Kỷ luật Hiệu trưởng, kế toán mang 300 triệu đồng đóng góp gửi ngân hàng

Giáo dục 24h

XUÂN QUANG - LÊ HỮU

(GDVN) - Ông Nguyễn Thế Mỹ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Vân Nội bị kỷ luật khiển trách; bà Nguyễn Thu Hiền, kế toán nhà trường bị kỷ luật cảnh cáo.

Bà Dương Thị Sáu hôm 23/11 xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, đơn vị có thẩm quyền vừa ban hành quyết định hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thế Mỹ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Vân Nội và bà Nguyễn Thu Hiền, kế toán nhà trường.

Theo đó, ông Nguyễn Thế Mỹ bị kỷ luật khiển trách vì để xảy ra vi phạm (quản lý lỏng lẻo) về tài chính trong nhà trường.

Ông Nguyễn Thế Mỹ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Vân Nội vừa bị kỷ luật khiển trách. Ảnh: Xuân Quang.

Trước đó, tài liệu mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được cho thấy, lãnh đạo trường này đã chỉ đạo mang 300 triệu đồng đóng góp của phụ huynh gửi ngân hàng. 

Đây là việc làm có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc tài chính.

Nhà trường cũng tự ý lập danh sách học sinh nghèo. Thực hiện chi trả chế độ chính sách (hỗ trợ chi phí học tập) sai đối tượng. 

Trường Vân Nội mang 300 triệu đồng đóng góp của phụ huynh gửi ngân hàng

Đáng chú ý, một số giáo viên có con em theo học tại trường cũng nằm trong diện miễn giảm học phí dù họ không thuộc đối tượng được thụ hưởng chính sách theo quy định của nhà nước theo quy định.

Bên cạnh đó, trường trung học cơ sở này có dấu hiệu chi sai cả chục triệu đồng cho giáo viên, nhân viên nghỉ thai sản.

Những việc làm trên có trách nhiệm của Hiệu trưởng Nguyễn Thế Mỹ.

Bà Nguyễn Thu Hiền - kế toán nhà trường bị kỷ luật cảnh cáo vì có vi phạm về nghiệp vụ công tác kế toán.

"Cô Hiền có vi phạm trong việc làm giấy tờ, lưu trữ sổ sách. Việc kỷ luật cô Hiền do nhà trường thực hiện, không thuộc thẩm quyền của huyện", bà Dương Thị Sáu nói.

XUÂN QUANG - LÊ HỮU
Từ khóa :
Nguyễn Thế Mỹ , kỷ luật , cảnh cáo , Nguyễn Thu Hiền , kế toán , khiển trách , Dương Thị Sáu , vi phạm , tài chính , huyện Đông Anh
Kỷ luật Hiệu trưởng, kế toán mang 300 triệu đồng đóng góp gửi ngân hàng
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Mỹ Linh, gvtih
0

Hiệu trưởng nên qua mà học hỏi hiệu trưởng trường tôi, Thầy đi đến đâu cũng được giáo viên và phụ huynh học sinh yêu mến. Tôi chuyển công tác 2 lần qua 2 trường theo Thầy đều gặp được Thầy làm thủ trưởng. Chia tay trường cũ Thầy đi ai cũng quyến luyến!

Mỹ Linh, gvtih
1

Gửi bạn phụ huynh 8X: mình là gv chủ nhiệm một lớp tiểu học bạn ơi, mình không phải hiệu trưởng gì đâu bạn, chỉ trạc lứa 8X như bạn thôi, bạn nói đúng, mình không phủ nhận hiệu trưởng như trường mình cũng hiếm nhưng vẫn có. Về thắc mắc của bạn, mình viết thảo luận vào giờ các cháu đi sinh hoạt câu lạc bộ đầu giờ chiều. Mến chào bạn!

Phụ huynh 8X
2

Tôi xin phép hỏi bạn, có nhiều hiệu trưởng như bạn nói không nhỉ, hay hiệu trưởng như bài viết phản ánh nhiều hơn? Vả lại nhìn bình luận của bạn gửi đến vào lúc các bé đang bắt đầu giờ học buổi chiều( tiểu học ), là giờ không thể sử dụng điện thoại trong tiết dạy? Xin lỗi làm mất lòng bạn nhưng tôi có quyền nghi ngờ bạn là nhà quản lý đang quảng cáo cho đội ngũ lãnh đạo phòng lạnh của mình thì đúng hơn vì thế bạn có nhiều thời gian rảnh hơn so với các bạn giáo viên?

ngọc thanh hóa
1

tội tham ô chứ đâu phải kiểm điểm là xong

Xem thêm bình luận
Tin khác