Lãnh đạo Phòng trả lại tiền quà 20/11

Giáo dục 24h

LÊ VĂN VỴ

(GDVN) - Sáng 15/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã gửi tiền quà 20/11 trả lại cho Trường Mầm non Thụ Lộc qua cô Nga, cô Thủy (Trường Mầm non An Lộc).

Theo nguồn tin từ ông Phan Văn Châu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Phù Lưu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), ngày 15/11/2017, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc với gần 200 đại diện cử tri thuộc 7 xã (Hậu Lộc, Tân Lộc, Thịnh Lộc, An Lộc, Bình Lộc, Ích Hậu, Phù Lưu) tại hội quán thôn Thanh Mỹ, xã Phù Lưu.

Điều đáng nói là tại phiên chất vấn, cử tri đã làm "nóng" nghị trường vì bức xúc với Uỷ ban nhân dân huyện xử lý chậm trễ đơn thư khiếu kiện của nhân dân về thu chi tài chính sai nguyên tắc, không đoàn kết được nội bộ của cô Hoàng Thị Thành.

Toàn cảnh cuộc họp của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh với cử tri 7 xã huyện Lộc Hà. (Ảnh: Lê Văn Vỵ)

"Điều kỳ lạ là đang trong thời kỳ thanh tra làm việc, đang trong thời kỳ đơn thư khiếu kiện lên Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo về những sai trái trong thu chi tài chính, thế mà cô Hoàng Thị Thành vẫn ép tài vụ lấy tiền ăn của các cháu để làm quà chúc lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Lộc Hà nhân ngày 20/11 và trả tiền lãi cho cá nhân cô Thành vay Ngân hàng HTX.", cô Phan Thị Cẩm (cử tri xã Phù Lưu) bức xúc.

Theo thông tin từ lãnh đạo Trường Mầm non Thụ Lộc, sáng 15/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã gửi tiền quà 20/11 trả lại cho Trường Mầm non Thụ Lộc qua cô Nga, cô Thủy (Trường Mầm non An Lộc).  

Cô Nga, cô Thủy đã gọi 2 phó hiệu trưởng Trường Mầm non Thụ Lộc ra cổng trường nhận lại quà và nói đây là việc “tế nhị” nên đừng hỏi gì thêm”, một giáo viên (đề nghị không công khai danh tính) cho biết.

Được biết số tiền hoàn trả là 4 triệu đồng.

Hiệu trưởng trường Thụ Lộc đang từ sai trái này tiếp đến sai trái khác

Cử tri cho biết, ngày 17/7/2017, cô Phan Thị Cẩm (thôn Đông Châu, xã Phù Lưu) và phụ huynh làm đơn khiếu kiện cô Hoàng Thị Thành đến thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh.

Ngày 18/7, thanh tra Sở nhận được đơn, sau khi xem xét nội dung đơn và các quy định của pháp luật, thanh tra Sở đã chuyển đơn thư cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Hà giải quyết.

Ngày 20/9/2017, thanh tra huyện Lộc Hà làm việc với cô Cẩm.

Ngày 12/10/2017, Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Hà ra Văn bản số 576/TB-UBND Thông báo kết quả đơn thư phản ánh của cô Phan Thị Cẩm và phụ huynh.

Nhận thấy, kết quả thanh tra không trung thực và vẫn cố tình bao che cho những sai phạm của cô Thành - Hiệu trưởng, ngày 17/10/2017, cô Phan Thị Cẩm tiếp tục viết đơn gửi thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 20/10/2017, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo có Tờ trình số 957/TTr-NV4 gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Hà.

Theo đó, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đơn của cô Phan Thị Cẩm và phụ huynh đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Hà “xem xét và giải quyết” và báo cáo kết quả về Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trả lời chất vấn của cử tri về việc chậm trễ giải quyết đơn thư khiếu kiện, ông Lê Trung Phước - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Hà cho biết:

Nguyên nhân chậm trễ là do cô Hồng - kế toán bị ốm đi điều trị tại bệnh viện. Hiện, cô Hồng đã trở về. Chúng tôi sẽ tiếp tục thanh tra, báo cáo kết quả trước cử tri”.

Theo thông tin của giáo viên và phụ huynh, gần một tháng nay, cô Hồng - kế toán không có mặt ở nhiệm sở và không ai biết đi đâu.

Trong thời gian đó, phụ huynh và lãnh đạo muốn liên lạc với cô Hồng cũng không được, vì tắt máy.

Ông Phan Văn Châu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Phù Lưu cho biết thông tin, hiện cô Hồng đã làm đơn xin nghỉ việc gửi hiệu trưởng nhà trường.

Thông tin này cô Thành - Hiệu trưởng báo cáo với tôi”, ông Châu cho hay.

Nếu lần này, Uỷ ban nhân dân huyện vẫn tiếp tục bao che cho những sai phạm của cô Thành, chúng tôi sẽ làm đơn đến thanh tra chính phủ và kiện ra tòa án”, cô Phan Thị Cẩm kiên quyết.

LÊ VĂN VỴ
Từ khóa :
Hoàng Thị Thành , Trường Mầm non Thụ Lộc , Hiệu trưởng , Phòng Giáo dục và Đào tạo , trả lại tiền quà 20/11
Lãnh đạo Phòng trả lại tiền quà 20/11
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
ông đồ
3

NÓI THẲNG; đại đa số các trường đều phải làm như vậy, nó là sự mặc nhiên trong nghành giáo dục rồi đây là căn bệnh rất khó chữa, chỉ trách rằng khi các trường CÚNG lên thì lảnh đạo cấp trên họ không biết đó là tiền sửa, tiền ăn của các cháu được bớt xén để cúng , đây là nổi đau đớn tận cùng

Sự Thật
3

UBND Huyện đã xử lý không khách quan sao Bộ GDDT lại chuyển uyêu cầu Huyện điều tra lại mà không phải là Tỉnh?

Hoa Hoa
4

Nếu trường này không phải đang bị điều tra, liệu phòng có trả???

Duy Phương
6

Năm chỉ cần có một ngày là quá đủ, ngành tôi quanh năm làm gì có ngày tôn vinh nào, tôi là kĩ sư nông nghiệp

Xuân Vi
6

Những trường này đang bị điều tra về kinh tế?Giá như tất cả các phòng ban đều làm được điều này.Quan hệ xã hội và môi trường giáo dục cũng trong sạch hơn một chút.

Xem thêm bình luận
Tin khác