Những hình ảnh cười ra mắt: Học sinh muốn viết phải... đứng

Giáo dục 24h

Bích Thảo (TH)

(GDVN) - Tại nhiều ngôi trường vùng sâu, vùng xa, kích cỡ bàn ghế không phù hợp, học sinh vẫn phải xoay đủ kiểu để có thể học lấy cái chữ.


Những học sinh mẫu giáo ở Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (Xã Quảng Hòa, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông) hàng ngày phải ngồi học trên những bộ bàn ghế quá khổ khiến rất mỏi vì chân không thể chạm đất.
Dưới thì chân không chạm đất, phía trên thì mặt bàn cao ngang cổ nên các em phải dướn hết người mới có thể khoanh tay trên mặt bàn
Hai chân trên ghế chăm chú nghe giảng.
Những tư thế lạ do bàn ghế quá cao trong giờ học tại lớp 1, điểm trường Cửa Vạn, Trường TH & THCS Hùng Thắng (Phường Hùng Thắng, TP Hạ Long)
Các kiểu khắc phục bàn ghế quá khổ của học sinh lớp 1 điểm trường Cửa Vạn.
Một cách "thư giãn" đôi chân của cô trò nhỏ lớp 1 ở điểm trường Cửa Vạn
Đủ kiểu đúng ngồi lạ tại điểm trường Cửa Vạn do bàn ghế không đúng kích cỡ.

Tư thế đứng để viết tuy có mỏi chân, nhưng có lẽ cậu trò lớp 1 tại điểm trường Khe Bốc này vẫn cảm thấy thoải mái hơn việc phải để mắt quá gần trang vở.

Cũng giống như học sinh ở Trường Nguyễn Bá Ngọc, những học sinh lớp 1 ở điểm Trường Khe Bốc thuộc Trường Tiểu học số 2 Điện Quan (Xã Điện Quan, Bảo Yên, Lào Cai) cũng phải ngồi học trên những bộ bàn ghế mà mặt bàn cao ngang cổ. Với tư thế ngồi viết thế này kéo dài không mắc những tật bệnh về mắt, cổ mới lạ.
Muốn viết, bé trai này buộc phải đứng.
Không biết đến bao giờ, các trường mới có đủ điều kiện thực hiện thông tư liên tịch hướng dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông.
Bích Thảo (TH)
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , hoa khôi , á khôi , hot girl , hot boy , khối thi A1 , đổi giờ học , đổi mới giáo dục , chỉ tiêu tuyển sinh , tư thế ngồi của trẻ , bàn ghế quá cỡ
Những hình ảnh cười ra mắt: Học sinh muốn viết phải... đứng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác