Học sinh tố thầy dạy văn có bài giảng “thô tục” đang hoảng loạn

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Ủy ban kiểm tra Quận ủy Phú Nhuận vào cuộc vụ học sinh tố thầy văn có bài giảng “thô tục” trên lớp.

Ngày 02/04, nguồn tin từ Quận ủy Phú Nhuận (thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, Ủy ban kiểm tra Quận ủy đã làm việc với ông Võ Ngọc Sơn – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên.

Thầy Trần Huy Ka (đã đổi tên nhân vật) và một số em học sinh cũng được mời lên để cung cấp thông tin liên quan đến đơn thư gửi lên Ủy ban kiểm tra Quận ủy tố cáo ông hiệu trưởng.

Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên và tâm thư của các em học sinh (Ảnh: H.L)

Nội dung đơn thể hiện, tập thể giáo viên bức xúc đối với hành vi dạy học phản văn hóa của thầy Ka nhưng chưa được giải quyết thấu đáo.  

Các em học sinh viết tâm thư, gửi lên Ban giám hiệu để tố cáo hành vi của thầy Ka. 

Sự việc không dừng lại đó, ông Sơn – Hiệu trưởng đã chỉ đạo cho một số giáo viên thân tín khủng bố tinh thần, chèn ép nữ học sinh làm đơn tố cáo thầy Ka. Tên của em học sinh nữ này được thông tin rộng rãi trong toàn trường.

Thầy hiệu trưởng “bắn tin” cho các giáo viên "cách ly" nữ học sinh này. Đến nay, tình trạng tinh thần của bạn nữ học sinh có dấu hiệu của sự trầm cảm. 

Một số giáo viên của Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên đã làm đơn gửi đến Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Phú Nhận để khẩn thiết xin giúp đỡ nữ học sinh đã đứng ra tố cáo thầy Ka.

Thầy dạy văn có những bài giảng “thô tục” bị chuyển lớp 

Nhiều giáo viên lo lắng cho các em học sinh trước kỳ thi cuối cấp, cũng là kỳ thi để các em bước vào con đường đại học và trở thành người có ích cho xã hội.

Trong một diễn biến có liên quan, thầy Ka bị chuyển nhưng tiếp tục vấp phải sự phản ứng của học sinh. Sau đó, thầy Ka "phát bệnh" và nghỉ làm 2 tuần nên được điều chuyển sang công tác tại thư viện. 

Trong khi đó, trả lời với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào chiều 23/03, ông Sơn lại khẳng định, các em học sinh có chứng cứ, chứng minh được hành vi của thầy Ka thì cứ gửi đơn đến Ban giám hiệu.

Thật đáng tiếc, nếu học sinh tố cáo thầy giáo có những lời nói được xem là “kích dục” các em ngay trên lớp lại bị trù dập dưới mái trường, nơi thầy Sơn làm hiệu trưởng.

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên , Trường Trung học Hàn Thuyên , Trường Hàn Thuyên , Võ Ngọc Sơn , quận Phú Nhuận , thầy dạy văn có bài giảng thô tục , thầy giáo biến thái ,
Học sinh tố thầy dạy văn có bài giảng “thô tục” đang hoảng loạn
Bình luận
Xuân Vi
28

Ngay sau khi trên mạng đăng tâm thư của học sinh Núi Thành,rất nhiều trường đã họp"khẩn cấp" để " quán triệt "nhưng thực chất là dằn mặt học sinh.Đó chỉ là những hành động phản giáo dục nhằm triệt tiêu ý thực dân chủ của công dân ngay từ trên ghế nhà trường.Những thầy cô trung thực như thầy Khoa,thầy Lợi cũng chịu muôn vàn cay đắng.Nếu nhà trường trong sạch thì sơ gì những phản biện của xã hội?Tôi rất quý và tôn trọng những học sinh dám tỏ quan điểm riêng một cách có lý,có tình.Bởi đó mới là những mục tiêu của nhà trường trong một xã hội hiện đại.Chính những học sinh đó mới là mầm phúc của đất nước mai sau.Tiếc rằng em ở xa.Nếu ở gần,tôi sẽ tìm đến để động viên và giúp đỡ em.

Lê quý Linh
17

Khổ cho học sinh đã "trót"tố Thầy rồi .Lẽ phải thuộc kẻ mạnh .

Xem thêm bình luận
Tin khác