Muốn vào đại học sư phạm, phải là học sinh giỏi trở lên

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Theo dự thảo mà Bộ Giáo dục đang lấy ý kiến thì học sinh muốn vào đại học sư phạm phải có học lực lớp 12 từ giỏi trở lên mới đủ điều kiện.

Ngày 9/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. 

Theo đó, quy chế này áp dụng đối với các đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng, trường trung cấp tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên các sở giáo dục và đào tạo và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện tuyển sinh đại học hệ chính quy;

Tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.

Muốn vào đại học sư phạm, phải là học sinh giỏi trở lên (Ảnh minh họa: Trinh Phúc)

Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông để vào ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên như sau:

Đối với trình độ đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên.

Đối với trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.
     
Dự thảo lấy ý kiến dư luận từ ngày 9/2 – 28/2/2018. 

Xem toàn bộ dự thảo, tại đây. 

Thùy Linh
Từ khóa :
đại học , sư phạm , tốt nghiệp , học lực , nhóm ngành đào tạo , hệ chính quy
Muốn vào đại học sư phạm, phải là học sinh giỏi trở lên
Chủ đề : Thi Quốc gia 2018
Bình luận
Lyn Đan
1

Về vấn đề phải đạt hs giỏi lớp 12 mới đc phép thi vào đhsp k đc khả thi. Thứ nhất, chỉ trừ các bạn nhà nghèo hoặc đam mê vs sp thì mới muốn theo học. Thứ hai, lớp 12 bọn mình chỉ nghĩ đến khối mình chọn để học thôi, mình học xã hội làm sao mà có thể học nổi cả ban tự nhiên để mà đc hs giỏi. Với cả bgd cũng nên tạo đk cho các bạn học khá nữa chứ, một năm học chẳng thể nào đánh giá đc gì. Điều quan trọng là phải thành sinh viên giỏi. Mình chỉ mong bgd hạ chỉ tiêu xuống khá để cứu rỗi một con người đam mê sp nhưng trót bọc lệch như mình 😔😔😔

Hồ Văn Kháng
1

Còn 2 vấn đề quan trọng nữa mới thu hút học sinh giỏi vào ngành sư phạm, đó là: - Tiền lương của giáo viên - Cơ chế đầu ra của sinh viên, đây là việc quá khó do cơ chế thi tuyển công chức

tho tho tho
3

Thường giáo viên không bằng thưởng công nhân giầy da, may mặc. Dự thảo trên mây.

nguyễn minh chiến
0

Các bạn học sinh cần nghiên cứu thật kỹ trước khi thi vào Đại học sư phạm. Vấn đề sau khi học xong các bạn được ai tuyển dụng, được ai cho đi dạy học, việc được dạy học có thực sự dễ kiếm không?

Nông dân
0

Đất nước muốn PT thì đầu vào ĐH mọi ngành phải khá giỏi.nhất là ngành GD...Xin hỏi BGD sẽ sử lí khóa Tuyển Sinh SP 2017 thế nào khi điểm đỗ vào SP là 10/3 ( điểm dốt làm GV được sao ?.

Linh231
4

Vậy thật không công bằng. Học lực lớp 12 không phải là tất cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cứ dựa vô kết quả thi thpt và lấy ít chỉ tiêu là ổn. Tại sai lại đưa ra dự thảo k hợp lòng dân vậy ạ

Lê Nhật Dương
3

Đối với mình như vậy là không ổn.. Bởi vì mình đã trải qua việc học ở trung học phổ thông thì việc nâng điểm hay nâng học lực diễn ra tại nhiều trường. nên vẫn cần Phải có 1 kì thi tuyển nghiêm ngặt... Quan trọng hơn là việc giảm chỉ tiêu đầu vào thuộc nhóm ngành sư phạm, mình nghĩ là nên quán triệt...và dự thảo mình nghĩ cần rõ ràng hơn để k có chuyện" chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm"...mình còn gặp những bạn nói lắp, văn hóa k tốt... Phải chăng nên đề xuất 1 cuộc thi tuyển dáng :) đề suất này khá ổn nhưng mình nghĩ là chưa đủ với thời buổi hiện nay :) cảm ơn!!!

Hien294
4

Việc đãi ngộ giáo viên như này thì việc thu hút người tài giỏi là rất khó .

Xem thêm bình luận
Tin khác