Hôm nay, công bố ngưỡng điểm đầu vào đại học

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Nói một cách dễ hiểu, đây chính điểm sàn, mức điểm tối thiểu mà thí sinh phải đạt được để đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm nay, các trường đại học, cao đẳng có nhiều nhóm ngành xét tuyển mới với nhiều tổ hợp môn mới, sẽ khó có ngưỡng chất lượng tối thiểu từng nhóm môn theo các trường và không thể theo từng môn thi.

Ảnh minh họa Xuân Trung

​Ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu sẽ được xét trên tổng điểm 3 môn của 5 tổ hợp. Với các tổ hợp mới, các trường có thể đề xuất hoặc hội đồng sẽ đưa ra nguyên tắc chung để các trường có cơ sở chọn điểm xét tuyển.

Năm 2014, Bộ GD&ĐT công bố 3 mức ngưỡng tối thiểu cho 5 tổ hợp môn thi. Cụ thể, khối A, A1, C, D có 3 mức 17 điểm, 14 điểm và 13 điểm. Riêng khối B ngưỡng điểm cao hơn với 18, 15, 14 điểm tương ứng.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng chất lượng xét tuyển, các trường sẽ thông báo điểm xét tuyển vào trường. Từ ngày 1/8 đến 20/8, thí sinh sẽ nộp hồ sơ NV1 vào các trường đại học.

Phương Thảo
Từ khóa :
đại học , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , thí sinh , nộp hồ sơ , xét tuyển , thông báo , Khối A , cao đẳng , điểm sàn , ngưỡng đảm bảo chat lượng đầu vào.
Hôm nay, công bố ngưỡng điểm đầu vào đại học
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
Hoàng Hoa
0

sao không dùng từ "điểm sàn" cho dễ hiểu lại dùng "ngưỡng điểm đầu vào"? Ngành GDĐT thích đổi mới nhưng chỉ là đổi mới câu chữ cho rắc rối thêm mà thôi. "lớp trưởng" thành "chủ tịch hội đồng"; "PT cấp 1, cấp 2, cấp 3" thành "tiểu học, THCS, THPT". Trong khi những vấn đề căn bản , cốt lõi của giáo dục thì chưa đâu vào đâu, lúng túng như gà mắc tóc vậy !

Ngọc Hân
0

Cho em hỏi là ngưỡng đầu vào có cộng điểm khu vực không ạ

Xem thêm bình luận
Tin khác