Kim Lân - Ẩn sĩ giữa làng văn

Giáo dục 24h

Khánh Giang - Xuân Trung

(GDVN) - Sán nay 5/1, nhân khánh thành Nhà lưu niệm nhà văn Kim Lân, NXB Kim Đồng tặng sách “Kim Lân - Ẩn sĩ giữa làng văn” trong Tủ sách Nhà văn của em.

Cuốn sách do tác giả Nguyễn Huy Thắng – con trai cố nhà văn Nguyễn Huy Tưởng biên soạn từ  nhiều nguồn tài liệu. Cuốn sách dày 50 trang là bức chân dung về nhà văn Kim Lân – nhà văn của những người nghèo. Đây là dạng sách chân dung văn học dành cho các độc giả nhỏ tuổi. Ở đó, người đọc sẽ được biết được về cuộc đời và sự nghiệp văn chương của nhà văn Kim Lân.

Sách về "ẩn sĩ" Kim Lân được xuất bản dành cho các độc giả nhỏ tuổi.


Bên cạnh những câu chuyện về cuộc đời của “ẩn sĩ” Kim Lân, từ lúc sinh thời đến khi bước chân vào con đường văn chương, trong đó còn chọn đưa vào cả những kỉ niệm của ông với các nhà văn lớn: Nguyên Hồng, Nguyễn Tuân, Nam Cao, Ngô Tất Tố. Cuốn sách còn giới thiệu những thiên truyện ngắn nổi tiếng của ông đã được giảng dạy trong chương trình phổ thông ở nhiều cấp học đó là “Làng”, là “Vợ nhặt”, kỉ niệm khi viết các tác phẩm này…

Với nội dung chân thực, hữu ích về cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Kim Lân, cuốn sách giúp bổ trợ cho kiến thức văn học trong nhà trường và bồi dưỡng tình yêu đối với văn chương nói chung và văn chương Kim Lân nói riêng.  

Cuốn sách ra mắt đúng vào ngày giỗ thứ tư của ông, đó là nén nhang tri ân của tác giả, nhà xuất bản và bạn đọc yêu mến tưởng nhớ đến ông và sự nghiệp văn học của ông. 

Hoạ sĩ Nguyễn Thị Hiền con gái lớn của nhà văn Kim Lân ngay sau khi nhận được tin về sự ra đời của cuốn sách trên đã nghẹn ngào tâm sự: “Gia đình rất cảm động. Việc cuốn sách ra đời cho thấy những tình cảm của mọi người với bố tôi. Chúng tôi càng thêm tự hào về người bố của mình tự hào về những di sản của ông, những dấu ấn ông để lại từ trong gia đình đến bạn bè và xã hội.  Nếu không có gì thay đổi, nhà lưu niệm của ông cũng sẽ được khánh thành không lâu nữa, và mỗi cuốn sách như “Kim Lân ẩn sĩ giữa làng văn” này chắc chắn sẽ làm giàu có thêm ngôi nhà lưu niệm đó”.
Khánh Giang - Xuân Trung
Từ khóa :
Ngôi sao giảng đường , Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội , Kim Lân
Kim Lân - Ẩn sĩ giữa làng văn
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác