Nhiều trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm xét tuyển

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố “điểm sàn”, nhiều Trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt công bố điểm xét tuyển.

Trưa ngày 12/7, ông Phạm Thái Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố cho biết, chỉ trừ các ngành đào tạo hệ Đại học theo chương trình tăng cường tiếng Anh (Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm, Công nghệ sinh học, Quản trị nhà hàng và khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán) sẽ lấy điểm xét là 17.

Còn đối với các ngành còn lại của trường sẽ lấy bằng “điểm sàn” mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định là 15,5 điểm.

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh thông báo, điểm chuẩn xét tuyển đầu vào của trường năm nay thấp nhất là 17 điểm. Có tổng cộng 33 ngành lấy điểm xét tuyển từ 20 điểm trở lên.

Nhiều trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm ngưỡng đầu vào xét tuyển (ảnh minh họa: T.L)

Bảng điểm xét tuyển của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Thành phố (điểm xét tuyển dựa trên kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, cộng với điểm môn thi năng khiếu, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có), trong đó một số môn chính nhân hệ số 2:

Bảng điểm ngưỡng đầu vào của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật (a)
Bảng điểm ngưỡng đầu vào của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật thành phố (b)

Trường Đại học Ngoại thương – cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh thông báo: Ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng lấy điểm xét tuyển: Với tổ hợp Toán, Lý, Hóa khối A00 là 22,5 điểm, các tổ hợp còn lại lấy từ 21,5 điểm.

Phương Linh
Từ khóa :
Điểm xét tuyển , Trường Đại học , Thành phố Hồ Chí Minh , tuyển sinh , năng khiếu , điểm ưu tiên.
Nhiều trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm xét tuyển
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
Ly Thanh
2

Khi đăng ký thi hs đã đăng ký trường theo các nguyện vọng rồi, bây giờ đăng ký nộp hồ sơ nữa là sao ?Theo tôi nên làm giống như tuyển sinh lớp 10 cho đăng ký nguyện vọng thoải mái trước khi thi , khi có kết quả thì không thay đổi chỉ xét theo các nguyện vọng đã đăng ký, cho khỏi rối rắm.

Xem thêm bình luận
Tin khác