Nóng: Một HS chiếu video làm “chuyện ấy” trong lễ tốt nghiệp

Giáo dục 24h

K. Ngân (tổng hợp)

(GDVN) -Nam sinh viên gây sốc khi chiếu đoạn video clip làm “chuyện ấy” trong lễ tốt nghiệp ở trường; GV bị sa thải vì thóa mạ HS; Không được thi tốt nghiệp THPT lần 2.

Học sinh chiếu video sex trong lễ tốt nghiệp

Theo Bee.net.vn đưa tin, một học sinh ở Đan Mạch đã gây sốc khi cho chiếu đoạn video học sinh này đang làm ‘chuyện ấy’ trong buổi lễ tốt nghiệp ở trường.

ảnh minh họa Internet.

Đoạn video nam học sinh làm tình với một phụ nữ được trình chiếu trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường trung học Gammel Hellerup ở Copenhagen (Đan Mạch), đã gây sốc cho khoảng 400 đến 500 người tham dự buổi lễ.

“Phần slide trình chiếu bắt đầu với một số hình ảnh của học sinh khá vui nhộn, nhưng sau đó nó chuyển thành một video sex”, một học sinh tham dự buổi lễ tốt nghiệp kể lại. “Tất cả mọi người đều bị sốc, nhưng không ai tắt. Đoạn video đó đã được trình chiếu trước đám đông trong 30 giây”.

Hiện chưa rõ học sinh và người phụ nữ trong đoạn video có chủ định quay phim họ làm tình hay không, nhưng hiệu trưởng của trường Gammel Hellerup, ông Jorgen Rasmussen cho hay đoạn video được quay bằng một camera bí mật.

Ông Jorgen Rasmussen cho biết học sinh trong đoạn video sẽ không bị truy cứu trách nhiệm, nhưng những người đã chỉnh sửa và đưa đoạn video vào slide trình chiếu sẽ bị đề nghị xử lý theo pháp luật. Hiện các giáo viên của trường Gammel Hellerup đang điều tra người đã đưa đoạn video sex vào slide trình chiếu.

“Chúng tôi đồng ý không gây sức ép”, ông Rasmussen cho biết. “Nhưng chúng tôi khuyến khích học sinh trong đoạn video tham gia vụ kiện. Bởi vì chính họ là người bị xúc phạm chứ không phải trường học.” 

Thóa mạ học sinh trên mạng, một giáo viên bị sa thải

VTC News đưa tin, Một giáo viên đã bị sa thải vì những lời tâm sự của anh về học sinh, gia đình học sinh xuất hiện trên mạng internet.

Hôm thứ Sáu vừa qua, giáo viên Farouk Mya Aye (23 tuổi) tốt nghiệp từ trường Đại học Quốc gia Singapore đã bị trường tiểu học Jiemin sa thải sau khi ảnh chụp màn hình trang cá nhân của anh được gửi cho các trang báo điện tử.

Bộ giáo dục cũng xác nhận anh Farouk đã bị sa thải. Tuy nhiên, anh Farouk phủ nhận đã đăng những lời bình luận xúc phạm đó và cho rằng sự việc này là do người nào đó muốn hãm hại anh gây ra. Anh cũng tâm sự muốn được làm giáo viên sau khi tốt nghiệp nhưng giờ thì tương lai của anh đã bị hủy hoại vì sự cố này.

Nội dung trang cá nhân của anh ta nói về việc các học sinh đáng bị chửi vì tội lười học hay một số học trò ấu trĩ đến mức anh ta tự hỏi tại sao phụ huynh chúng không bị phạt khi sinh ra chúng.

Người gửi những bức ảnh này cho các báo khẳng định những bức ảnh này không hề bị giả mạo. Cô là người thân của một học sinh, và đang theo học tại Đại học Quốc gia Singapore. Cậu học sinh đã kể với cô gái này thầy giáo Farouk liên tục hét to trong lớp. Vì tò mò nên cô quyết định xem trang cá nhân của thầy giáo trên Facebook và Twitter, kết quả là phát hiện ra những dòng tâm sự kia. Cô cũng cho biết mình không biết gì về kĩ thuật để có thể giả mạo những bức ảnh chụp màn hình đó.

Năm nay, sẽ không có thi tốt nghiệp THPT lần 2

Theo Tiin, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 có nhiều quy chế mới đặc biệt là không có thi tốt nghiệp THPT lần 2.

ảnh minh họa.


Không có thi tốt nghiệp lần 2

Đến giờ phút này, nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang với thông tin sẽ có kỳ thi tốt nghiệp lần 2 giống như vài năm trước. Nhiều người tin rằng nếu thi hỏng lần 1 thì vẫn được “vớt vát” bởi lần thi tốt nghiệp 2. Điều này hoàn toàn sai!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 chỉ tổ chức một lần duy nhất. Điều 3 của quy chế thi tốt nghiệp THPT khẳng định rõ: “Mỗi năm tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông”. Có nghĩa là việc tổ chức thêm vòng 2 cho các thí sinh hỏng thi như năm 2007-2008 sẽ không còn được thực hiện. Chúng mình chỉ có 1 cơ hội thôi, vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ các bạn nhé!

Thí sinh có thể thi tại nơi mình học

Trong năm 2012, Bộ GD-ĐT ban hành quy chế các trường THPT có thể tự tổ chức thành Hội đồng thi riêng. Không bắt buộc phải tổ chức cụm thi liên kết 2, 3 trường như các năm về trước. Theo đó, các thí sinh có thể dự thi tại nơi mình học.

Như các năm về trước, nhiều thí sinh phải đi xa tới 10, 15km để dự thi. Điều này gây mất thời gian, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và mất an toàn khi lưu thông trên đường, gây những khó khăn lớn cho cả thí sinh và phụ huynh trong 3 ngày thi tốt nghiệp.

Bộ không cử thanh tra ủy quyền cắm chốt tại các địa phương

Năm 2012, Bộ GD-ĐT không cử thanh tra ủy quyền từ các trường ĐH, CĐ cắm chốt tại các địa phương, mà chỉ thành lập các đoàn thanh tra của Bộ làm nhiệm vụ giám sát, đôn đốc việc thực hiện quy chế thi của các đơn vị tổ chức thi.

Đoàn thanh tra địa phương sẽ do Giám đốc sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố thành lập để giám sát kỳ thi tại chỗ.
K. Ngân (tổng hợp)
Từ khóa :
video , thi tốt nghiệp , tốt nghiệp , học sinh , xúc phạm , giáo viên , trung học phổ thông , phái đoàn thanh tra
Nóng: Một HS chiếu video làm “chuyện ấy” trong lễ tốt nghiệp
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác