Lộ diện 6 quán quân của vòng CK Olympic tiếng Anh THPT

Giáo dục 24h

Thu Hòe

(GDVN) - 24 thí sinh xuất sắc nhất của vòng sơ loại đã chính thức bước vào cuộc tranh tài nẩy lửa chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh sáng nay 8/1.

Ngày 08/01/2012, tại rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài – Hoàn Kiếm – Hà Nội), 24 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chính thức bước vào cuộc tranh tài vòng thi chung kết Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011.  

Đây là lần thứ 3 Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp với Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo Việt Nam tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội năm học 2011 – 2012 dành cho học sinh khối THPT. Cuộc thi được tổ chức cho các học sinh lớp 10 và lớp 11 trên toàn thành phố.

Ban giám khảo vòng thi chung kết

Vòng sơ loại của cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 25/12/2011 tại trường THPT Việt Đức với sự tham dự của 4.020 thí sinh đến từ hơn 100 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại vòng thi này các em thí sinh đã được thử sức với bài thi trắc nghiệm gồm 100 câu hỏi lý thú và phù hợp với trình độ THPT. Vượt qua hàng nghìn thí sinh khác ở vòng sơ loại, 24 thí sinh xuất sắc nhất có điểm số từ 93/100 điểm – 97/100 điểm đã được lựa chọn để tham gia vào vòng Chung kết.

Vòng thi Chung kết Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội năm nay đòi hỏi các thí sinh không chỉ ở kiến thức tiếng Anh cá nhân mà còn cần khả năng và tinh thần làm việc đồng đội để giành được những thứ hạng cao nhất.

Thành phần Ban Giám khảo vòng thi chung kết năm nay gồm: Ông Đặng Hiệp Giang, cán bộ Vụ Giáo dục THPT - Bộ Giáo dục & Đào Tạo; bà Nguyễn Kim Hiền - Chuyên viên ngoại ngữ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; ông Garrath Bell – Giám đốc đào tạo - Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam; bà Dương Thu Hà – Chủ nhiệm khoa tiếng Anh – trường Đại học Văn hóa; và ông Michael – Giảng viên Ngoại Ngữ cao cấp Hà Nội.

Vòng chung kết đã diễn ra rất sôi động và cuốn hút. 24 thí sinh được chia làm 4 đội và tham gia các phần thi bao gồm: Phần 1- Hùng biện, Phần 2 - Ghi nhớ nhanh hình ảnh; Phần 3 - Nghe hiểu tình huống. Tổng điểm cho toàn bộ 3 phần thi là 100 điểm.

Ban giám khảo cho điểm các đội qua các phần thi

 

 

Phần thi hùng biện: các đội sẽ lựa chọn 1 chủ đề để đặt tên cho đội và lần lượt bốc thăm thứ tự trả lời. 4 đội tham gia vòng chung kết có tên: SEED, WWF, BTW và WOA. Mỗi đội được trình bày trong vòng 3 phút. Ban giám khảo gồm 5 thầy cô sẽ cho điểm các đội theo tiêu chí: Sáng tạo, ý nghĩa, Ngắn gọn, dễ hiểu & Kỹ năng thuyết trình. Tổng điểm cho phần thi này là 20 điểm.

Phần thi thứ 2 là ghi nhớ nhanh hình ảnh: Trong vòng 2 phút, các thí sinh sẽ được xem lần lượt 30 hình ảnh trên màn hình. Nhiệm vụ của các đội là ghi lại càng nhiều càng tốt những hình ảnh đó bằng Tiếng Anh. Sau khi các hình ảnh được chiếu xong, thí sinh sẽ có 3 phút để ghi lại toàn bộ những gì mình nhớ trên bảng trả lời. Điểm số tối đa trong phần thi này là 30 điểm.

Phần thi nghe hiểu tình huống, một phần rất mới tại cuộc thi Olympic tiếng Anh năm nay, đó là phần tham gia của các thầy cô giáo bản ngữ từ tổ chức GD&ĐT Apollo Việt Nam. Ở phần thi này các thí sinh sẽ được xem các tình huống hội thoại tiếng Anh thú vị do 2 thầy cô mang lại. Sau mỗi tình huống sẽ có 2 câu hỏi được thầy và cô đưa ra để thử thách khả năng nghe hiểu của các thí sinh. Mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm. Có tất cả 5 tình huống với 10 câu hỏi trong phần thi này. Điểm số cao nhất mà các đội có thể đạt được trong phần thi này là 50 điểm.

Kết thúc 3 vòng thi đầy căng thẳng và kịch tính, ban giám khảo đã tìm ra được đội xuất sắc nhất dành giải nhất của cuộc thi. Đội SEED đã dành giải nhất với 80,9 điểm/100 điểm/3 phần thi. Tổng trị giá giải thưởng cho đội dành giải nhất là 24.000.000 đồng. 

6 thí sinh xuất sắc nhất của Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011

6 thí sinh xuất sắc nhất là Đỗ Doãn Đức đến từ trường THPT Việt Đức,  Nguyễn Hương Trà và Nguyễn Hồng Hạnh đến từ trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội, Nguyễn Thanh Sơn đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và Nguyễn Tấn Nguyên Khôi đến từ trường THPT Olympia Hà Nội.

6 thí sinh dành giải nhất sẽ được nhận chứng nhận của cup của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Apollo English, tiền mặt là 1.000.000 đồng/thí sinh, học bổng tiếng Anh trị giá 3.000.000 đồng/suất.

Đội WWF dành giải nhì với 80,4 điểm/100 điểm/3 phần thi. Tổng giá trị giải thưởng là 15.000.000 đồng. 6 thí sinh đạt giải nhì được nhận chứng nhận của ban tổ chức, tiền mặt 500.000 đồng/thí sinh và học bổng tiếng Anh trị giá 2.000.000 đồng/suất.

Giải ba thuộc về đội WOA với 77,3 điểm/100 điểm/3 phần thi và đội BTW với 73,9 điểm/100 điểm/3 phần thi. 12 thí sinh được nhận chứng nhận của ban tổ chức, tiền mặt 200.000 đồng/thí sinh và học bổng tiếng Anh trị giá 1.000.000 đồng/suất. Tổng giá trị giải ba là 14.400.000 đồng.

Cũng tại vòng chung kết, Apollo English đã trao 400 xuất học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng cho 400 thí sinh có số điểm cao nhất (từ 78/100 điểm) tại vòng thi sơ loại. Mỗi thí sinh sẽ nhận được 1 suất học bổng tại Apollo English trị giá 500 nghìn đồng.

10 trường có thành tích xuất sắc trong cuộc thi cũng được Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức GD&ĐT Apollo Việt Nam trao tặng bằng khen và phần thưởng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng cho mỗi trường.

Như vậy, tổng trị giá giải thưởng các suất học bổng Tiếng Anh Apollo English dành cho chương trình là 250 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cho biết: “Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THPT thật sự đã mang lại một sân chơi tiếng Anh bổ ích và lý thú dành cho các em THPT, dân lập, bán công trên địa bàn Tp.Hà Nội. Cuộc thi đã thu hút không chỉ sự quan tâm của các em học sinh mà cả các bậc phụ huynh. Đây là một trong những hoạt động góp phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong các nhà trường phổ thông và thực hiện có hiệu quả đề án “Ngoại ngữ 2020” của Thủ tướng Chính phủ.

Cuộc thi hôm nay sẽ tạo cơ hội tốt cho các em được sử dụng tiếng Anh và được tự khẳng định mình. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh tự rèn luyện, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình để đáp ứng với nhu cầu hội nhập trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...”

Bà Phan Thị Hoàng Hoa (giữa), Tổng Giám đốc Apollo English

Bà Phan Thị Hoàng Hoa, Giám đốc Apollo English chia sẻ: “Vòng chung kết năm nay đã thành công tốt đẹp với những phần thi ấn tượng. Các em học sinh đã thể hiện mình một cách xuất sắc với một nền tảng kiến thức vững. Bản thân tôi thấy vô cùng bất ngờ với tinh thần làm việc đồng đội, kỹ năng thuyết trình và sự nhanh nhậy của các em.

Cuộc thi năm nay được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Apollo English đầu tư khá chuyên nghiệp, bài bản và công phú ở mọi mặt. Đến giờ phút này thì chúng tôi hài lòng với những gì đã đạt được. Và đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục cố gắng tổ chức tốt hơn, công phu hơn, hoành tránh hơn ở các sân chơi tiếp theo của Apollo”.

Lồng ghép giữa 3 phần thi đầy kịch tính và căng thẳng là các tiết mục văn nghệ biểu diễn âm nhạc và nhảy sôi động của các học sinh, nhóm nhạc teen nổi tiếng từ trường THPT Việt Đức và THPT chuyên Hà nội Amsterdam.

Ông Garrath Bell, Giám đốc Đào tạo Apollo English

“Đây là lần thứ 3 Apollo English kết hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn Thành phố Hà Nội cho học sinh THPT. Cuộc thi đã mang lại một sân chơi tiếng Anh đầy ý nghĩa, giúp các em học sinh củng cố vốn Tiếng Anh của mình, tìm hiểu các tri thức mới và tự tin với vai trò chủ nhân đất nước thời kỳ mới.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh đã thể hiện rất tốt các kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết qua các tình huống thực tế thông qua các bài luận và khả năng hùng biện trước đám đông. Tôi thật sự ấn tượng với vốn tiếng Anh và sự tự tin của các thí sinh trong vòng chung kết hôm nay.

Hy vọng, cuộc thi Olympic năm sau sẽ có sự hội tụ của nhiều thí sinh hơn nữa để đây thực sự là một sân chơi bổ ích và lý thú đáng được trông đợi của tất cả các em học sinh có niềm yêu thích với tiếng Anh…”, ông Garrath Bell, Giám đốc Đào tạo Apollo English chia sẻ.

 Có thể bạn quan tâm

 Ngôi sao giảng đường

 Olympic tiếng Anh Hà Nội

 Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

 Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

 Thành công từ... trường đời

 Bạo lực học đường

 Sửa đoạn kết Tấm Cám

 Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

 Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

 SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

 Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

 KTX tốt nhất Hà Nội

Thu Hòe
Từ khóa :
Ngôi sao giảng đường , Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT
Lộ diện 6 quán quân của vòng CK Olympic tiếng Anh THPT
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác