Nhiều giáo viên tại huyện Hóc Môn dạy thêm ở nhà

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Hàng loạt giáo viên ở 2 trường trung học phổ thông tại huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh bị phản ánh là có dạy thêm ở nhà, nhưng có những biểu hiện tiêu cực.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được phản ánh của nhiều học sinh và phụ huynh của Trường trung học phổ thông Bà Điểm và Nguyễn Hữu Cầu, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh về tình trạng các giáo viên dạy thêm ở nhà có biểu hiện tiêu cực.

Cụ thể, đó là các giáo viên Nguyệt dạy Toán của Trường Bà Điểm và cô Lành dạy Toán – Trường Nguyễn Hữu Cầu.

Sáng ngày 4/8, thầy Trương Hữu Lộc – Phó Hiệu trưởng Trường Bà Điểm xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, các giáo viên bị học sinh phản ánh đúng là thuộc Trường Bà Điểm quản lý.

Theo thầy Trương Hữu Lộc cho biết, thực hiện chỉ đạo về dạy thêm học thêm của lãnh đạo thành phố, trường đã yêu cầu toàn bộ các giáo viên chỉ được phép dạy trong trường, nếu muốn dạy thêm ở ngoài thì phải xin phép lãnh đạo trường.

Cho tới nay, Trường Bà Điểm hoàn toàn không cấp phép và đồng ý cho bất cứ giáo viên nào dạy thêm ở bên ngoài nhà trường, còn giáo viên nào có dạy thêm ở ngoài mà không xin phép thì khi xảy ra vấn đề gì thì tự chịu trách nhiệm.

Trước khi có lệnh cấm của thành phố, việc dạy thêm học thêm của giáo viên Trường Bà Điểm diễn ra ở bên ngoài rất nhiều, nhưng từ khi có chỉ đạo của lãnh đạo, và trường tổ chức làm, kiểm soát gắt gao, thì tình hình đã đỡ hơn.

Một lớp dạy thêm tại nhà của giáo viên ở TP.Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

Trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ thực hiện đúng chỉ đạo của lãnh đạo, là chấm dứt luôn việc dạy thêm học thêm tại nhà trường, tiến hành làm thủ tục trả giấy phép dạy thêm học thêm, xin phép cho trường hoạt động theo mô hình trường 2 buổi/ngày,

Hết tuần này, hoạt động dạy thêm buổi tối của giáo viên tại trường cũng sẽ chấm dứt.

Nếu có các phản ánh tiêu cực, không tốt từ phía phụ huynh và học sinh đối với giáo viên của nhà trường, Trường Bà Điểm sẽ tiến hành lập đoàn kiểm tra, xác minh và nếu có phát hiện giáo viên sai phạm thì sẽ xử lý.

Thế nhưng, qua trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Bùi Thị Nguyệt – giáo viên Toán của Trường Bà Điểm thừa nhận có dạy thêm ở nhà, với số lượng học sinh là khoảng 5, 6 em, trong đó có cả học sinh của Trường Bà Điểm và cả các học sinh ở trường khác trong cùng khu vực.

Còn đối với cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Cấm dạy thêm ở trường, giáo viên cũng không được phép dạy thêm tại nhà

của Trường Bà Điểm thì không thừa nhận có dạy thêm ở nhà.

Tại Trường Nguyễn Hữu Cầu, thầy Nguyễn Minh Triết – Hiệu trưởng cũng khẳng định, cô Lành – giáo viên Toán hoàn toàn không có nộp đơn, đăng ký dạy thêm cho trường nắm thông tin.

Thầy Nguyễn Minh Triết khẳng định: Nếu không xin phép, mà khi có xảy ra vấn đề gì thì giáo viên tự chịu trách nhiệm. Nếu lãnh đạo trường có nghe đến những biểu hiện không tốt thì sẽ lập tức chấn chỉnh, kiểm tra ngay.

Việc nhắc nhở giáo viên có dạy thêm ở nhà phải đăng ký với trường, năm nào nhà trường cũng nhắc nhở thực hiện. 

Cũng theo thầy Triết, cô Lành cũng đã xác nhận với lãnh đạo nhà trường là không có nộp đơn dạy thêm, mà quan điểm của trường là không nộp đơn thì có nghĩa là không có dạy thêm ở nhà.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , huyện Hóc Môn , TP.Hồ Chí Minh , kiểm soát , xử lý , sai phạm.
Nhiều giáo viên tại huyện Hóc Môn dạy thêm ở nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
LIÊM HÓI
2

LIÊM HÓI: Việc dạy chui hiện nay là khá phổ biến trên địa bàn thành phố HCM, tuy nhiên vì miếng cơm, manh áo mà nhà giáo đã tự hủy hoại đang dự của mình thì thật không đáng, do vậy lãnh đạo ngành giáo dục cần phai tuyên truyền và xử lý mạnh dạn hơn nữa thì vấn đề dạy chui mới được đẩy lùi. Người đứng đầu sự nghệ cong lập phai chịu kiểm điểm trách nhiệm trước toàn ngành và phai chịu xử lý kỷ luật theo quy định như lãnh đạo thành phố đã chỉ thị ở mức độ kỷ luật cao nhất đối với tỏ chức, cá nhan cố tình chống đối lệnh cấm dạy thêm tràn lan không phép 'dạy chui' ép buộc các cháu phai học hoặc dụ dõi PHHS kí cam kết tự nguyên là điều không thể chấp nhận được. Từ những vấn nạn trên đã lam biết bao HT đặt ra bài toan để tim lời giai khiến tóc rụng cả mạng và giờ chuẩn bị HÓI gần hết đầu vì suy nghĩ những điều đã quan triệt nêu trên. Mong từ giờ trở đi các GV đừng để chúng toi dần già rụng hết thì thiệt tình cho chúng toi quá (!)

HỌC SINH THPT TÂN THÔNG HỘI CỦ CHI
4

đừng nói là mỗi huyện hóc môn. em là học sinh cấp 3 trường TÂN THÔNG HỘI huyện Củ Chi. trường em học 5 ngày/1 tuần thì hết 4 ngày học 2 buổi. Vậy mà các bạn em vẫn đua nhau đi học thêm toán lý hóa anh và học từ sáng đến 8h 9h mới về nhà. không có thời gian học bài trên lớp nên khi đến lớp thì không thuộc bài dù lớp em là lớp chọn của trường. em thấy rất thương các bạn. nên em muốn sở giáo dục hãy mạnh tay và triệt để hơn để con đường học của chúng em giảm đi phần nào gian truân. xin cám ơn ạ.

lehue
4

Bàn cãi nhau làm gì, theo tôi việc gửi con cho cô giáo ngoài giờ là quyền của phụ huynh.Nhiều phụ huynh còn phải đi làm kiếm sống không có T/G trông nom dạy bảo con mình, họ cũng rất lo con em mình tự chơi lang thang dễ sa đà vào các tệ nạn XH vì ngoài XH hiện nay có quá nhiều cám bẫy

PHHS Cần Giờ
2

Ở trường THCS Bình Khánh Cần giờ vẫn thu học phí hàng tháng và dạy thêm trong nhà trường với từ gọi trá hình là Tăng tiết thì có làm sao đâu

dương
6

nếu muốn cấm dạy thêm trước hết hãy giảm chương trình học lại. nội dung học và thi cử quá nặng nề nếu ko học học thêm thì làm sai đáp ứng dc rồi làm sao thi đại học. nhu cầu học thêm là có thật nhất là đối với học sinh cuối cấp. muốn giải quyết vấn đề hãy giải quyết cái gốc thay vì cái ngọn như hiện nay

Hoainghi
15

Haha, mình không trong nghề mà nực cười ghê, dám chắc 98% cmt lên án gv này nọ là những phụ huynh có con học dở, lúc học thì "trăm sự nhờ thầy cô" giờ tự ôm hận rùi trút giận qua câu chữ; dạng thứ hai cmt là mí anh chị mở trung tâm tranh thủ oanh tạc; dạng thứ ba khi xưa học dốt, bị thầy cô la rầy ôm hặn. Haizz

Minh Hieu
6

Rất tán đồng với ý kiến của bạn, tôi thấy nhiều người hình như chỉ mới đánh giá phiến diện có một chiều thôi, không xem xét cho kĩ lưỡng sự việc đã vội vàng lên án này nọ, thật khó hiểu!

NGUYEN THAI NGA
6

Nếu Cô Nguyệt thật sự tốt như mọi người đây nói thì sẽ không bị người khác nói để lên báo như vậy. Tôi nghĩ việc Cô có dạy mà nói không dạy thì không đúng rồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác