Môn Lịch sử hệ thi vào Cao đẳng sẽ nhiều điểm 7 và 8

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Kết thúc thời gian làm bài môn Lịch sử ở khối C Cao đẳng chiều nay, rất nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi từ rất sớm. Các thí sinh khi được hỏi đều cho biết, đề tuy khó nhưng nội dung kiến thức có trong sách giáo khoa.


Tại Hội đồng thi trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, mặc dù chưa hết thời gian làm bài nhưng nhiều thí sinh quyết định ra sớm, có em làm được, có em kêu khó nhưng nhận định chung đề Sử chiều nay phân loại thí sinh khá tốt ở câu 4b.

Hoàng Hữu Phúc, quê Thanh Hóa dự thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cho biết, đề Lịch sử khối C của Cao đẳng năm nay ở mức bình thường. Phúc ra sớm 30 phút do còn câu 4b nói về Liên hợp quốc không nhớ được để viết. Tuy nhiên, theo nhận định của thí sinh này đề Cao đẳng dễ hơn đề Đại học.

Cũng Hội đồng thi tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Linh lại cho rằng, đề thi khó hơn đề thi Lịch sử đại học. Riêng Linh, câu 1 và câu 4 phần lịch sử thế giới không làm được bài nên đành ra sớm.
Với đề Lịch sử ở Cao đẳng chiều nay, nhận định ban đầu sẽ có nhiều điểm khá trở lên. Ảnh Xuân Trung

“Em chỉ làm được khoảng 50% câu hỏi, cũng không mong chờ nhiều gì nhiều ở đợt thi Cao đẳng này, em đi thi cũng chỉ cho vui chứ không xác định đỗ” thí sinh này nói.

Còn thí sinh Dương Hải Yến, học sinh trường THPT Trần Phú, Hà Nội rất tự tin với bài làm chiều nay cho biết, mặc dù đề khó hơn Đại học nhưng khá thích thú với đề chiều nay.

“Mặc dù khó nhưng đề Lịch sử chiều nay khá vừa sức với bản thân em. Trong đề câu tốn nhiều thời gian nhất là câu 2 nói về Chiến dịch Việt Bắc – thu đông năm 1947, với câu này tuy không khó nhưng nội dung rất dài, em phải làm hết 2 mặt giấy mới xong câu này. Bản thân em khá tự tin với bài làm chiều nay, ước chừng được khoảng 80%” Hải Yến  tự tin nói. Theo Yến, trong phòng thi của em có nhiều bạn ra sớm và khá tự tin.

Trong đợt thi Đại học trước đó Hải Yến thi vào khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, kết quả làm bài cũng khá tốt, tuy nhiên để nắm chắc năm nay được đi học Hải Yến quyết định dự thi tiếp Cao đẳng.

Đồng quan điểm, thí sinh Nguyễn Phan Quỳnh Anh, học sinh Trường THPT Mariecurie Hà Nội nhận định, đề Sử Cao đẳng có khó nhưng nội dung có hết trong SGK, nếu thí sinh nắm vững kiến thức trong sách có thể làm được điểm khá đề này.

“Em thấy đề Sử năm nay ra  theo kiểu đưa thẳng vào vấn đề, không hỏi lắt  léo, vòng co. Buổi chiều nay em làm xong sớm trước hớn 1 tiếng và ngồi chơi”. Quỳnh Anh cho biết.

Mặc dù đã thi vào khoa Báo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, làm bài khá tốt so với đáp án của bộ nhưng do lo con không đậu nên bố mẹ bắt Quỳnh Anh tiếp tục dự thi Cao đẳng vào Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.

Nhận xét về đề Lịch sử Cao đẳng năm nay, giáo viên Nguyễn Thị Thanh Huệ - Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn cho biết, đề thi năm nay tương đối rõ ràng, bám sát chương trình trong kiến thức chuẩm và sách giáo khoa. Đề thi năm nay mang tính phân loại cao với câu 4b là câu khó. Với câu hỏi này, nếu học sinh không đọc kỹ đề sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa hội đồng Bảo an và Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Cũng theo cô Huệ, đề thi năm nay chỉ yêu cầu thí sinh học bài tốt và bám sát chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Đề thi tuy dài hơn nhưng nội dung không khó như đề thi Lịch sử năm 2012. Nếu các năm trước đề thi thường có câu hỏi về Cách mạng tháng Tám năm 1945 thì năm nay đề thi lại không có câu hỏi đề cập đến vấn đề này. Đề thi năm nay đi vào chi tiết hơn so với năm 2012. Với 180 phút làm bài, thí sinh dư thời gian để làm hết đề.

Nhận định về điểm số năm nay, thầy Tống Duy Thủy - Giáo viên Trường THPT Thành Nhân, Tp.HCM cho biết, thí sinh có học lực trung bình, học thuộc bài và nắm vững kiến thức có thể dễ dàng đạt từ 7 đến 8 điểm.

Môn tiếng Anh dễ được 6,5 đến 7 điểm

Đánh giá về đề thi môn tiếng Anh khối A1 và D chiều nay, một số giáo viên cho rằng đề thi năm nay có nội dung bao quát toàn bộ nội dung chương trình lớp 12. Đề thi vừa sức với học sinh trung bình – khá và tương đối dễ với năng lực của học sinh khá, giỏi. Đề thi năm nay có cấu trúc giống với đề thi năm 2012 nhưng mang tính phân loại cao hơn.

Về đoạn văn đọc hiểu, giáo viên Lê Anh Đào - Giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn cho biết, đoạn văn này với chủ đề và dinh dưỡng và đời sống sinh viên Mỹ. Đây là chủ đề gần gũi với học sinh. Nội dung mang tính giáo dục cao, giúp học sinh tiếp xúc với một số kiến thức, văn hóa mới.

Còn Thầy Nguyễn Thanh Tùng - Giáo viên Trường THPT Thành Nhân, Tp.HCM nhận định, với đề thi này, học sinh có học lực trung bình – khá có thể đạt khoảng 6.5 -7 điểm.Xuân Trung
Từ khóa :
Lịch sử , cao đẳng , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn văn , giai de thi mon văn , giải đề thi môn lịch sử , giai de thi mon lich su , giải đề thi môn địa , giai de thi mon dia , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mon tieng anh , gợi ý đá
Môn Lịch sử hệ thi vào Cao đẳng sẽ nhiều điểm 7 và 8
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác