Nigeria: Thảm sát tại nhà trọ sinh viên, 27 người chết

Giáo dục 24h

Theo Tiin

Ít nhất 27 người, phần lớn là sinh viên, đã thiệt mạng trong vụ thảm sát một khu nhà trọ của sinh viên ở thành phố Mubi, bang miền đông bắc Adamawa, Nigeria.

Theo AP, các tay súng đã bất ngờ đột nhập vào khu nhà trọ sinh viên ở gần Trường ĐH Bách khoa liên bang Mubi từ khoảng 22g ngày 1-10 đến 3g sáng 2-10. Chúng gọi tên từng sinh viên ra sau đó bắn hoặc cắt cổ họ.

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương xác nhận 25 người đã thiệt mạng sau vụ thảm sát, trong đó có 19 sinh viên trường bách khoa, 3 sinh viên Trường Công nghệ y tế gần đó, 2 bảo vệ khu nhà trọ và một người dân sống quanh khu vực. Trong khi đó, một nhân viên cứu trợ tiết lộ số nạn nhân tử vong lên tới 27 người.

Nơi xảy ra vụ thảm sát.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Vụ thảm sát xảy ra chỉ vài ngày sau khi quân đội chính phủ thực hiện một cuộc đột kích nhằm quét sạch lực lượng Hồi giáo cực đoan Boko Haram tại Mubi hồi cuối tuần trước. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng vụ thảm sát này là một động thái trả đũa của Boko Haram.

Danjuma Aiso - sinh viên Trường Bách khoa liên bang Mubi - cho hay gần đây các sinh viên đã nhận được một bức thư nặc danh, gắn trên cổng khu nhà trọ của sinh viên nữ, đặt trong học xá nhà trường. Bức thư, được tin là do nhóm Boko Haram viết, cảnh báo giới chức nhà trường nên sơ tán sinh viên.

Hiện tại Boko Haram vẫn chưa lên tiếng bình luận về sự việc trên. Tuy nhiên, một số quan chức cho rằng ít có khả năng vụ thảm sát liên quan đến Boko Haram bởi các tay súng biết rõ danh tính sinh viên. Theo một vài phỏng đoán khác, vụ thảm sát bắt nguồn từ những khúc mắc trong cuộc bầu cử hội sinh viên của Trường Bách khoa vài ngày trước đó.
Theo Tiin
Từ khóa :
sinh viên nhà trọ , thảm sát , thảm sát sinh viên , thảm sát trường học , thảm sát nhà trọ
Nigeria: Thảm sát tại nhà trọ sinh viên, 27 người chết
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác