Học trò nào được dưới 15,5 điểm sẽ không có cửa vào đại học

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Sáng 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm sàn 2017 là 15,5 điểm(khu vực 3) cho tất cả các khối thi A, B, C, D, A1.

Sáng 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng tuyển sinh đầu vào đại học (điểm sàn) 2017  là 15,5  điểm cho tất cả các khối thi A, A1,B, C, D (khu vực 3).

Mức điểm sàn năm nay cao hơn mức điểm sàn đại học của năm 2016 là 0,5 điểm. Mức 15,5 điểm là tổng điểm 3 môn thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 không nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Sáng 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm sàn 2017 (Ảnh: Thùy Linh)

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngưỡng xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng được xác định dựa trên phổ điểm của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, đặc điểm vùng miền, đảm bảo hệ số dôi dư để các trường có thể tuyển đủ thí sinh.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2017 các trường đại học trên cả nước có tổng cộng 332.500 chỉ tiêu đại học xét tuyển theo kết quả thi quốc gia.

Trong khi đó, số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi quốc gia là 640.000 thí sinh, nghĩa là tỉ lệ “chọi” đại học chung năm nay ở mức xấp xỉ 1 “chọi” 2.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn, từ ngày 15/7, thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học.

Ngày 1/8, các trường đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển.

Đây là năm có điểm sàn cao nhất kể từ khi thực hiện kỳ thi “3 chung”.

Thùy Linh
Từ khóa :
chỉ tiêu , tuyển sinh , tổ hợp môn , phổ điểm , thi quốc gia , điểm sàn , vào đại học , học trò , điểm thi
Học trò nào được dưới 15,5 điểm sẽ không có cửa vào đại học
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
"GIÁO GÀN"
1

Để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, tác giả bài viết dẫn lý do từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, như sau: “Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngưỡng xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng được xác định dựa trên phổ điểm của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, đặc điểm vùng miền, đảm bảo hệ số dôi dư để các trường có thể tuyển đủ thí sinh.” Với lý do này, “GIÁO GÀN” xin hỏi và có mấy góp ý “GÀN” sau đây: 1/Tác giả viết: “Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, …”. Vậy “GIÁO GÀN” mong tác giả cho biết cụ thể hơn là “theo … “AI”” (bộ phận hay lãnh đạo nào) ở Bộ GD-ĐT? Bởi vì lý do này chưa đúng với quan điểm của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu tại bài viết: “Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đào tạo phải gắn liền với nhu cầu sử dụng nhân lực” (của tác giả Tấn Tài, trên Báo ĐT GDVN, lúc 06:40 15/07/17). 2/Việc tuyển sinh ĐH, CĐ không thể xác định DỰA TRÊN: 2.1/Phổ điểm “QUẢ CHUÔNG” “đẹp đẽ” được! 2.1/Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường! Và không thể chỉ dựa vào: 2.3/Đặc điểm vùng miền, … Những điều “DỰA TRÊN” này là không đủ căn cứ và cơ sơ khoa học, cho thấy sự xa rời thực tiễn và thiếu sự nghiên cứu cơ bản của nhà QLGD về việc XÁC ĐỊNH CHỈ TIÊU TUYỂN SINH ĐH, CĐ đối với GD ĐH, CĐ nước ta. Trân trọng cảm ơn tác giả Thùy Linh và Báo ĐT GDVN.

"ĐÀN EM"
1

Kính chào anh “Hyuhy”, “ĐÀN EM” không có đủ “thẩm quyền” trả lời câu hỏi của anh (anh đã hỏi:“Em thi 3 môn văn toán sử văn 4,75 sử 8,5 thì có được xét vào trường công an không?”). Nhưng nếu đủ “thẩm quyền”, “ĐÀN EM” xin trả lời anh “Hyuhy” như sau: “BẠN KHÔNG ĐƯỢC XÉT VÀO TRƯỜNG CÔNG AN, KỂ CẢ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁC, VÌ CÓ ĐIỂM THI DƯỚI TRUNG BÌNH; HƠN NỮA, CÂU HỎI BẠN NÊU RA CÓ NHIỀU CHỖ MẮC LỖI VĂN PHẠM PHỔ THÔNG CƠ BẢN! HÃY CỐ GẮNG NĂM SAU THI LẠI. CHÚC BẠN ĐẠT ĐƯỢC NGUYỆN VỌNG.”

Hyuhy
1

Em thi 3 môn văn toán sử văn 4,75 sử 8,5thì có được xét vào trường công an không?

Xem thêm bình luận
Tin khác