Nam sinh trường Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự tử là học sinh xuất sắc

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Nam học sinh nhảy lầu tự tử trong Trường Nguyễn Khuyến có kết quả học tập rất cao, nhưng cha mẹ vẫn mong muốn em có điểm số cao hơn.

Ngày 12/04, tiến sĩ Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến xác nhận, kết quả nam sinh Trần Thanh Cao, lớp 10E3 xếp loại xuất sắc.

Tiến sĩ Tín nói, em Cao có điểm trung bình học kỳ I đạt 8,9 và học giỏi đều ở các môn. Tiến sĩ Lê Trọng Tín liệt kê môn Tin học, Giáo dục công dân, Công nghệ em Cao đều đạt trên 9.0 điểm tổng kết cuối kỳ.

Trường Trung học Cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến và bảng điểm của nam học sinh tự tử (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Hằng năm, trường tuyển sinh học sinh từ các tỉnh lân cận, như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa -Vũng Tàu và các tỉnh Tây Nguyên…

Tiến sĩ Tín thừa nhận, Trường Nguyễn Khuyến có kỷ luật nổi tiếng nghiêm khắc và được phụ huynh đăng ký với số lượng 6.600 học sinh theo học ở cấp II và III.

Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến có tổ chức cho học sinh nội trú. Học sinh ban ngày học tại lớp và tối ở lại trong trường. 

Thông tin chính thức vụ học sinh Trường Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự tử 

Ban ngày các em học bài với giáo viên và tối đến được học có sự hướng dẫn của giáo viên quản nhiệm.

Giáo viên quản nhiệm sẽ ngủ cùng phòng để quản lý các em chặt chẽ hơn.

Mỗi ngày, các em thức dậy từ lúc 5h15 sáng để vệ sinh cá nhân, tập thể dục, ăn sáng. Sau đó, các em học bài đến 16h30 chiều.

Tối đến, các em học theo mô hình tự quản đến 21h rồi đi ngủ.

Cứ 20 em học sinh sẽ có 2 giáo viên ngủ cùng.

Cuối tuần vào ngày thứ 7 và chủ nhật, các em học sinh nếu có nhu cầu sẽ được phụ huynh đến đón về.

Ông Tín nói, chúng tôi thừa nhận nhà trường đã không kịp thời động viên học sinh, chưa phối hợp kịp thời với phụ huynh nên mới xảy ra trường hợp đáng tiếc như trên.

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Nguyễn Khuyến , học sinh tự tử , nhảy lầu tự tử , trường tư thục , Giáo viên quản nhiệm , kỷ luật nghiêm khắc ,
Nam sinh trường Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự tử là học sinh xuất sắc
Bình luận
Tiến Đồng
1

Bài học đắt giá cho Giáo dục. Gia đình,nhà trường và cả ngành giáo dục phải nhìn lại và chịu tránh nhiệm trước hậu quả đau thương; Phải điều chỉnh và nhìn nhận giáo dục con,em tốt hơn:"học để chung sống,học để hiểu biết",chứ không phải chỉ "học chỉ để giỏi"!

Tường Bích
3

Người mất rồi nhưng bài học đau xót này về việc gây quá nhiều áp lực cho con cái học trò sẽ còn mãi mãi. Và ai sẽ chịu trách nhiệm?

khainguyen
2

Thật đáng buồn cho em học sinh đó. Có thể do áp lực nặng nề do đòi hỏi cầu toàn từ gia đình và cả nhà trường khiến em rơi vào tình trạng "trầm cảm" và dẫn đến kết cục đáng thương.Làm thế nào để thế giới học đường là nơi các em vui vẻ đến để tìm tòi tri thức, thực nghiệm kiến thức. Đó không phải là nơi cạnh tranh "giỏi dỡ" , "điểm số" hoặc là nơi "thi đua"giật giải! Ở nơi đó các em được gặp thầy cô vui vẻ thay vì với vẻ "sát thủ" lầm lì. Khi về nhà các em không phải lúc nào cũng nơm nớp lo sợ những gương mặt nghiêm nghị cùng với những lời so sánh, chì chiết của cha mẹ, vì sao điểm con thấp thế? thay vì động viên, tìm cách giúp đỡ các em. Đối với các em đi học đúng là cực hình. Nền giáo dục lúc nào cũng thi đua, phụ huynh cũng tranh nhau cho con học thêm, hoặc đưa ra các đòi hỏi quá cao so với học lực thực tế của con em. Cái các em cần là sự cảm thông và giúp đỡ, hướng dẫn của người lớn thay vì đòi hỏi quá cao.

Xem thêm bình luận
Tin khác