Nghệ An bổ nhiệm hiệu phó đang chịu kỷ luật lên làm hiệu trưởng

Giáo dục 24h

Xuân Hòa

(GDVN) - Mặc dù sinh con thứ 3 và bị kỷ luật nhưng ông Nguyễn Văn Khoa vẫn được đích thân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An bổ nhiệm lên làm hiệu trưởng.

Vào năm 2012, ông Nguyễn Văn Khoa đang là Hiệu phó Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học phổ thông 2 Nghệ An vi phạm sinh con thứ 3. 

Đến ngày 19/8/2012, Hội đồng kỷ luật Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT số 2 Nghệ An, họp bàn xử lý kỷ luật đối việc ông Nguyễn Văn Khoa vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình. 

Tại cuộc họp này, ông Khoa đã làm bản kiểm điểm thừa nhận lỗi và hứa sẽ không tái phạm. Kết thúc cuộc họp, 100% các thành viên trong Hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu kín, thông qua mức kỷ luật khiển trách đối với ông Khoa.  

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ký quyết định điều động ông Khoa lên đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An trong thời gian ông Khoa đang chịu hình thức kỷ luật vì sinh con thứ 3 (ảnh tư liệu của Xuân Hòa)

Căn cứ vào kết quả cuộc họp Hội đồng kỷ luật, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT số 2 Nghệ An đã có Tờ trình số 58/TTr.DTNT2 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Khoa. 

Điều 3, Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 19/9 của Tỉnh ủy Nghệ An về việc xử lý cán bộ vi phạm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình quy định: 

Đối với đảng viên: Xử lý vi phạm theo các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ngoài ra đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo vi phạm phải kiểm điểm trước cấp ủy cấp trên trực tiếp và làm đơn đề nghị rút tên khỏi chức danh lãnh đạo hoặc xem xét thuyên chuyển vị trí công tác khác. Cấp ủy Đảng không đưa vào xem xét quy hoạch, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo trong 5 năm đối với những cán bộ, đảng viên vi phạm; nếu có trong quy hoạch thì xem xét đưa ra khỏi quy hoạch chức danh hiện tại.

Tuy nhiên, gần một năm sau (ngày 12/7/2013), ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An (nay đã nghỉ hưu - PV) mới ký Quyết định số 802/QĐ-SGDĐT, đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Khoa. 

Theo đúng quy định tại Điều 3, Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 19/9/2012 của Tỉnh ủy Nghệ An (về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TU ngày 26/6/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trong tình hình mới), trong vòng 5 năm sau ngày có hình thức kỷ luật, ông Khoa sẽ không được đưa vào xem xét quy hoạch, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo. 

Cùng với đó, thời điểm vi phạm ông Khoa đang đảm nhiệm chức vụ Hiệu phó, theo đúng Chỉ thị số 09-CT/TU thì ông Khoa phải làm đơn đề nghị rút tên khỏi chức danh lãnh đạo hoặc xem xét thuyên chuyển tới vị trí công tác khác.

Tuy nhiên, sau khi có hình thức kỷ luật ông Khoa vẫn không bị thuyên chuyển công tác đến vị trí khác mà vẫn đảm nhiệm chức vụ Hiệu phó Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT số 2 Nghệ An.

Quyết định điều động ông Khoa lên đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ do chính Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An ký (ảnh CT)

Điều đáng nói hơn, khi ông Khoa vẫn đang trong thời gian chịu án kỷ luật theo quy định tại Chỉ thị số 09-CT/TU thì ngày 24/2/2015, ông Khoa vẫn được bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An ký quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý.

Theo đó, ông Khoa từ chức danh Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT số 2 Nghệ An được điều động lên đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trường Tộ, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Việc làm này là trái với quy định tại Chỉ thị số 09-CT/TU của Tỉnh ủy Nghệ An.

Xuân Hòa
Từ khóa :
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An , Hiệu trưởng , hiệu phó , Trung học phổ thông , Dân tộc nội trú , vi phạm , trái quy định , Tỉnh Ủy , Chỉ thị , Dân số kế hoạch hóa gia đình
Nghệ An bổ nhiệm hiệu phó đang chịu kỷ luật lên làm hiệu trưởng
Bình luận
Ngô Quang Sinh
1

Em có chuyện buồn mà không biết ngỏ cùng ai, đành ngỏ lời với sở vậy.Con em năm nay lên lớp 6.cháu chăm ngoan và học rất giỏi.Mấy năm liền cháu đều đạt học sinh giỏi và đều được công nhận là cháu ngoan Bác Hồ. Năm nay cháu lên lớp 6 điểm xét vào trường Cao Xuân Huy ở Diễn châu lấy 36 mà cháu được 37 vậy mà chau không được vào chỉ vì năm lớp 2 cháu xếp loại khá. cháu nó khóc hoài. năm lớp 3,4 cháu đều đạt giỏi,năm lớp 5 cháu là học sinh tiêu biểu của lớp cả trường ai cũng công nhận .Vậy mà cháu lại bị loại.em mong các xếp ở trên có cách gì lấy lại sư công bằng cho cháu không thì tội cháu quá. Cháu nó nói nếu trường tổ chức thi thì 100% cháu chăc chán đậu. Rất mong sự giúp đỡ của sở

Chuyên lạ
0

Hiệu trưởng sinh con thứ ba ko nói đc nhân viên nên trong trường có thêm cở 10 GV đẻ tiếp ba con thì mà loạn

thấy bất bình
1

giờ thêm 1 ban kỷ luật GĐ Sở làm sai quy định, còn chờ gì nữa

phuc1969
0

Kỷ luật những người bổ nhiệm sai quy định

Hoàng Hoa Đình
9

Làm kiểm điểm rút kinh nghiệm và làm phong bì thì cũng có thể lên làm hiệu trưởng, tất tần tật đều do con người làm ra, đó là chuyện bình thường ở huyện.

Trần Hưng
9

Nhà báo không cần biết năng lực, trình độ, kinh nghiệm của người ta mà chỉ vin vào mỗi quy định về đẻ con thứ 3 thì thật là không công bằng. Viết kiểu này không có tính xây dựng. Theo quy định của Đảng thì hình thức khiển trách chỉ bị không được lên lương và lên chức trong 1 năm thôi

Chung Thủy
4

Dù sao thì cũng là vi phạm kỉ luật, nhất là vi phạm một chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về dân số và kế hoạch hóa gia đình rồi, còn bênh vực gì nữa. Đã là một Hiệu trưởng một nhà trường thì cán bộ đó phải long lanh, phải không tì vết, để còn là tấm gương sáng nhất cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nưã chứ.

thanh son
8

tưởng vi phạm gì nghiêm trọng lắm! chuyện sinh con là chuyện vui của con người. tuy nhiên người nghèo thì cho đẻ vô tội vạ, còn công chức, giáo viên thì lại phạt nghe bất công quá!

Xem thêm bình luận
Tin khác