Nhà vô địch Olympia Hoàng Thế Anh được 26,5 điểm

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Sau khi trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm thi, danh sách các thí sinh đạt điểm cao trong đó có nhà vô địch Olympia Hoàng Thế Anh.


Hoàng Thế Anh dự thi khối A, mã ngành D520207, đạt tổng 3 môn thi là 26,5 điểm. Trong đó Toán: 8,5; Vật lý: 8; Hóa học 10. Cộng cả điểm khu vực Thế Anh đạt tròn 27 điểm. Năm trước, ngành Điện - Điện tử (D520207) có điểm chuẩn là 19.

Ảnh Văn Chung/Vietnamnet
Tra cứu điểm thi các trường Đại học, Cao đẳng năm 2013 tại đây.

Trước đợt thi Đại học Hoàng Thế Anh dự đoán mình sẽ được khoảng 24 điểm, kết quả này nằm ngoài sự mong đợi của Thế Anh và gia đình.

Trao đổi với chúng tôi Thế Anh cũng cho biết, đề Toán năm nay tương đối hay, mức độ khó cũng ngang với mọi năm. Môn Vật lý khó nhất so với ba môn thi còn lại vì có nhiều câu độc và lạ.

Tuy nhiên theo Thế Anh, để được điểm khá môn này cũng không quá khó. Với môn Hóa đây được xem là môn thi nhẹ nhàng nhất so với các năm. “Đây cũng là môn thi em tự tin nhất với phần bài làm của mình”. Thực tế, điểm thi môn Hóa của Thế Anh đạt điểm tuyệt đối.

Mẹ của nhà vô địch Olympia cũng bày tỏ, gia đình rất vui và phấn khởi trước  thành tích mà Thế Anh đã đạt được trong kỳ thi vừa qua. Với 26,5 điểm, đây là số điểm ngoài sức mong đợi của gia đình.

Dự định trong tương lai của Thế Anh là sẽ đi du học tại Úc. Chàng trai này sẽ cố gắng học tại trường ĐH Bách khoa 1 năm để trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Việt Nam.


Xuân Trung
Từ khóa :
điểm chuẩn , giáo dục , môn thi , môn Hóa , khó , điểm thi , đề Toán , mã ngành , số điểm , môn Lý , tra cứu điểm thi đại học , cao đẳng 2013.
Nhà vô địch Olympia Hoàng Thế Anh được 26,5 điểm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác