Lịch thi chính thức kỳ thi quốc gia 2017

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Ngày 13/2, Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn thực hiện Quy chế thi quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 và chính thức công bố lịch thi của kỳ thi này.

Thí sinh có quyền chọn môn thi ra sao?

Theo đó, ở kỳ thi quốc gia 2017, Bộ GD&ĐT tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Các thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp trong kỳ thi quốc gia 2017 (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Thí sinh Giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển Đại học, Cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường Đại học, Cao đẳng.

Các bài thi toán, ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là bài thi trắc nghiệm).

Bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm mã của Hội đồng thi có 02 chữ số và 06 chữ số tiếp theo được gán tăng dần, liên tục từ 000001 đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo không có thí sinh trùng số báo danh.

Lịch thi chi tiết từng môn thi


Cụ thể lịch thi từng môn như sau:

Lịch thi THPT quốc gia 2017

Riêng với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để Đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. 

Thùy Linh
Từ khóa :
thi quốc gia , lịch thi , bài thi , xét tốt nghiệp , cách tính điểm
Lịch thi chính thức kỳ thi quốc gia 2017
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
Trần Thanh Tâm
4

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 46/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2016 quy định về Điều lệ trường cao đẳng và Thông tư số 47/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2016 quy định về Điều lệ trường trung cấp. Theo đó, cả 02 Thông tư đều có 08 chương, 53 điều, quy định về nhiệm vụ, quyền hạn; tổ chức và quản lý của trường; tổ chức hoạt động đào tạo; giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý, viên chức, người lao động và người học trong trường; tài chính, tài sản của trường; quan hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp, gia đình và xã hội; tổ chức thực hiện. 02 Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/02/2017. Tuy nhiên,đến nay 14/2/2017 chúng tôi là các đơn vị Trường cao đẳng và trung cấp rất muốn tìm các Thông tư này đẻ nghiên cứu thực hiện, nhưng trên website của các Bộ LĐTB k có

Xem thêm bình luận
Tin khác