Nhiều trường trung học ở TP.Hồ Chí Minh trả lại tiền học hè cho học sinh khối 10

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Nhiều trường trung học phổ thông tại TP.Hồ Chí Minh quyết định trả lại tiền học hè cho học sinh khối 10 (mới), nhằm chấp hành đúng yêu cầu của lãnh đạo ngành.

Ngày 15/7/2016, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn đã ký văn bản số 2341, gửi Hiệu trưởng các Trường trung học phổ thông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện, Hiệu trưởng các Trường có nhiều cấp học.

Theo đó, người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo của TP.Hồ Chí Minh đã yêu cầu, các đơn vị không được tổ chức dạy học, bồi dưỡng và phụ đạo học sinh đầu cấp học trước ngày tựu trường, không tổ chức thi (hoặc kiểm tra, khảo sát) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp cho học sinh, khi chuẩn bị vào năm học.

Đồng thời, ông Lê Hồng Sơn cũng đã yêu cầu các đơn vị không được tập trung học sinh, chuẩn bị các công việc cho năm học mới trước ngày 1/8/2016, không tổ chức dạy thêm học thêm trái với quy định.

Các đơn vị trường ngoài công lập không được tập trung học sinh, tổ chức dạy học trước ngày 15/7/2016, không thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung trước ngày tựu trường theo quy định của thành phố.

Một lớp học ôn tập hè khối 12 của Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp (ảnh: P.L)

Các đơn vị (công lập, ngoài công lập) lên kế hoạch dạy học, thực hiện chương trình theo đúng khung thời gian quy định của năm học, để không dạy dồn, dạy trước chương trình, không kết thúc chương trình dạy học trước thời gian quy định.

Trường trung học Trưng Vương trả lại 1 phần tiền học hè cho học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo của thành phố đã lưu ý, các thay đổi về đồng phục nhà trường (nếu có) chỉ quy định với học sinh đầu cấp học, tránh đồng phục cầu kỳ, phức tạp, không được bắt buộc học sinh phải mua đồng phục tại một nơi quy định nào.

Các khoản thu đầu năm học phải tuân thủ đúng theo các quy định hiện hành, không thu dồn nhiều khoản vào đầu năm học, tránh gây áp lực tài chính lên phụ huynh, học sinh.

Các đơn vị có kế hoạch chuẩn bị, để tổ chức hoạt động dạy và học nghiêm túc, nề nếp ngay từ ngày tựu trường.

Liên quan đến vấn đề này, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng liên tục có các bài phản ánh, trong đó có những trường nghiêm túc chấp hành từ đầu, có trường vẫn còn không tuân thủ.

Đến ngày 16/7, theo khảo sát mới nhất của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn đã có kế hoạch trả lại tiền ôn tập hè cho học sinh lớp 10 (mới).

Trong đó, có 3 trường trung học phổ thông nằm trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh là: Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Trung Trực và Trần Hưng Đạo.

Các Hiệu trưởng cho biết, sẽ hoàn trả lại số tiền này cho học sinh hay phụ huynh, khi nào các em tựu trường vào tháng 8, hoặc sẽ có thông báo trả lại ngay tại trường.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Sở Giáo dục và Đào tạo , TP.Hồ Chí Minh , học sinh , tập trung , đầu năm học.
Nhiều trường trung học ở TP.Hồ Chí Minh trả lại tiền học hè cho học sinh khối 10
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Tien Nguyen Thi Lan
1

Tội nghiệp Thầy, Cô giáo quá!!!!!

hương lê
1

Tôi nghĩ đừng đổ lỗi cho chương trình và thi cử mà quên trách nhiệm của mình.Không thấy ai nói là vì dạy thêm đem đến rất nhiều tiền nên phản đối nhỉ...Toàn thấy Gv phản ứng thôi,còn học sinh thì hưởng ứng với chủ trương cấm này.Đề nghị Sở Gd dẹp luôn việc dạy hè ở các trường khác như Lê Thánh Tôn,Bà Điểm,Trần Phú...Hs tp học thêm rất nhiều nhưng thủ khoa các kì thi lại kg có,tại sao vậy nhỉ

Hoàng Phương
1

Tôi cứ thắc mắc hoài việc dạy thêm học thêm, nói mãi đâm ra nhàm chán: đỗ lỗi học thêm là tốn kém cho học sinh, thầy cô bắt buộc không đi học bị trù này trù nọ. nói toàn điều không thuyết phục.đã cấm thì cấm mọi hình thức, không nơi nào được dạy là công bằng. Học trung tâm đóng tiền cao hơn này,đôi khi cũng thầy cô đó vào dạy trung tâm học sinh của mình theo học (một kiểu núp bóng)vậy thì sao? đã kêu bắt buộc trù dập mới học chứ phụ huynh không muốn vậy sao buộc phải đến trung tâm? mà trung tâm thì nông thôn làm gì có vây? vậy ở phố học được nhà quê học ở đâu? trong khi thi cử có phân biệt đề thành phố, đề nông thôn riêng không? nghỉ hè thấy ở các thành phố học sinh tiểu học đến trung tâm học anh ngữ còn nông thôn muốn con giỏi tiếng anh gởi lên phố học à? vậy cái nào tốn kém hơn? còn nếu không được học ngôn ngữ quốc tế này chẳng lẽ cả đời con em nông thôn thiệt thòi và thấp kém ngoại ngữ hơn sao? Bộ GD nên xem lại

Đỗ Thị Thanh Tân
2

Chính xác ở Gò Vấp còn có trường THCS Tân Sơn cũng tổ chức học hè từ 1/7 đến nay!

Trần Thị Xuyên
0

Tôi sống ở thành phố Biên Hòa các thầy cô giáo từ cấp 1 đến cấp 3 vẫn dạy hè bình thường. Giáo viên cấp 1 còn trông các cháu và dạy chữ trước khi vào lớp 1 rất bình thường chẳng cơ quan nào lên tiếng. Trong khi đó xã hội đang lên tiếng mạnh mẽ thì họ vẫn vô tư dậy thêm, dậy hè. Ấy vậy học thêm nhiều thế mà vừa rồi thi vào lớp 10 tỉnh Đồng Nai có đến 1.200 bài thi điểm o to tướng. Vậy học thêm và dậy thêm để làm gì các cháu vẫn học dốt . Dẹp dạy thêm học thêm để các cháu tự học và tư duy, đi học thêm nhiều về nhà có học đâu. Học làm gì đi học thêm cô giáo, thầy giáo giảng bài cho học để làm gì ?....

Thúy Loan Trần
2

Bình Định có kiểu lạ hơn nữa đấy bạn, không hiểu sao Bộ GD đã cấm dạy thêm học sinh tiểu học với mọi hình thức. thế mà có nơi tạo ra cái gọi là trung tâm, chi nhánh trung tâm để hợp pháp đưa học sinh tiểu học của mình đang dạy tại trường vào đó dạy. thế mà hợp pháp mới hay con dán bản chiêu sinh nữa chứ!

Ly Thanh
1

Còn nhiều trường vẫn tỏ chức dạy thêm như các năm trước (nhiều hơn các trường không dạy).Vậy thì sao ??

Xuân Vi
4

Cấm dạy thêm trong trườnglấy tiên là rât nhân văn các đồng nghiệp ạ.Đừng vì mất cái quyền bât chính ấy mà kêu la biến tướng .Nếu là thày giỏi bạn đăng ký dạy ở tt được cơ mà.Hãy giữ cho long trong sáng đi.

Xem thêm bình luận
Tin khác