Nguy cơ hơn 7.200 thí sinh mất cơ hội xét tuyển vào các trường quân đội

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Bộ Giáo dục vừa công bố danh sách hơn 7.200 thí sinh đăng ký vào trường quân đội không đúng quy định. Nếu không thay đổi các thí sinh sẽ mất cơ hội xét tuyển.

Hiện nay, các trường Quân đội đã công bố danh sách thí sinh đăng ký sơ tuyển, đăng ký xét tuyển có sai sót hoặc chưa đúng quy định trên trang thông tin điện tử của trường, thông báo tới thí sinh và gửi công văn thông báo tới các Sở giáo dục và đào tạo và Ban tuyển sinh quân sự các tỉnh, thành phố.

Được biết, lỗi phát hiện sai sót này là sau khi nhập dữ liệu hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo phần mềm của Bộ Quốc phòng, các trường Quân đội đã tải dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đối sánh và phát hiện một loạt sai sót trong hồ sơ của thí sinh.

Nguy cơ hơn 7.200 thí sinh mất cơ hội xét tuyển vào các trường quân đội (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Cụ thể: có hơn 1.800 thí sinh đã sơ tuyển vào trường quân đội, nhưng chưa đăng ký xét tuyển vào bất cứ nguyện vọng nào ở trường quân đội.

Danh sách thí sinh xem TẠI ĐÂY

Những thí sinh này nếu muốn xét tuyển vào trường quân đội, bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng bổ sung vào các ngành, trường quân đội. 

Thí sinh có đăng ký sơ tuyển, nhưng đăng ký xét tuyển vào trường quân đội lại không phải nguyện vọng 1 trong khi theo quy định của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, thí sinh muốn xét tuyển vào trường quân đội, bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng 1.

Trường hợp thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển thì không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

Theo thống kê có hơn 5.200 thí sinh chưa hiểu đúng về nguyên tắc tuyển sinh quân đội nên đăng ký không đúng. Những thí sinh này dù có đăng ký nguyện vọng 1 thì chắc chắn cũng vẫn không được tham gia xét tuyển vào các trường Quân đội. Thí sinh xem danh sách TẠI ĐÂY.

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đề nghị các thí sinh có tên trong danh sách kiểm tra lại nguyện vọng đăng ký xét tuyển để kịp thời điều chỉnh trong thời gian từ ngày 15/7 đến 23/7.

Thùy Linh
Từ khóa :
thí sinh , trường quân đội , nguyện vọng , đăng ký xét tuyển , thời gian điều chỉnh
Nguy cơ hơn 7.200 thí sinh mất cơ hội xét tuyển vào các trường quân đội
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
"HỆ LỤY NHÃN TIỀN"
3

"Nguy cơ hơn 7.200 thí sinh mất cơ hội xét tuyển vào các trường quân đội” là một trong số rất, rất nhiều hệ lụy đã và sẽ đến bởi đóng góp không nhỏ của “phong trào” thi trắc nghiệm trong GDPT của “CHÚNG TA”. “Có thể” các thí sinh đã “mải mê rèn giũa kỹ năng đánh dấu với cường độ cao” đối với 8/9 môn thi trắc nghiệm của kỳ thi THPT vừa qua, nên khi đọc các quy định về “nguyên tắc tuyển sinh quân đội”, mặc dù các quy định này được diễn tả bởi văn phong mạch lạc, rõ ràng, đủ để người có trình độ kiến thức phổ thông cơ bản hiểu được, nhưng các thí sinh (với số lượng khá lớn - khoảng 7200 em) vẫn “chưa quen” cách hành văn trong các quy định đó, nên mới “mang họa” vào thân? Liệu “tai nạn” này có phải là “HỆ LỤY NHÃN TIỀN” bởi “phong trào” được độc giả nêu trên hay không? Kính mong các nhà QLGD quan tâm. Trân trọng cảm ơn tác giả Thùy Linh và Báo ĐT GDVN.

Xem thêm bình luận
Tin khác