Nhiều trường đại học lớn ở Hà Nội thông báo xét tuyển bổ sung

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Kết thúc ngày 19/8, nhiều trường đại học lớn ở Hà Nội như Đại học Bách Khoa, Đại học Y Hà Nội, Học viện Ngoại giao …vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Cuối ngày 19/8, PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trường nhận được hơn 5.000 hồ sơ nhập học trên tổng số 6.000 chỉ tiêu tuyển sinh. Một số ngành đã xét tuyển đủ nhưng nhiều ngành vẫn còn thiếu nhiều.

Cho nên, trường đã ra thông báo xét tuyển bổ sung với gần 800 chỉ tiêu cho 26 ngành đào tạo.

Theo đó, các nhóm ngành như KT12 (Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Tàu thủy) có chỉ tiêu tuyển bổ sung cao nhất với 120 chỉ tiêu. Điều kiện điểm xét tuyển bổ sung của nhóm ngành này từ 8 điểm trở lên.

Nhóm ngành KT21 (Kỹ thuật điện tử - Truyền thông) và KT31 (Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Sinh học, Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường) đều xét tuyển 80 chỉ tiêu bổ sung.

Điều kiện điểm xét tuyển bổ sung của 2 nhóm ngành này lần lượt là 8,3 và 7,93 (tính theo thang điểm 10).

Các ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến từ TT1-TT5 đều lấy từ 40-60 chỉ tiêu. Điểm điều kiện xét tuyển là 8 điểm.

Nhiều trường đại học lớn ở Hà Nội thông báo xét tuyển bổ sung (Ảnh: GDVN)

Học viện Ngoại giao ra thông báo nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 đối với 5 ngành: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh với 3 khối thi A1, D1, D3. 

Theo thông báo, điểm nhận hồ sơ xét tuyển của tất cả các tổ hợp môn thi (khối thi) ở các ngành đào tạo phải đạt 21 điểm trở lên. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh chỉ xét khối D1 (Toán - Văn - Anh) với môn Tiếng Anh nhân hệ số 2, điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 30 điểm. 

Đại học Y Hà Nội là trường rất "hot" nhưng vẫn thiếu chỉ tiêu đợt 1. PGS.TS Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Đào tạo thông tin: Đại học Y Hà Nội cũng có chung tình trạng với các trường khác khi chưa nhận đủ số hồ sơ nhập học. Hiện nay, số hồ sơ đăng ký nhập học trường nhận được đạt 3/4 so với chỉ tiêu đề ra. 

Tại Đại học Xây dựng, PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Trưởng phòng Đào tạo, thông tin, trường nhận được 2.900 hồ sơ trên tổng số 3.300 chỉ tiêu.

Đại học Thủy lợi còn thiếu 300 hồ sơ so với chỉ tiêu đề ra. Nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung đợt 1. 

Thùy Linh
Từ khóa :
xét tuyển , hồ sơ , bổ sung , chương trình tiên tiến , nhóm ngành
Nhiều trường đại học lớn ở Hà Nội thông báo xét tuyển bổ sung
Chủ đề : Thi quốc gia 2016
Bình luận
Hùng Mạnh
0

Tôi cũng đồng ý với ý kiến của bạn Hoài Thu;giải thể bớt các trường đại học tuyển sinh dưới 20 điểm,chuyển các trường này sang trường dạy nghề chất lượng cao,có như vậy sinh viên mới thoát cái nạn càng học càng nghèo.

Hoài Thu
0

Bộ giáo dục và các cơ quan tuyên truyền, báo chí nên hướng cho các thí sinh chọn học các trường phù hợp với trình độ và năng lực bản thân và gia đình như cầu xã hội. Học là để thoát nghèo, chứ đừng để càng học càng nghèo. Chúng ta phải đào tạo bậc đại học có trình độ chuyên môn xứng tầm. Nên chuyển các trường đại học chất lượng thấp (điểm chuẩn vào dưới 20) sang thành các trường dạy nghề chất lượng cao.

Thành Đạt
1

Theo tôi các trường đại học nên tuyển sinh đúng chất lượng sinh viên chứ không nên chạy theo số lượng, chỉ tiêu. Đừng quá kinh tế thị trường trong giáo dục đại học mà tạo ra chất lượng sinh viên ra trường đại học kém như những năm qua.

Nông dân
2

Phổ cập ĐH , lấy số lượng...chất lượng kém không ai chịu trách nhiệm. Ra trường thất nghiệp hàng loạt.

Xem thêm bình luận
Tin khác