“Kẻ lười biếng” đỗ ĐH Mỹ thuật Công nghiệp với 35 điểm

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Nam sinh N.T.D có nickname Châu Chấu từng gây xôn xao dư luận về quản điểm “Học hêt lớp 9 là đủ” và “Sự trăn trở của kẻ lười biếng” vừa đỗ ĐH Mỹ thuật Công nghiệp với 35 điểm.


Ngày 29/7, sau khi công bố điểm thi, trên website trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đã công bố điểm chuẩn vào trường cho từng chuyên ngành.

Trong đó, với hai môn năng khiếu nhân hệ số 2 thì ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là 34,5 điểm. Trong khi đó “Kẻ lười biếng” được 35 điểm (đã nhân hệ số). Với điểm số này, Châu Chấu đã đỗ vào trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp khi còn thừ 0,5 điểm.
"Kẻ lười biếng" từng gây xôn xao dư luận về quan điểm "Học hết lớp 9 là đủ", năm 2013 em đã đỗ vào ĐH Mỹ thuật Công nghiệp với 35 điểm (đã nhân hệ số).

“Kẻ lười biếng” là học sinh của một trường THPT tại Hà Nội. Trong kỳ thi đại học 2013, em dự thi vào trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, khối H đạt tổng 20 điểm. Cụ thể, có số điểm như sau: Văn: 5 điểm; Bố cục màu: 7,5 điểm; Hình họa: 7,5 điểm (Chưa nhân hệ số).

Trước đó, Châu Chấu nổi tiếng sau clip "Sự trăn trở của kẻ lười biếng". Video này đã gây rúng động dư luận vì chỉ ra rất nhiều vấn đề còn tồn đọng của nền giáo dục Việt Nam như: bệnh thành tích, học vì điểm số, ôm đồm kiến thức... Đặc biệt nam sinh này còn khiến cộng đồng tranh luận ồn ào khi đưa ra quan điểm "học hết lớp 9 là đủ".

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Châu Chấu đạt 49,5 trong đó Ngoại ngữ, Hóa học: 9,5 điểm; Sinh, Toán: 9; Ngữ văn: 7; Địa lý: 5,5.

Hiện đã có hơn 200 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi, thí sinh có thể tra cứu điểm thi các trường tại đây.

 

Xuân Trung
Từ khóa :
kẻ lười biếng , điểm chuẩn , ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp , hệ số , điểm chuẩn , video clip , video , nickname , bệnh thành tích , ôm đồm , tra cứu điểm thi đại học , cao đẳng 2013.
“Kẻ lười biếng” đỗ ĐH Mỹ thuật Công nghiệp với 35 điểm
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác