Một điểm có 3 giáo viên Trường tiểu học Bình Trị 1 dạy thêm không phép

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Chỉ tại 1 địa chỉ 272/24 đường Đất Mới, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân có đến 3 cô giáo của Trường tiểu học Bình Trị 1 dạy thêm không phép.

Sau hàng loạt thông tin liên quan đến việc dạy thêm học thêm không phép tại quận Bình Tân, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được thông tin từ người dân cung cấp cho biết, trên địa bàn quận vẫn còn rất nhiều điểm dạy thêm chưa xin phép.

Một điểm có 3 giáo viên tiểu học dạy thêm

Người dân địa phương cung cấp cho biết, tại địa chỉ 272/24 đường Đất Mới, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân có một điểm dạy thêm tiểu học rất sôi động.

Mỗi buổi chiều, phụ huynh chở con em tới đây học vô cùng tấp nập. Cứ trung bình khoảng vài phút lại có một phụ huynh chở học sinh đến.

Điểm dạy này tồn tại cũng đã lâu, nhưng giáo viên vẫn cứ thoải mái, tự do dạy thêm, trái với Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, nhưng không thấy cơ quan chức năng yêu cầu dừng.

Chiều ngày 9/1, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại địa chỉ nói trên, và nhận thấy toàn bộ các phản ánh của người dân địa phương là chính xác.

Số học sinh học thêm ở tầng trệt, với cô N.T.N.L. vào chiều ngày 9/1, nhiều học sinh chưa đến (ảnh: P.L)

Cô N.T.N.L. – giáo viên khối 2 của Trường tiểu học Bình Trị 1, quận Bình Tân xác nhận, đây là lớp dạy thêm của cô, cùng với 2 đồng nghiệp nữa là cô V.T.L (giáo viên khối 1 cùng trường) và cô T.T.T.N. (giáo viên khối 3 cùng trường).

Cô N.T.N.L. dạy ở tầng trệt. 2 giáo viên còn lại thì dạy thêm trên lầu. Đây là nhà của ba mẹ cô N.T.N.L. chứ không phải nhà của cá nhân cô.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô N.T.N.L. cho biết, ở trường cũng có phổ biến các quy định về dạy thêm theo Thông tư 17 và các văn bản quy định của ngành, của thành phố về vấn đề này.

Có một giai đoạn, lớp dạy thêm này đã phải ngưng, do thành phố siết quá căng. Thế nhưng, thời gian gần đây, cô N.T.N.L. tự hiểu rằng, thành phố đã nới lỏng quy định dạy thêm rồi, nên cho học sinh tiếp tục học thêm bình thường.

Tổng số học sinh đến học thêm (cả 3 lớp) trong chiều ngày 9/1 ước chừng đến gần 50 học sinh.

Trong đó, cô V.T.L. nói, cô chỉ dạy có 5 học sinh lớp 1 của mình ở trường, và hoàn toàn không có thu học phí, nhưng chỉ kèm thêm vì sức học của học sinh quá yếu.

 Nhìn vào số giày dép cũng có thể thấy học sinh đến học ở đây là nhiều như thế nào (ảnh: P.L)

Tổng số học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Bình Trị học thêm tại đây với cô N.T.N.L. là gần 20 em, và đó là toàn bộ học sinh chính khóa của cô ở trường.

Cô N.T.N.L nói mình hoàn toàn không bắt ép học sinh đến học thêm, mà tự phụ huynh đến nhờ, tìm đến giáo viên nói kèm thêm vào buổi chiều.

Ngoài khối lớp 2, cô N.T.N.L. còn dạy thêm cho một vài học sinh lớp 1, 3 trong xóm gần nhà. Học phí cô N.T.N.L. thu là 400.000 đồng/tháng/học sinh, với mỗi tuần học 3 buổi, mỗi buổi học 2 tiếng vào buổi chiều.

Cũng theo cô N.T.N.L., cô cho 2 đồng nghiệp cùng trường thuê phòng dạy thêm buổi chiều chỉ lấy hàng tháng là 400.000 đồng.

Đối với cô T.T.T.N., sau khi thấy cô N.T.N.L. báo có phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đến, thì cô T.N. đã lập tức quay xe trở đi, dù đã đến địa điểm dạy thêm buổi chiều.

Theo cô N.T.N.L. cô T.N. đi về với lý do cá nhân, rồi sẽ quay lại sau.

Chia sẻ với phóng viên, cô N.T.N.L. nhấn mạnh: Dù biết rằng mình vi phạm quy định của ngành, của thành phố, nhưng do “mưu kế sinh nhai”, áp lực kinh tế nên cô buộc vẫn phải dạy thêm bình thường.

Cả 3 giáo viên đều của Trường tiểu học Bình Trị 1

Sáng ngày 10/1, thầy Huỳnh Công Đức – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Trị 1, quận Bình Tân xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cả 3 giáo viên bị người dân phản ánh đúng là giáo viên của trường này quản lý.

Cũng như nhiều Hiệu trưởng khác mà phóng viên đã từng gặp, thầy Đức cũng khẳng định, các quy định của Thông tư 17, cũng như các văn bản về dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố đã được nhà trường triển khai, tuyên truyền cũng như nhắc nhở tới giáo viên rất đầy đủ, nhiều lần.

Thế nhưng, thực tế thì cùng một lúc cả 3 giáo viên tiểu học lại bị người dân phản ánh có dạy thêm tại cùng 1 địa điểm.

Thầy Huỳnh Công Đức cũng thông tin rằng, Trường tiểu học Bình Trị 1 chỉ có 10/83 lớp được học 2 buổi, còn lại là 1 buổi, nên nhà trường chỉ có thể quản lý được giáo viên trong phạm vi bên trong trường.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo trường sẽ mời cả 3 giáo viên nói trên lên, trao đổi và giải thích lại cho rõ ràng các quy định, yêu cầu chấm dứt ngay.

Nếu các cô còn bị phát hiện vi phạm nữa, nhà trường sẽ tiếp tục có hình thức xử lý nặng hơn.

Phương Linh
Từ khóa :
Học sinh , dạy thêm , học thêm , giáo viên , Hiệu trưởng , Trường tiểu học , quận Bình Tân.
Một điểm có 3 giáo viên Trường tiểu học Bình Trị 1 dạy thêm không phép
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Phá hoại tương lai
5

Tham tiền quá thì chuyển nghề đi thôi, ai ép làm gv mà nguỵ biện. Kiểu người này ra xã hội cũng chả làm được gì, chả đóng góp được gì cho xã hội đâu, cơ bản vì chỉ bận nghĩ đến tiền!

Gv tương lai
7

Xem mà ức chế wá. Minh sắp ra làm gv. Có ai biết chúng tôi fải học vất vả như thế nào.thi cái này cái kia, bằng này bằng kia. Chua kể khi ra trường thì lương còn thua công nhân. Không dạy thêm thì sao đủ sống. Biết rằng nhiu gv ép hs học thêm nhưng có những em thực sự yếu thì sao. Phụ huynh thi k có thời gian dạy, fải nhờ đến chúng tôi. Còn những em khá gioi thì đâu cần fải hoc. Có bạn nói hs yếu đem vào trường fụ đạo. Xin thưa thời gian dạy ở trường, thời gian chấm bài, soạn giáo án,chưa kể những hoạt động trong trường...tg lo cho gia đình con cái nữa bạn ah. Chúng tôi đâu fải là cái máy.Dạy thêm chỉ để dạy những em quá yếu, dạy các em hiểu bài và học tốt hơn, có thể lên lớp. Chúng tôi đâu fải tội phạm

Phụ huynh
5

Đề nghị Ủy ban quận Bình Tân xử lí thật nặng những GV biến chất này, và xử lí trách nhiệm đối với Hiệu trưởng Huỳnh Công Đức là một lãnh đạo rất yếu kém trong việc quản lí tiêu cực dạy thêm học thêm. Các điểm dạy thêm sát trường đã tồn tại nhiều năm. Ví dụ nhà 12 Liên khu 1.6 đối diện cổng 2. Buổi chiều hiệu trưởng còn thấy giáo viên dẫn từng tốp học sinh qua đường đi học thêm. Phụ huynh phản ánh tình trạng dạy thêm, thầy ấy cũng bỏ lơ, không giải quyết.

Phụ huynh
5

Đề nghị xử lí nghiêm giáo viên. Giáo viên này o ép học sinh ghê gớm, con tôi đang học trường này bị o ép quá mong các cấp chính quyền, nhà báo vi hành để kiểm tra thực hư, để tạo niềm tin cho nhân dân

Vinh Trần
8

Thông tư 17 đã quy định rất rõ: Cấm giáo viên tiểu học dạy thêm. Cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm, tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định. Vậy xử lý hành chính của hiệu trưởng Huỳnh Công Đức chỉ là trao đổi và giải thích lại cho rõ ràng các quy định, yêu cầu chấm dứt ngay. Không chấp nhận được cách giải trình của hiệu trưởng này. Ở trên nói đã tuyên truyền đầy đủ, nhiều lần nhưng giáo viên do mình quản lý vẫn vi phạm có nghĩa là công tác tuyên truyền của hiệu trưởng không hiệu quả, bị giáo viên xem thường, qua mặt. lẽ ra hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trước tiên. Hay chính hiệu trưởng cố tình bao che cho những giáo viên này hành nghề trái phép.

TrangNguyen
8

Những người xem thường quy định, cố tình vi phạm không xứng đáng đứng trên bục giảng để dạy học, không xứng đáng là tấm gương đạo đức cho học sinh noi theo.

HongNgoc
7

Kính gửi nhà báo Phương Linh. Giáo viên ở trường Bình Trị 1 vẫn đang dạy thêm. Do thấy đồng nghiệp bị lên báo nhưng không hề bị xử lý khiến họ càng xem thường thông tư 17.

nhihonganh
7

Sở Giáo Dục đưa ra thông tư 17 làm gì, không đề mức kỉ luật cụ thể khi giáo viên vi phạm. Để bây giờ tình trạng dạy thêm học thêm như nấm mùa mưa, nhìn đâu cũng thấy. Phòng Giáo Dục quận Bình Tân đã xảy ra rất nhiều trường hợp lên báo, vậy hình thức kỉ luật là gì? Có răn đe được ai đâu. Hay lại như trường hợp ở trường Lý Thường Kiệt, bị bắt điểm này thì chuyển qua điểm khác dạy.

Xem thêm bình luận
Tin khác