Nghiêm cấm giao bài tập về nhà khi đã học 2 buổi/ngày

Giáo dục 24h

QUÁCH HOÀNG

(GDVN) - Ngày 3/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa chỉ thị các địa phương chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc các sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường tiểu học ở địa phương: Tổ chức quán triệt đến từng giáo viên các quy định về dạy thêm, học thêm và nội dung đổi mới đánh giá học sinh tiểu học để mọi người hiểu rõ và làm đúng quy định.

Tuyên truyền, giải thích để nhân dân, đặc biệt là cha mẹ học sinh nắm vững các quy định của ngành về dạy thêm, học thêm và đổi mới đánh giá học sinh tiểu học để tạo sự đồng thuận và phối hợp tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc đấu tranh chống tiêu cực và triển khai đổi mới ở bậc học tiểu học.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, đối với các trường và lớp dạy học 2 buổi/ngày: Hướng dẫn học sinh hoàn thành nội dung học tại lớp; Nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh; Khuyến khích tổ chức cho học sinh để sách vở, đồ dùng học tập tại lớp.

Đối với các trường và lớp dạy học 1 buổi/ngày: Chỉ giao bài tập về nhà tối đa bằng số lượng bài tập của học sinh học 2 buổi/ngày; Không giao bài tập ngoài sách giáo khoa.

Không tổ chức thi học sinh giỏi đối với học sinh tiểu học; Không tổ chức các đội tuyển tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ.

Thực hiện nghiêm túc việc nghiệm thu chất lượng giáo dục và bàn giao học sinh từ lớp dưới lên lớp trên, từ tiểu học lên THCS.

Không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6.

Chỉ thị này cũng yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT tham mưu với UBND cấp tỉnh, thành phố ban hành các văn bản quy rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý giáo dục, hiệu trưởng và giáo viên trong việc dạy thêm, học thêm và chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định hiện hành về dạy thêm, học thêm.

QUÁCH HOÀNG
Từ khóa :
dạy thêm học thêm , cấm dạy thêm , chấm điểm tiểu học
Nghiêm cấm giao bài tập về nhà khi đã học 2 buổi/ngày
Bình luận
Hạnh Dung
0

Như vầy sao mà dạy đây. Không cho bài tâp về nhà không thi học sinh giỏi vậy cái gì khuyến khích học sinh học tập?

hai khoa
0

Voi tieu hoc thi cam nhu vay nhung voi THCS thi viec day them qua tran lan cac chau hoc suot ngay. Nha truong con bat hoc sinh ve bao cha me hs viet don xin hoc them. Vay tai sao BGD k cam triet de o khoi nay ma van de khe ho de cac thay co lach luat nhu vay. Mac du cac chau hoc suot day nhung ket qua thu duoc chang ra sao.Ngoi tren do lieu cac O co biet dieu nay k???

Xóm nhà nghèo
0

Khi mới sinh ra, trẻ nhỏ có nhiều bản năng tiềm tàng ưu việt mà chỉ thời gian sau nó bị biến mất dần như: khả năng phân âm và tiếp nhận ngôn ngữ, khả năng vận động (bơi lội), giữ thăng bằng chịu thử thách độ cao, khả năng phân biệt số lượng (không qua phép đếm)...khả năng học trong giấc ngủ...Xin các nhà sư phạm hãy có các nghiên cứu về nó để có chương trình thích hợp hơn...Con trẻ của các bậc cha mẹ có lối sống lành mạnh thì có tố chất cao hơn hẵn.vv...nhiều điều lắm..

Xóm nhà nghèo
1

Tại khu nhà lao đông quanh tôi. chỉ một Wifi, vài cái máy vi tính...Trẻ em quay quần buổi tối tự học trên mạng miễn phí.đứa nào cũng học tốt. Ngày chủ nhật chúng rũ nhau đi Englishclub . Con nhà nghèo mà nị, lấy tiền đâu mà học thêm. Bị thầy cô đì khéo rồi cũng chẵng sao. Không háo thắng hạng nhất nhì, các cháu đều tự học và tự tin, thể lực, trí lực đều sung mãn.

GD.Quốc sách hàng đầu
4

Ngán ngẩm cho cuộc sống này. Nghề cao quý mà suốt ngày CẤM suốt ngày bị rình mò dê doạ vì dạy thêm học thêm. Con của mọi người cho đi học thêm thì bắt bố mẹ nó chứ bắt cô làm gì. GV dạy hai buổi thực chấtlương kg bằng osin nhé. Sông sao nổi. GV QUÁ HIỀN . Hãy làm một cuộc cải cách di.

Cha mẹ học sinh
4

Cảm ơn báo GDVN mở diễn đàn cho CMHS phát biểu, tuy biết ít tác dụng. Ko biết bộ GD có đọc những ý kiến này ko. Một XH văn minh, một bộ máy LĐ đủ mạnh thì ko "cấm" mà là "ko nên","ko được"hoặc "đề nghị".Bộ GD ko đủ mạnh cho nên hay cấm đoán, ko dám mở điễn đàn. Bộ nên có diễn đàn như báo này để có thông tin và biết thái độ của XH mà có chỉ đạo đúng đắn, thế mới đáng trân trọng.

tcnga
5

HSTH chỉ nên học một buổi thôi.

GV đã từng phải dự thi TP
2

Năm nào Hà Nội cũng tổ chức cái gọi là " Hội thi GV dạy giỏi", trước đó, quận ( huyện ) phải thi để chọn ( trong khoảng 1 tháng ), muốn thế trường lại tổ chức thi ( khoảng 2-3 tuần ) để chọn thi Quận. Rất tốn công sức, tiền của, HS chuyển lớp, GV dạy thay ...Khi được giải Q ; TP GV dạy lại, ko ai phục. Họ nói: chuẩn bị hàng tháng, tốn bao nhiêu tiền mà dạy cũng bình thường, ko ai muốn dự.Ông vụ trưởng chắc biết chuyện này vì ông hay về dự.

Xem thêm bình luận
Tin khác