Môn thi năng khiếu: Thí sinh mặc áo dài, tứ thân thi hát, kể chuyện

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Sáng nay (11/7), các thí sinh dự thi môn năng khiếu tại các trường tổ chức thi khối N, R, M gồm sư phạm mẫu giáo, quản lí văn hóa..., trong buổi sáng các thí sinh dự thi sẽ bốc thăm vào một chủ đề và thuyết trình, kể chuyện...


Tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các thí sinh dự thi và ngành Sư phạm mầm non phải thi năng khiếu kể chuyện. Tại đây buổi sáng nhiều thí sinh cớ mặt từ sớm, trang phục sặc sỡ để phù hợp với nội dung thi.

Thí sinh Phùng Thị Hương Giang, quê ở Thái Bình sự thi vào Sư phạm mầm non vừa bước ra khỏi phòng thi cho biết, là người thi đầu tiên trong  nhóm được gọi vào nên Giang khá hồi hộp và lúng túng trong lúc kể chuyện. Ban giám khảo không nhận xét gì và cho điểm luôn.

Cũng tại đây, nhiều thí sinh đầu tư trang phục rất kĩ cho phần thi của mình, gồm áo tứ  thân, áo dài và trang điểm để phù hợp với một buổi thi năng khiếu. 

Theo ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp nhà trường cho biết, trong đợt hai này trường tổ chức thi các môn năng khiếu của khối M, N, H, T. Trong đợt hai nhà trường tiếp nhận một trường hợp khiếm thính dự thi. 

Tại trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, Phó hiệu trưởng PGS.TS.NGƯT. Đinh Thị Văn Chi cho biết, cũng là một trong những trường đặc thù nhưng trường Đại học Văn hóa không tổ chức tuyển sinh riêng mặc dù trường có một số ngành nghệ thuật, nhưng ngành văn hóa vẫn chiếm đa số. Ngành nghệ thuật có một số nét riêng còn tùy vào năng khiếu. Do vậy, nếu Bộ yêu cầu nếu tuyển sinh riêng thì riêng hoàn toàn nên trường không tham gia. 

Cũng thông tin với chúng tôi, tháng 9 nhà trường tổ chức thi ngành viết văn, chỉ tiêu khoảng trên dưới 20 người. Nội dung thi sẽ thi trên tác phẩm và phân tích tác phẩm (thí sinh sẽ phải bảo vệ quan điểm của mình về một tác phẩm trước ban giám khảo). Số lượng này sẽ vào học chậm hơn so với chỉ tiêu trúng tuyển đợt thi đại học, tuy nhiên theo lãnh đạo nhà trường do trường đào tạo  theo tín chỉ nên điều đó không đáng ngại. 

Trong buổi sáng nay trường tổ chức thi môn năng khiếu ngành quản lí văn hóa gia đình với các môn Hát, kể chuyện, múa...

Một số hình ảnh thí sinh áo dài trong buổi thi năng khiếu:

Tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, buổi sáng nay các thí sinh dự thi các môn năng khiếu vào ngành Sư phạm mầm non. Trong ảnh các thí sinh ngồi nghỉ trước giờ thi. 
Một thí sinh trao đổi với mẹ, nói chuyện với các bạn tạo tâm lý thoải mái trước khi vào thi kể chuyện. 
Thí sinh tươi cười vì phần thi của mình được đánh giá cao.
Ra khỏi phòng thi nhiều thi sinh không cười, không nói và lẳng lặng đi về. 
Cũng có những thí sinh phấn khởi sau phần thi kể chuyện của mình. 
Vui sướng chạy ra ngoài với người thân. 
Mẹ (áo đen) đón con ngay trước cửa phòng thi. Thí sinh này tỏ ra rất vui với phần thi năng khiếu của mình. 
Nhiều thí sinh khác cũng rất tự tin.
Cạnh đó, một thí sinh chuẩn bị cho phần thi kể chuyện của mình khá công phu với áo tứ thân nhiều màu sắc. 
Tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nhiều thí sinh mệt mỏi chờ tới lượt thi của mình. Sáng nay các thí sinh dự thi hát, kể chuyện và múa.
Hóa trang công phu đi thi.
Thể hiện xong ca khúc "Đường tôi đi dài theo đất nước", thí sinh chạy ra ngoài mừng rỡ. 
Tươi cười, phấn khởi sau phần thi năng khiếu.
Gương mặt dễ thương bước ra từ phòng thi năng khiếu tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. 
Các thí sinh gặp lại nhau sau phần thi năng khiếu, cười nói rôm rả với các phần thi. 

Xuân Trung
Từ khóa :
Thi năng khiếu , ĐẠi học văn hóa , sư phạm hà nội , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn văn , giai de thi mon văn , giải đề thi môn lịch sử , giai de thi mon lich su , giải đề thi môn địa , giai de thi mon dia.
Môn thi năng khiếu: Thí sinh mặc áo dài, tứ thân thi hát, kể chuyện
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác