Nâng cao ý thức với các thiết bị di động trong đợt thi ĐH thứ hai

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Đợt thi thứ hai kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ có gần 1 triệu thí sinh tham dự. Các Hội đồng thi đặc biệt lưu ý với các thí sinh những thiết bị được phéo mang vào phòng thi, tranh tình trạng bị đình chỉ không đáng có.


Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ tổ chức thi các khối B, C, D1 và các khối năng khiếu, do vậy các thí sinh sẽ đông hơn đợt 1. Buổi sáng nay tại Trường ĐH KHXH&NV, rất đông thí sinh dự thi khối C và D đếnlàm thủ tục. Theo một giám ở đây cho biết, trong buổi sáng vẫn quan tâm phổ biết Điều 25 của Quy chế tuyển sinh và các vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động.

“Mỗi môn thi trước khi bóc đề giám thị đều nhắc lại các thí sinh tuyệt đối không được sử dụng tài liệu và điện thoại di động, cần tập trung cao độ cho thời gian làm bài sẽ có kết quả cao hơn” giám thị này nói.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Hội đồng thi Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội. Ảnh Xuân Trung

Ông Đoàn Văn Vệ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG HN) cho biết, trong đợt 2 thi khối B nhà trường có 4.191 thí sinh dự thi. Các thí sinh chủ yếu tập trung vào các ngành Sinh học, Tài nguyên môi trường. 

Riêng ở điểm thi Hà Nội có 3.700 thí sinh dự thi, còn lại là ở các điểm Hải Phòng, Nghệ An, Quy Nhơn. Tránh  rơi vào sự cố đáng tiếc ở đợt 1 có 3 thí sinh bị đình chỉ thi (trong đó có 2 thí sinh dùng điện thoại di động), sáng nay các giám thị trường ĐH KHTN đã lưu ý thí sinh rất kĩ không mang điện thoại vào phòng thi, dù là quên không sử dụng nhưng giám thị bắt được vẫn bị đình chỉ.

Trong đợt 2 này trường ĐH KHTN thi khối B, cho tới thời điểm này nhà trường đã nhận được 160 hồ sơ xét tuyển thẳng, tuy nhiên chỉ tiêu của trường chưa cố định do hiện tại một số tỉnh tiếp tục  gửi hồ sơ tuyển thẳng về trường. 

Cũng theo ông Đoàn Văn Vệ, sau đợt 2 khoảng 2-3 ngày nhà trường sẽ bắt tay vào chấm thi. Các môn tự luận và trắc nghiệm trường sẽ tự chấm do vậy sẽ chủ động công bố điểm tới thí sinh khoảng 25/7.

Trưởng phòng Đào tạo Bành Thị Bích Liên Trường ĐH Nội vụ Hà Nội cho biết năm 2013 trường có 8.600 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH ở 2 khối C và D1, số hồ sơ dự thi liên thông hơn 360.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Hội đồng thi Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội. Ảnh Xuân Trung

Liên quan đến việc phòng chống gian lận thi cử, bà Liên cho biết, trường kiểm soát  thí sinh từ ngoài cổng trường. Các em có thể gửi túi đồ cho sinh viên tình nguyện. Mỗi túi đồ các em có một phiếu số để sau ra dễ dàng tìm. Từ sinh viên tình nguyện đến giám thị và tất cả cán bộ tham gia tuyển sinh sẽ liên tục nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại di động vào điểm thi. Nếu lỡ mang thì có thể gửi ngay giám thị trước giờ thi để không bị đình chỉ.

Tại Hội đồng thi Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Giám đốc Học viện Trương Ngọc Nam cho hay, với hơn 9.000 hồ sơ dự thi vào trường là con số khá lớn (nhiều hơn 2012 hơn 2000 hồ sơ). Do đó trường đã tập huấn kĩ lưỡng cho các cán bộ coi thi. Với 281/579 giám thị là sinh viên và lượng thí sinh đông nên một số phòng thi 2 giám thị đều là sinh viên. Theo ông Nam, nhà trường đã có buổi tập huấn riêng cho các em này để các em có thêm kinh nghiệm, nêu cao tình thần trách nhiệm.

Trong đợt thi thứ nhất có một số trường hợp thi hộ thí sinh, để đề phòng tình huống này Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhắc nhở các  giám thị cẩn trọng trong khâu đối chiếu thông tin cá nhân và gương mặt thí sinh trực tiếp dự thi.Nếu có nghi vấn giám thị cần báo ngay cho điểm trưởng và Ba chỉ đạo để phối hợp xử lí.

Sáng mai (9/7), các thí sinh dự thi đợt hai với các môn Địa lý khối C thời gian 180 phút, môn Toán khối B thời gian 180 phút, môn Toán khối D1 với 180 phút. Thí sinh có mặt tại phòng thi lúc 6 giờ 30 phút, lưu ý cần mang theo thẻ dự thi, CMTND, bằng tốt nghiệp đối với những thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi túi trắng đựng thước kẻ, bút, máy tính theo quy định.

>>>Xem lịch thi vào ĐH đợt 2
Xuân Trung
Từ khóa :
giáo dục , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa.
Nâng cao ý thức với các thiết bị di động trong đợt thi ĐH thứ hai
Chủ đề : Tuyển sinh 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác