Hôm nay, hơn 200.000 sĩ tử bắt đầu làm bài các môn thi Cao đẳng

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Sáng nay (15/7), hơn 200.000 thí sinh dự thi Cao đẳng các khối A, A1, B, C và D. Ở khối C các thí sinh dự thi môn Địa lí thời gian 180 phút, khối còn lại thi Toán 180 phút theo hình thức tự luận.


Sau buổi làm thủ tục sáng ngày hôm qua, theo báo cáo của Bộ GD&ĐT tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục có phần giảm, chỉ đạt 60,03 %. Hầu hết các trường đều lo ngại các thí sinh bỏ thi.

Sáng nay hơn 200.000 thí sinh bắt đầu làm bài các môn thi Cao đẳng. Ảnh Xuân Trung

Tránh trường hợp bị đình chỉ thi, Bộ GD&ĐT quán triệt tới từng Hội đồng thi và giám thị tại các điểm đặc biệt nhắc nhở thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi. Dù có sử dụng hay không, nếu bị phát hiện các em vẫn bị tước quyền thi tiếp.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In Hà Nội số lượng thí sinh đến làm thủ tục chỉ có 149 em trên tổng số 250 chỉ tiêu. Nói như ông Trần Mạnh Dũng, ngành in không được các em lựa chọn mà chủ yếu do bố  mẹ định hướng vì ngày này lương thấp. Nhà trường chủ chương trương tổ chức thi để chủ động trong nguồn tuyển. Tuy nhiên, con số rất hạn hẹp.

Trao đổi với chúng tôi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhắc nhở, thí sinh cần đọc kỹ đề trước khi làm bài, nên làm câu dễ trước, còn thời gian làm câu khó sau, các thí sinh cố gắng tập trung làm bài vì đề thi Cao đẳng mức độ sẽ nhẹ hơn Đại học. Đối với bài thi trắc nghiệm cần xem kỹ số trang xem có sai sót gì không để kịp thời báo với giám thị. Bài làm phải viết bằng một thứ mực, rõ ràng, sạch sẽ, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không dùng bút xoá.

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 14/7

Sáng

từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 15/7

Sáng

Toán

Toán

Toán

Địa

Toán

Chiều

Hoá

Tiếng Anh

Hoá

Sử

Ngoại ngữ

Ngày 16/7

Sáng

Sinh

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữXuân Trung
Từ khóa :
Thi Cao đẳng , xem đáp án thi Cao đẳng , Báo giáo dục Việt Nam , tra cứu điểm thi , điểm chuẩn , điểm sàn các trường Cao đẳng.
Hôm nay, hơn 200.000 sĩ tử bắt đầu làm bài các môn thi Cao đẳng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác