Kết thúc đầy tình người vụ học trò đâm dao vào bụng thầy giáo

Giáo dục 24h

Thủy Phan

(GDVN) - Sau hơn 2 tuần lẩn trốn, Công đã đến cơ quan công an trình diện và vào bệnh viện xin lỗi thầy giáo của mình.

Ngày 18/4, tin từ Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, học sinh Ngô Văn Công (lớp 12A6), Trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, người đã dùng dao đâm vào bụng thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Văn Tiến chiều 5/4 đã đến cơ quan công an trình diện.

Em Công cũng được cơ quan Công an huyện Lệ Thủy tạo điều kiện vào bệnh viện thăm thầy Tiến và nói lời xin lỗi thầy về hành vi sai trái của mình.

Hai thầy trò ôm nhau khi Công nói lời xin lỗi và khóc vì hối hận về hành vi sai trái của mình. (Ảnh Q.V)

Trước lời xin lỗi của Công, hai thầy trò ôm nhau, Công đã khóc và tỏ ra hối hận. Thầy Tiến cũng đã bỏ qua lỗi lầm cho học trò của mình.

Thầy dặn dò em Công sau này suy nghĩ chín chắn hơn, xem đó là bài học để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Thủy Phan
Từ khóa :
đâm bụng thầy giáo , học sinh đâm thầy giáo bạo lực học đường , Ngô Văn Công , Nguyễn Văn Tiến
Kết thúc đầy tình người vụ học trò đâm dao vào bụng thầy giáo
Chủ đề : Góc nhìn Giáo dục
Bình luận
khainguyen
3

Người học trò hối hận biết nhận lỗi là điều đáng khen. Người thầy bao dung trước lỗi lầm nông nổi của trò càng đáng khen hơn! Tuy nhiên đó là thế giới cảm xúc. Luật pháp đặt ra là để hạn chế những cảm xúc vượt quá giới hạn, chẵng hạn trong lúc nóng giận phừng phừng người học trò trẻ tuổi không biết kiềm chế cảm xúc đã dùng dao gây nguy hiểm tính mạng cho thầy! Hoặc người thầy trong lúc giận dữ đánh trò đến thương tích rồi nói rằng tôi thương trò nên cho roi cho vọt!Nhưng luật pháp dựa trên lý tính, nó trừng phát bất kỳ ai để cảm xúc vượt quá giới hạn cho phép làm tỗn hại đến kẻ khác. Người Pháp nói "luật là luật" ( loi est loi). Xã hội nếu không có luật lệ sẻ hỗn loạn và trở thành rừng rú. Ra đường chỉ cần cọ quẹt là đùng đùng rút dao đâm người ta. Đọc báo thấy hằng ngày xãy ra bao cảnh đâm chém do xã hội vô luật pháp, hoặc luật pháp chỉ để cho có.

(cô giáo quyền lực)
4

Lâu mới có bài nhân văn đọc. Bác Cường lại làm tôi sợ phếch.

Thế thôi
5

Có chắc người nhà của bạn hoàn hảo không? "Liệu đường mà cư xử làm gương" cho tốt nha bạn. Đời còn dài, nhiều chuyện nhìn vậy không phải vậy, 30 không phải là Tết, cười người hôm trước hôm sau người cười!Bản thân bạn còn chưa chắc hoàn hảo nữa là, ở đó mạnh miệng chỉ trích người khác! Chuyện này dễ lắm, ai làm cũng được, có điều người khiêm tốn họ thường không thích khoe khoang vỗ ngực xưng tên. Bởi vì thường đèn nhà người thì sáng, đèn nhà mình tối mà không hay kìa.

Tiến Qúy
4

Đọc vài cái comment của bạn vân vớ vẩn mới thấy chuyện một học sinh lớp 3 vì gv bực mà cho uống giẻ lau là hoàn toàn có thể xảy ra dễ dàng. Nhỏ nhen sân si quá mà, đào sâu khoét kỹ đến thế là cùng! Nếu vinh dự làm hs của bác này khổ thật. Trên mạng mà tôi còn nghe bác kêu hoài phát bực huống chi bên ngoài, mệt lỗ tai bao nhiêu với bác ấy!

phan văn vân
3

Việc nào ra việc đó, không thế "xin lỗi" để tha tội hình sự và kết luận "đầy tình người". Vớ vấn.

Phí lời
5

Rất sợ từ vớ vẩn của bác vân, trường hợp nào cũng dùng được hay ta! Bác chăm nghe phật pháp nhưng khẩu nghiệp vầy thì có nghe cũng bằng không!!

Phan Hủy
26

Rất tiếc, bác không phải thầy trong bài nên việc bác nhận xét vớ vẩn hay không vớ vẩn chả ý nghĩa gì ở đây nhé!

Nguyễn Mạnh Cường
0

Một sự việc đau lòng mà nhiều người cần nhìn vào để rút kinh nghiệm. Cha mẹ, người thày, bản thân học sinh đều cần xem lại mình. Thày giáo có biện pháp giáo dục phù hợp, phụ huynh dạy bảo và làm gương không bạo lực, học sinh bớt hung hăng đi thì cái tốt được nhân rộng, người tốt có nhiều hơn. Hậu quả mà người thày phải gánh là quá lớn. Nếu thày giáo vẫn đòi xử lý theo pháp luật thì học sinh đi tù và không thể có thể thành người tốt được, vậy nhưng cha mẹ và học trò có nhận thức được không? Cái giá phải trả rất lớn đấy nên liệu đường mà cư xử nếu muốn con em mình nên người.

Xem thêm bình luận
Tin khác