Một giáo viên Trường Nguyễn Du bị khởi kiện vì xúc phạm người khác trên facebook

Giáo dục 24h

Việt Duy

(GDVN) - Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã quyết định ủy quyền cho luật sư, khởi kiện thầy Lộc ra tòa dân sự, đòi bồi thường thiệt hại danh dự, nhân phẩm.

Ngày 30/12, liên quan đến vụ việc thầy Nguyễn Thái Vĩnh Lộc – giáo viên Trường trung học cơ sở Nguyễn Du vô cớ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác trên facebook, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã làm thủ tục ủy quyền cho Công ty luật Kinh Luân giải quyết vụ việc này.

Luật sư Nguyễn Văn Đức – Giám đốc Công ty luật Kinh Luân (quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) đã phân công luật sư Phạm Thị Quỳnh Như thụ lý hồ sơ.

Theo đề nghị của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh, sáng cùng ngày, luật sư Phạm Thị Quỳnh Như đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục để khởi kiện thầy Lộc ra tòa dân sự.

Trước đó, chỉ vì những bức xúc cá nhân của mình, khi thấy đồng nghiệp dạy thêm ở nhà bị báo Giáo dục Việt Nam đăng tải, phê phán, thầy Lộc đã tự ý đăng hình ảnh cá nhân phóng viên với những lời lẽ không phù hợp, vi phạm pháp luật.

Đây là bài viết mà thầy Lộc đã đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình hôm 9/12 vừa qua (ảnh chụp màn hình)

Đồng thời, thầy Lộc còn viết bài có dùng những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam lên trang facebook cá nhân.

Có ai tin đây là cách hành xử của một người thầy ở TP.Hồ Chí Minh?

Tại buổi làm việc giữa phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và thầy Lộc, đại diện Ban Giám hiệu Trường trung học cơ sở Nguyễn Du (quận 1), thầy Nguyễn Thái Vĩnh Lộc đã thừa nhận sử dụng hình ảnh phóng viên khi chưa được phép.

Đồng thời, thầy Lộc còn nói mình đưa những thông tin sai sự thật về phóng viên lên trang facebook của mình.

Trong đơn khởi kiện của mình gửi đến tòa án, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đề nghị tòa án chấp nhận yêu cầu, đề nghị thầy Lộc phải công khai xin lỗi, cải chính trên báo chí, facebook.

Ngoài ra, thầy Lộc còn phải bồi thường toàn bộ thiệt hại vật chất có liên quan đến việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của cá nhân phóng viên.

Được biết, thầy Nguyễn Thái Vĩnh Lộc là giáo viên dạy môn Hóa của Trường Nguyễn Du, quận 1 đã gần 20 năm nay.

Việt Duy
Từ khóa :
Dạy thêm , trường Nguyễn Du , tòa án , xúc phạm danh dự , nhân phẩm , uy tín , phóng viên.
Một giáo viên Trường Nguyễn Du bị khởi kiện vì xúc phạm người khác trên facebook
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Nguyễn Trần Đông
4

Một người giáo viên như vậy mà mọi người có thể bênh vực được sao? Facebook muốn nói gì thì nói, chửi mắng gì người ta cũng được dù rằng là không có bất cứ căn cứ nào hả? Vô lý vậy, không ai có quyền được phép làm điều này với người khác.

Lê Văn Phước
5

Tôi thấy các bạn học sinh đừng vì yêu mến thầy Lộc mà mù quáng như thế. Thầy dạy giỏi, thương học trò, tâm với nghề tốt, không dạy thêm, nhưng không có nghĩa là thầy hiểu biết pháp luật tốt. Vấn đề ở đây là thầy thiếu kiến thức về pháp luật, nên trong 1 phút thiếu suy nghĩ, thầy đã có những hành động không phải, và hiện giờ cũng như trong tương lai thầy phải trả giá cho hành động này.

Hoàng Minh Duy
5

Các bạn học sinh của thầy Lộc àh, các bạn nên bình tĩnh, đừng quá bức xúc, đúng sai thế nào, pháp luật sẽ xem xét. Hiện vụ việc đã đưa qua tòa án giải quyết.

@ Bảo Duy
57

Nếu còn chút tự trọng, những giáo viên đã gửi hình ảnh và bình luận khiếm nhã về phóng viên cho thầy Lộc nên nhận sai và xin lỗi công khai đi. Đừng tiếp tục trà trộn giả danh vào các diễn đàn xúc phạm người khác vô cớ và bóp méo hình ảnh đất nước, cảnh báo bạn đấy là một hình thức vi phạm pháp luật nữa nha Bảo Duy. Sự đời đâu thể ngược ngạo thế, kẻ làm sai lại lớn lối đe doạ người dám chỉ ra cái sai?

Thanh Cao
54

Làm gì mà sốt không kịp suy nghĩ thế mấy Thánh ơi? Nhà báo không khởi kiện về năng lực chuyên môn nhé, cũng không bàn DTHT ở vụ kiện này nhé, vấn đề ở đây là vu khống và bôi nhọ danh dự công dân chân chính. Thế đã đủ chưa? Vì một lý do nào đó có người có thể là thần tượng của một nhóm người nào đó nhưng điều đó không phải là tiêu chí để khẳng định họ là chuẩn mực của toàn xã hội.

Phan Thị Hoài Nam
52

Tôi là một nhà báo, là một đồng nghiệp của tác giả các bài báo về dạy thêm học thêm trên GDVN. Tôi hoàn toàn đồng cảm với tác giả về việc kiện GV nói xấu mình trên fb như vậy. Các bạn học sinh, các bạn chỉ biết là thầy Lộc dạy giỏi, mà các bạn không biết rằng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của thầy Lộc đã gây ra hậu quả như thế nào đâu. Đâu phải FB là muốn nói gì thì nói. XH bây giờ rất nhiều trường hợp giống như vậy. Vì thế, tôi ủng hộ pv báo GDVN làm vụ việc này tới cùng. Thực ra tôi biết là tác giả không muốn căng thẳng lên làm gì cả đâu, có lẽ là chính thầy Lộc còn gây ra cái gì hậu quả cho tác giả là pv nữa chăng? Chúng ta đừng vội lên án hay ca tụng bất cứ điều gì. Hãy để cho phán quyết của tòa án là phán quyết cuối cùng.

Xuân Vi
5

Hoài Nam:Tôi là một nhà giáo không bao giờ dạy thêm cho hs chính khóa lấy tiền ở ngoài trường.Trong trường tôi cũng không dạy thêm.Vấn đề dạy thêm học thêm rất phức tạp.Danh giới Chân chính và Bất chính rất mong manh,không phải ai cũng nhận ra.Thầy giáo này phạm 2 luật cùng một lúc,ra tòa chắc chắn sẽ thua.Nhưng nếu thầy ấy đã xin lỗi công khai rồi thì tha được sao không tha.Luật pháp nào cũng lấy tình làm trọng nhà báo ạ.Mặc dù tôi rất căm ghét dạy thêm cho học sinh chính khóa mà lại lấy tiền của các em nhưng đây lại là chuyện khác.Tôi đã từng tha thứ những vụ lớn hơn và lòng tôi rất nhẹ nhàng.Tôi ở tỉnh Phú Thọ và o quen thầy Lộc.

Lợi Hại
44

Thầy Lộc quả thật Lợi Hại như fb của thầy- LOI HAI THAY LOC, có cả một lực lượng fan hùng hậu bảo vệ tung hô các kiểu, sắp tới không biết còn là kiểu nào nữa đây, phen này Phương Linh tiêu rồi, đời tư cá nhân bị đe doạ, có nguy cơ bị đánh hội đồng và ném đá tập thể, hay là bỏ cuộc thôi Phương Linh à, cái ác cũng như thói quen xấu, thường được dung túng hơn và dễ học tập hơn, biết mà!!!!!!

Xem thêm bình luận
Tin khác