra là để đi học mà.

cao an
8

Việc học của con trẻ như là một kênh đầu tư, nhiều người biết cực biết khổ vẫn nhắm mắt đưa con đi học tối ngày sáng đêm mà không biết con mình có năng lực gì, có thể làm được việc gì sau này để rồi cuối cùng mãi lo việc học cho con kinh tế gia đình sa sút mà con ra trường thất nghiệp thì quá muộn.

Ba Đình
3

Máy ATM của hs là phụ huynh chứ đâu, nếu bác có con thì bác cũng là máy ATM. Vậy cho hỏi bác: gv dạy con bác có dễ lấy tiền bác không? Sao bác nói hs là máy ATM vô hạn? Xuyên tạc quá bác ơi.

Stephaniechile
5

Vậy giáo viên Việt Nam sinh ra là để đi dạy thêm à? xin lỗi, gia nhập diễn đàn muộn nên giờ mới trả lời.

tienchibi
18

Gv tiểu học ở nhiều trương nhiêu huyện còn day cả các buổi tối,thứ bảy chủ nhât. Nêu hs không đi học thì nhắn tin,gọi điện bảo là cháu học kém lằm. Phụ huynh không ai dám nói. Đúng là sở nói cấm mà có thấy ai kiểm tra hay phạt đâu. Thực sự phụ huynh là những cái máy in tiền cho con

Mạnh Hùng
44

Nữa hả, dạy thêm trái phép nữa hả? Học sinh là cây ATM vô tận, không rút tiếc quá! Tôi sẽ để lại bình luận ở đây mà không bình luận gì thêm. Cạn lời với những giáo viên kiểu này.

Xem thêm bình luận
Tin khác