Học sinh phản ánh cô giáo không giảng bài cần được chuyển trường ngay

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Thu đề nghị, ngành giáo dục thành phố cần quan tâm, hỗ trợ cho học sinh Toàn được chuyển trường ngay, theo đúng nguyện vọng.

Ngày 6/4, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trì một cuộc họp đột xuất với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Long Thới (huyện Nhà Bè) về vụ việc em Phạm Song Toàn phản ánh cô giáo dạy Toán nhiều tháng không giảng bài trên lớp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngay sau khi nghe ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường Long Thới báo cáo về diễn tiến, quy trình xử lý vụ việc em Toàn phàn ánh cô Châu dạy Toán nhiều tháng liền không giảng bài trên lớp, Bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã khẳng định: Trong trường hợp này, học sinh đang bị bạo hành về mặt tinh thần.

Bà Nguyễn Thị Thu đề nghị cần quan tâm, giải quyết cho em Toàn được chuyển trường (ảnh: P.L)

Theo bà Thu, môn Toán là một môn học khó, quan trọng, mà cô giáo nhiều tháng liền lên lớp không giảng bài, thì tinh thần trách nhiệm của cô giáo ở đâu? Nếu học kỳ này, cả lớp đều rớt môn này thì sao?

Đánh giá sự việc mà em Toàn phản ánh về cô Trần Thị Minh Châu là nghiêm trọng, bà Nguyễn Thị Thu nói rằng, cách xử lý của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng đối với trường hợp này là quá chậm. 

Hiệu trưởng Trường Long Thới sẽ bị xử lý do cô giáo 4 tháng không giảng bài

Đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Đúng lý ra, cần phải có những động thái nhanh hơn.

Ví dụ, ngay sau khi có phản ánh của học sinh, cần phải đình chỉ ngay việc lên lớp giảng dạy của cô Châu, còn việc đúng sai như thế nào thì tiền hành sau.

“Chứ mình lại tự dễ dãi, để cho cô trò có cuộc hòa giải, rồi cô lại lên lớp bình thường như vậy là không ổn.

Dư luận lại hiểu sai là việc xử lý cô giáo là không có, có sự bao che cho cô. Mình lại làm cho xã hội không hài lòng chuyện đó” – bà Thu nói tiếp.

Đối với học sinh Phạm Song Toàn, các phản ánh của em đã được xác nhận là đúng, thì cần phải có ngay động thái để xử lý, chứ để em học sinh này bơ vơ trước dư luận là không ổn.

Bà Nguyễn Thị Thu cũng đề nghị, cần phải làm rõ trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1, vì nếu đã nghe phản ánh của học sinh rồi, mà vẫn im lặng thì chắc chắn là không được.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn, Ban Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo chung tay với lãnh đạo nhà trường xử lý vụ việc này, xử lý kiên quyết, không du di, không thỏa hiệp, không tạo điều kiện phát sinh những cái sai mới, chấn chỉnh để có những giáo viên tốt, giáo án hay, học sinh hang say học tập, gia đình tin tưởng vào cách cư xử của giáo viên, nhà trường.

Về nguyện vọng muốn chuyển trường cho học sinh của gia đình em Phạm Song Toàn, bà Nguyễn Thị Thu yêu cầu, lãnh đạo ngành giáo dục cần quan tâm, hỗ trợ, giải quyết theo đúng nguyện vọng của gia đình em.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố - ông Lê Hoài Nam khẳng định: Đầu tuần tới, Sở sẽ hoàn tất hồ sơ xin chuyển trường cho trường hợp em Toàn theo đúng mong muốn của gia đình.

Phương Linh
Từ khóa :
Học sinh , cô giáo , không giảng bài , Sở Giáo dục và Đào tạo , Thành phố Hồ Chí Minh , Hiệu trưởng.
Học sinh phản ánh cô giáo không giảng bài cần được chuyển trường ngay
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Mục Đồng
5

Cần chuyển cô giáo, thậm chí cho 'cô giáo' ra khỏi ngành. Nhà trường và các tổ chức cơ quan hữu quan phải có biện pháp để bảo vệ học sinh này chứ không phải chuyển em ấy đi trường khác. Như thế mới là công bằng. Em học sinh này không phải là người có lỗi trong chuyện này.

ti61n nhan
2

Lãnh đạo sở lâu nay báo cáo toàn là tốt hết bây gio lòi ra việc này khó quá . có nen coi lai hệ thống quản lý GD không

Ý kiến
60

Khổ quá, người lẽ ra cần được tuyên dương lại phải trốn chạy! Sau này ai mà dám đấu tranh. Mà ngẫm lại ở lại càng khổ hơn nếu chẳng may bị trả đũa hội đồng! Thế còn sản phẩm lỗi của ngành giáo như bà này thì sao? Bên trường khiếm thính rất cần người như bà ta đấy! Rất phù hợp để chuyển bà cô quyền lực này đi. Bạo hành tinh thần còn hơn cả bạo hành thân thể. Thử bà ở chung nhà với người 3 tháng không nói coi? Chưa kể hs đóng học phí là vì cần được giảng cho hiểu bài, phải chi bà không nhận lương 3 tháng qua tôi không nói! Như vậy song song đó hãy cấp tốc cho bà này đúng nguyện vọng ngồi nhà chăm chồng, vị trí này không cần nói là phù hợp nhất!

Xem thêm bình luận
Tin khác