Một giáo viên tiểu học ở quận 1 bị xử lý vì vi phạm dạy thêm ở nhà

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Cô N., giáo viên của Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1 vừa bị xử lý nhắc nhở trước hội đồng sư phạm nhà trường, do cô đã tổ chức lớp dạy thêm ở nhà.

Liên quan đến việc cô giáo tiểu học N.T.N. có tổ chức dạy thêm ở nhà, tại địa bàn quận 1, sáng ngày 31/10, bà Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, hiện đã có hình thức xử lý đối với giáo viên này.

Thêm một giáo viên tiểu học bị xử lý nhắc nhở vì dạy thêm

Theo đó, Trường Trần Hưng Đạo đã áp dụng hình thức xử lý nhắc nhở cô N.T.N. trước hội đồng sư phạm nhà trường hôm 28/10.

Cùng với hình thức xử lý này, theo bà Hoàng Minh Phương, kết quả thi đua của cô N. vào cuối năm học chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng, khi xét thi đua vào cuối năm, do hội đồng thi đua của trường quyết định.

Bà Hoàng Minh Phương cũng cho rằng, đây cũng được coi là một biện pháp xử lý kỷ luật, nhưng ở mức nhẹ nhất trong tất cả các mức. Sau khi nhắc nhở, nếu giáo viên còn bị phát hiện có vi phạm thì sẽ áp dụng mức xử lý cao hơn.

Phụ huynh của trường phản ánh, cô N. là giáo viên khối lớp 3 tại trường, nhưng có tổ chức dạy thêm cho khoảng 12 học sinh ở nhà. Tuần cô N. dạy 3 buổi với 2 môn là tiếng Việt và Toán, mức học phí 700.000 đồng/tháng.

Địa điểm cô N. dạy thêm ở nhà cũng nằm trên địa bàn quận 1, cách không quá xa so với Trường tiểu học Trần Hưng Đạo.

Thế nhưng, theo bà Hoàng Minh Phương cho biết, qua tổ chức làm việc với đầy đủ 12 phụ huynh, lãnh đạo nhà trường có được thông tin, hoàn toàn không có chuyện ép buộc học sinh của trường đi học thêm với cô N.

Lớp dạy thêm ở nhà của cô N. được phụ huynh ghi lại (ảnh: VH)

Ngoài ra, có những trường hợp phụ huynh quá khó khăn, thì cô N. không còn thu tiền học phí của học sinh. Học lực những học sinh đi học thêm cô N. ở nhà hầu như ở mức không cao.

Ngay sau khi bị nhà trường phát hiện là có dạy thêm ở nhà, cô N. đã ngay lập tức ngưng dạy thêm ngay trong ngày được nhắc nhở.

Trường tiểu học Trần Hưng Đạo xem xét, xử lý một giáo viên khối 3 dạy thêm ở nhà

Như vậy, sau quận Tân Bình, Bình Tân thì quận 1 cũng vừa có giáo viên ở cấp tiểu học bị xử lý, vì có hành vi vi phạm trong việc dạy thêm tại nhà.

Còn giáo viên khác của trường Trần Hưng Đạo bị phản ánh có dạy thêm ở nhà

Trước thông tin phản ánh của phụ huynh về một giáo viên nam khác của khối 5 tại trường cũng có tổ chức dạy thêm tại nhà, trên đường Trần Đình Xu, quận 1, bà Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo cho biết, trường đã nắm được thông tin này từ đầu năm học.

Ngay sau khi nhà trường có thông tin., Hiệu trưởng đã mời nam giáo viên này lên để làm việc. Thầy giáo nói trên không thừa nhận có dạy thêm tại nhà trong năm học này, còn năm học trước thì có.

Bà Hoàng Minh Phương – Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng, đó là thông tin từ đầu năm học.

Bây giờ, từ nguồn thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, nhà trường sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh lại sự việc này một lần nữa.

Về việc phụ huynh phản ánh, cũng chính thầy giáo này thường hay dẫn chương trình, đại diện cho nhà trường tại các buổi lễ lớn ở trường, nhưng phụ huynh lại cho rằng có vấn đề cá nhân về đạo đức, không xứng đáng để đứng trước học sinh, Hiệu trưởng Hoàng Minh Phương cũng nói đã biết thông tin này.

Trường cũng nắm được thông tin ngay từ đầu năm học, và đã cho kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến cá nhân thầy giáo nói trên.

Thế nhưng, trường cũng không nhận thấy có điều gì bất thường trong hồ sơ, đạo đức cá nhân của thầy. Giáo viên này lên lớp, nói chuyện và sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, bà Hoàng Minh Phương cũng đã nói rằng, sẽ kiểm tra lại kỹ toàn bộ thông tin mà phụ huynh cung cấp, sẽ có phản hồi cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngay trong tuần này.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , Hiệu trưởng , Trường tiểu học Trần Hưng Đạo , quận 1.
Một giáo viên tiểu học ở quận 1 bị xử lý vì vi phạm dạy thêm ở nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Bích Liên
4

Xin nhờ Báo Giáo dục kiểm tra lại xem, gv trường này vẫn dạy thêm nhan nhản đấy.

Vũ Hùng
10

Bản thân mình không gương mẫu mà đòi đi dạy người khác. Thật là hài hước !

Ly Thanh
8

Tại sao chỉ bắt giáo viên tiểu học trong khi giáo viên thcs, thpt dạy thêm cho học sinh của mình chính khóa thì không nói gì hết. Thật bất công

Một bạn đọc
2

Đồng ý với bạn Ly Thanh.

Mình Tiến
5

Chúng tôi ko muốn dạy thêm đề nghị trường THD thực hiện đúng chính sách của gd dạy nửa buôỉ thôi còn nửa buôỉ để phụ huynh tự cởi và tự dạy đi còn nửa buổi chúng tôi sẽ đi xem ôm BV nhe

Niềm tin
91

Lu loa, gv trường tiểu học THĐ đã và đang nhận được nhiều đãi ngộ từ phía nhà trường, thêm cả phong bì tự nguyện chăm sóc đều đặn từ phía phụ huynh thì thật sự đời sống hoàn toàn không khó khăn mà vẫn chưa thoả mãn thì nên tự nguyện rời khỏi nghành. Xã hội không cần những cái đầu đầy sạn và toan tính, quan tâm đến túi tiền phụ huynh hơn là trau dồi chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp như lu loa và những người bạn. Thật sự bất ngờ khi nghe bạn gọi ph là loại phụ huynh?! Bạn là gv trường con tôi và bước ra từ cánh cổng sư phạm đây sao? Hay bạn vẫn còn ngáo đá vì những đồng tiền dạy thêm mà giận quá mất khôn rồi? Ngoài kia rất đông sinh viên Sư Phạm trẻ nhiệt huyết đang chờ đợi từng giờ được cống hiến mà không có cơ hội. Chúc hài lòng với công việc mới!

Lu Loa
1

Bạn Tổ quốc ơi, chúng tôi ko bất mãn m à bạn mới là người bất mãn, theo luật gd là Gv Tiểu học chỉ phải dạy nửa buổi thôi nhưng ngành gd Q1 tạo đk cho phụ huynh nên tổ chức bán trú day cả ngày đó mãi mốt thực hiện đúng chính sách đi, các vị ở nhà mà dạy con nửa buổi nhé,loai phụ huynh gì vô lí chỉ thích vì quyền lợi của mình, nhỏ nhen, phụ huynh như bạn còn ko khả đc đâu.Nanr

Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta...
78

Với những giáo viên của trường tiểu học Trần Hưng Đạo bất mãn chế độ, đề nghị hiệu trưởng Phương tạo điều kiện cho họ được tiếp cận nghành nghề tiếp tục hái ra tiền khác.

Xem thêm bình luận
Tin khác