Học sinh lớp 11 cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước dưới hố công trình

Giáo dục 24h

CÁT DỰ

(GDVN) - Ngày 5/12, thầy Trần Đức Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 1 (Thanh Hóa) cho biết, lãnh đạo nhà trường vừa ký quyết định khen thưởng và tuyên dương trước toàn trường đối với em Phạm Thanh Sơn (học sinh lớp 11A7) vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Trước đó, khoảng 17h ngày 29/11, trên đường đi học về đến thôn Dương Huệ, xã Cẩm Phong, Phạm Thanh Sơn, học sinh lớp 11A7, trường THPT Cẩm Thủy 1 (Thanh Hóa) nhìn thấy 2 em nhỏ đang ngụp lặn vì đuối nước dưới hố công trình sâu khoảng gần 3 mét.

Phát hiện ra sự việc, Sơn vội vàng quăng chiếc xe đạp ven đường rồi nhảy xuống dòng nước cứu người gặp nạn.

Với hành động dũng cảm cứu người, học sinh Phạm Thanh Sơn đã được nhà trường tuyên dương, khen thưởng

Không lâu sau khi xuống nước, Sơn tiếp cận được nạn nhân Trương Vũ Phong (học sinh lớp 4). Trong lúc đang kéo nạn nhân vào bờ, Sơn  tiếp tục phát hiện bé Lê Đức Anh (học sinh lớp 3, Trường Tiểu học xã Cẩm Phong) cũng đang ngụp lặn và đưa tay cố bám lấy chân Phong. Khi đã đưa được em Phong vào bờ, Sơn tiếp tục bơi tiến lại gần Lê Đức Anh để cứu em nhỏ này.

Khi thấy sự việc bất thường, nhiều người dân đã vội vã chạy đến để tìm hiểu sự tình. Không lâu sau đó, được sự hỗ trợ của người dân, Sơn đã cứu sống thành công hai học sinh vừa bị đuối nước.
 
Trao đổi với phóng viên về hành động dũng cảm cứu người của mình, em Phạm Thanh Sơn  cho biết: “Khi đó, em nhìn thấy 2 bạn nhỏ đang ngụp lặn dưới hố công trình và đang cố bám lấy một vật gì đó để ngoi lên bờ nhưng không được. Ngay lập tức em đã nhảy xuống nước và cứu 2 bạn lên bờ. Lúc đó em cũng chỉ biết cứu người chứ không nghĩ đến chuyện mình có thể bị nguy hiểm đến tính mạng hay không?"

Học sinh Phạm Thanh Sơn cũng chia sẻ, cậu rất vui vì bản thân đã làm được một việc có ích cho đời.

Để biểu dương hành động của Phạm Thanh Sơn, thầy Trần Đức Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 1 (Thanh Hóa) đã ký quyết định khen thưởng và tuyên dương toàn trường đối với em Phạm Thanh Sơn (học sinh lớp 11A7) vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.
 
Thầy Trần Đức Toàn cho biết thêm, nhà trường rất khâm phục và  xúc động trước hành động dũng cảm và tấm gương sáng của Sơn. Ngoài hình thức khen thưởng toàn trường, sắp tới ban giám hiệu nhà trường sẽ có ý kiến đề nghị Sở giáo dục và ban ngành có liên quan sớm có hình thức động viên kịp thời ghi nhận thành tích này.
 

CÁT DỰ
Từ khóa :
Thanh Hóa , tuyên dương , nhà trường , thầy , học sinh , đưa tay , trung học phổ thông , khâm phục
Học sinh lớp 11 cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước dưới hố công trình
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác