Một cách ứng xử kỳ quặc của Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến

Giáo dục 24h

Thế Phú

(GDVN) - Mặc dù các thành viên Ban Giám hiệu có mặt đầy đủ trong trường, nhưng bảo vệ trường ‘kinh dị’ Nguyễn Hữu Tiến lại thông báo với phóng viên là tất cả đã đi họp.

Tiếp tục phản ánh về những sai phạm có hệ thống xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM), ban biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được đơn khiếu nại của thầy Nguyễn Minh Cường (giáo viên môn Công nghệ, trường THPT Nguyễn Hữu Tiến) về việc bị Hiệu trưởng của trường – cô Đào Thị Kim Nhi vô cớ không xếp lớp dạy của anh trong học kỳ 2.

Cụ thể, trong phản ánh của mình, thầy Nguyễn Minh Cường đã nêu: Là giáo viên dạy bộ môn Công nghệ tại trường Nguyễn Hữu Tiến từ năm 2005 theo quyết định phân công nhiệm vụ của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, công việc của thầy Cường diễn ra từ thời gian đó cho đến nay vẫn bình thường.

Đơn khiếu nại của thầy Nguyễn Minh Cường gửi báo Giáo dục Việt Nam.

Cho dù cách đây 2 năm, thầy Cường đã làm kiểm điểm, viết tường trình nhắc nhở (xếp loại thi đua B), do bỏ tiết dạy nhiều vì hoàn cảnh gia đình, nhưng đến đầu học kỳ 2 năm học này (bắt đầu từ 29/12/2014), thầy Cường bất ngờ không được xếp lớp dạy như mọi giáo viên khác trong trường nữa.

Thay vào đó, cô Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi đã tự ý ký hợp đồng với giáo viên trường khác, về dạy thay thế chỗ của thầy Cường tại trường Nguyễn Hữu Tiến. Trong khi đó, thầy Nguyễn Minh Cường hoàn toàn không có nhận bất cứ quyết định nghỉ việc nào của Sở Giáo dục và Đào tạo, và ngay cả chính bản thân thầy Cường cũng không có đơn xin nghỉ việc. Cho tới nay (năm học này), thầy Cường cũng không bị kỷ luật vì vi phạm bất cứ quy định nào.

Giờ ra về của học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Hành động này của cô Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi đã làm cho các giáo viên của trường THPT Nguyễn Hữu Tiến rất bức xúc, do một giáo viên không được xếp lớp dạy học mà không có lý do chính đáng. Thầy Nguyễn Minh Cường khẳng định: Việc làm của Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến rõ ràng là rất chuyên quyền, vô nguyên tắc đối với một công chức Nhà nước, cụ thể là đối với một Hiệu trưởng đã được Nhà nước và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM bổ nhiệm.

Cuối cùng, thầy Nguyễn Minh Cường đề nghị báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào cuộc, xác minh, làm rõ những vấn đề mà giáo viên này nêu ra, nhằm trả lại danh dự cho cá nhân, giữ vững kỷ cương, pháp luật của Nhà nước.

Nhằm xác minh những vấn đề mà thầy Nguyễn Minh Cường nêu lên, sáng ngày 5/1, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến để đăng ký làm việc với Hiệu trưởng – cô Đào Thị Kim Nhi.

Tuy nhiên, bảo vệ của trường (tên là An) đã nói với phóng viên là toàn bộ các thành viên trong Ban Giám hiệu đã đi họp đầu năm trên Sở Giáo dục và Đào tạo. Điều đáng nói, sau đó vài phút, chính mắt phóng viên đã thấy đầy đủ các thành viên của Ban Giám hiệu (thầy và cô Hiệu phó) bước từ trong trường ra về (gần 11h sáng).

Bức xúc với cách trả lới thiếu trung thực của bảo vệ, phóng viên đã đến chất vấn việc này với bảo vệ, thì bảo vệ tỏ ra rất lúng túng, và nói: Đây là sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, bảo vệ chỉ biết truyền đạt lại và thực hiện.

Cô Đào Thị Kim Nhi - Hiệu trưởng đang đứng nói chuyện với
một giám thị trong trường.

Ngay sau giờ tan học của trường Nguyễn Hữu Tiến, cũng chính phóng viên đã ghi lại được cảnh cô Đào Thị Kim Nhi đứng trong trường nói chuyện với giám thị. Ngoài ra, nhiều giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Tiến cũng xác nhận, sáng 5/1, các thành viên của ban giám hiệu trường đều có mặt đầy đủ tại trường, chào cờ và sinh hoạt đầu tuần như bình thường với giáo viên, học sinh.

Như vậy, có thể thấy, trong khi phóng viên đã rất nỗ lực, thiện chí để đi tìm hiểu, xác minh sự việc mà các giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Tiến phản ánh, việc trốn tránh làm việc với báo giới bằng cách ra lệnh cho bảo vệ nói những việc không sự thật, rõ ràng là những việc làm kỳ quặc của người đứng đầu một trường học.

Thế Phú
Từ khóa :
TP.HCM , Sài Gòn , trường THPT Nguyễn Hữu Tiến , kinh dị , Đào Thị Kim Nhi , bảo vệ
Một cách ứng xử kỳ quặc của Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến
Bình luận
Toàn nguyen
0

Quá chuyên quyền độc đoán, tham lam độc ác, vô giáo dục, thiếu nhân cách

người dân
5

Day cong nghệ lương ba coc ba đồng mà bay gio chặn cả con đường sống của nguoi ta.

giáo viên NHT
14

Cùng là giáo viên trong trưởng tôi cảm thấy rất buồn, bức xúc với lối cư xử thiếu tình người của lãnh đạo. Dẫu thế nào thì thầy Cường cũng bị cắt thi đua trong nhiều năm, thầy là 1 thư kí hội đồng xuất sắc trong việc điều hành và sắp xếp giáo vụ trong các kì thi tốt nghiệp, thi nghề... Có kì thi quốc gia nào mà ban giám hiệu ko đề cử thầy làm trợ lí cho mình đâu. Thế mà ngay trong thời điểm gia cảnh thầy khó khăn lại cắt tiết, ko phân bổ công việc, thật trớ trêu.....

Huỳnh Nguyễn
5

Đọc mà buồn cho cái trường mình quá. . . Học ở một ngôi trường đổ nát mà thầy trò hết lòng xây dựng. . . Người ở chốn khang trang lại đập nát cả ngôi trường lẫn niềm tin con người. . .

nga hoa
1

Hiệu trưởng trường mình cũng hay tác oai tác quái lắm. Gv fải đóng góp tiền khuyến học tiền mua đồ dùng dạy học mỗi khoản không dưới 50 000đ thế mà vẫn phải đóng tiền xã hội hóa giáo dục 200 000đ/gv. Gv chỉ ngậm ngùi mà nộp kô giám ý kiến vì sợ bị trù dập

Những cựu HS thời khổ cực ở trường tạm bợ Thới Tứ - Hóc Môn
18

Thầy Triết hiệu trưởng cũ xây trường từ con số 0,biết bao khổ cực mà tất cả thầy trò đã cùng nhau đoàn kết vượt qua dưới ngôi trường lụp xụp đổ nát mà người ta đã bỏ đi, thiếu thốn trăm bề, chỉ dư nhất là những con sâu to ơi là to ăn trụi hết lá cây bàng, bò cả vào phòng học làm mấy bạn HS nữ khóc thét lên, giờ chúng tôi nhớ lại còn rưng rưng; còn bà Nhi hiệu trưởng kinh dị về có trường khang trang lại đi phá trường, phá tàn canh, phá tất cả, phá không còn chút danh dự gì! Thật phẫn nộ, xấu hổ!

minh hải
3

bạn nói hay lắm. mình cũng từng học ở ngôi trường tạm chỗ góc chợ thới tứ đây. những can sâu nái đúng là khó quên thật, mình học 11A1 năm đấy, bạn học lớp nào vậy

Cựu HS NHT (cũ)
4

Mình cũng đã từng bắt chuột chạy ngang qua lớp học khi cô giáo giảng bài. Ôi nhớ!(Giờ đã là trường mấu giáo)

Xem thêm bình luận
Tin khác