Mỗi lớp mẫu giáo được nhận tối đa 35 trẻ

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Điều lệ Giáo dục mầm non 04/VBHN-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 8/1/2016. Theo đó,quy định số trẻ em trong một lớp.

Đối với nhóm trẻ em từ 3-36 tháng tuổi được tổ chức thành các nhóm trẻ. Số trẻ tối đa trong một nhóm trẻ được quy định như sau:
 
- Nhóm trẻ từ 3-12 tháng tuổi: 15 trẻ; 

- Nhóm trẻ từ 13-24 tháng tuổi: 20 trẻ; 

- Nhóm trẻ từ 25-36 tháng tuổi: 25 trẻ. 

Mỗi lớp mẫu giáo được nhận tối đa 35 trẻ (Ảnh: kinhtedothi.vn)

Trẻ em từ 3-6 tuổi được tổ chức thành các lớp mẫu giáo, với số trẻ tối đa trong một lớp như sau: 

- Lớp mẫu giáo 3-4 tuổi: 25 trẻ; 

- Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi: 30 trẻ;

- Lớp mẫu giáo 5-6 tuổi: 35 trẻ.

Nếu số lượng trẻ em trong mỗi nhóm, lớp không đủ 50% so với số trẻ tối đa được quy định thì được tổ chức thành nhóm trẻ ghép hoặc lớp mẫu giáo ghép. 

Ngoài ra, mỗi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có không quá 2 trẻ cùng một loại khuyết tật. Mỗi nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có đủ số lượng giáo viên theo quy định hiện hành. Nếu nhóm, lớp có từ 2 giáo viên trở lên thì phải có 1 giáo viên phụ trách chính.

Cũng theo điều lệ, nhà trường, nhà trẻ bị đình chỉ khi xảy ra một trong những trường hợp: Có hành vi gian lận để được cho phép hoạt động giáo dục; không bảo đảm một trong các điều kiện để được phép hoạt động giáo dục; người cho phép hoạt động giáo dục không đúng thẩm quyền; không triển khai hoạt động giáo dục kể từ ngày được cho phép hoạt động giáo dục; vi phạm các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải đình chỉ…

Linh Hương
Từ khóa :
quy định , số lượng , trẻ em , mầm non , đình chỉ , tổ chức thành nhóm
Mỗi lớp mẫu giáo được nhận tối đa 35 trẻ
Bình luận
không
3

Lớp con mình (mẫu giáo 4 tuổi) ở trường Mầm non Sơn Ca quận Cầu Giấy có 81 cháu. Không biết các văn bản này các cán bộ giáo dục ở Cầu Giấy và Hà Nội có được đọc không nhỉ! Ở đây họ lấy cả chợ rồi xây chung cư cao tầng để bán. Ôi thủ đô không có dấu hiệu của tham nhũng!

vẫn biết
1

Theo tiêu chuẩn nhà tù là 2 mét vuông/1 người. Ở đây các cháu chưa đến 1 mét vuông 1 cháu cả ăn, ngủ... Vì bố mẹ nghèo nên các cháu phải đi tù từ bé (khổ hơn ở tù) vì nước ta còn tập trung nguồn lực xây tượng đài. 25% trẻ em bị suy dinh dưỡng của Việt Nam mình không thể làm lay động con tim của người đầy tớ

Xem thêm bình luận
Tin khác