Nữ sinh Sài Gòn bật khóc nói về giáo viên “không nói gì cả” trong lớp

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Nữ sinh Phạm Song Toàn đã bật khóc, khi nói về người giáo viên Toán “không nói gì cả” trong lớp của mình, ở Trường Long Thới, huyện Nhà Bè.

Ngày 23/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với 110 học sinh tiêu biểu các cấp, nhằm lắng nghe tiếng nói, những tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh, những hiến kế, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục.

Cô giáo “không nói gì cả” ở trong lớp

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bày tỏ ý kiến của mình trước mặt Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng có liên quan, em Phạm Song Toàn (học sinh Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè) chia sẻ: Với học sinh bình thường, giáo viên đến lớp chỉ giảng bài thôi đã là nhàm chán.

Tuy nhiên, đối với Toàn thì em chỉ mong được một lần như vậy. Bởi lẽ, theo Toàn, giáo viên dạy Toán của em ở trong lớp thì “không nói gì cả”.

“Con không hiểu vì sao, cô chỉ đến lớp viết bài, giao bài tập cho chúng con, mà không nói gì cả” – Toàn nêu tâm tư của mình.

Nữ sinh Phạm Song Toàn bật khóc khi đề cập đến giáo viên "không nói gì cả" trong lớp (ảnh: P.L)

Toàn nói thêm, cô giáo Toán của em trong lớp không hề giảng bài, trò chuyện với học sinh, mà chỉ chép, giao bài tập. Trải qua hơn một học kỳ vừa qua, Toàn và các bạn trong lớp đều phải tự học, và không biết phải nêu thắc mắc việc này với ai.

“Giáo viên chủ nhiệm của con cũng có cố gắng, nhưng không thành công lắm. Cô rất quyền lực. Ở trường không ai dám nói gì. Mọi người đều sợ, và chúng con cũng rất sợ” – Song Toàn bỗng bật khóc.

Một mong muốn rất bình thường của mọi học sinh, nhưng lại là một sự khát khao của lớp mà Phạm Song Toàn đang theo học.

“Con chỉ mong cô giáo dạy Toán cũng bình thường như mọi người khác, được một lần nói chuyện với cô thôi. Đây là một điều rất bình thường với những người khác, những lại là mong muốn rất lớn với con” – nữ sinh Toàn kiến nghị.

Giáo viên chưa biết cách thể hiện yêu thương học sinh

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lê Duy Tân – Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã nói rằng, hầu hết các thầy cô đều có tình thương yêu đối với học sinh, nhưng nhiều người lại chưa biết cách thể hiện.

Ông Lê Duy Tân đề xuất, giữa nhà trường và học sinh nên có nhiều diễn đàn nói và nghe, là nơi mà thầy cô sẽ được lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng của học sinh nhiều hơn.

Theo ông Tân, cũng có khi thầy cô giáo vì áp lực của công việc, mải mê với bài vở, giáo án, mà quên đi việc thể hiện tình cảm với học sinh, chưa trò chuyện và lắng nghe được các em nhiều hơn.

Ông Lê Duy Tân hứa, sẽ là chiếc cầu nối, để chuyển tâm tư, nguyện vọng của em Song Toàn và các bạn cùng lớp đến với cô giáo dạy Toán, với nhà trường, để sớm thực hiện mong muốn chính đáng này.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Hồ Chí Minh , Sở Giáo dục và Đào tạo , giáo viên , học sinh , đối thoại , gặp gỡ.
Nữ sinh Sài Gòn bật khóc nói về giáo viên “không nói gì cả” trong lớp
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
mailanhoa
1

Cái gì cũng nên nghe bằng hai tai. Đừng suy diễn lung tung. Khi không biết nguyên nhân cô giáo trở nên như vậy thì đừng đồng loạt công kích, ném đá vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cô.Theo tôi thì góp ý là đủ rồi. Chắc cô sẽ thay đổi thôi. Xin đừng mổ xẻ rồi suy bụng ta ra bụng người. Không yêu thương xin đừng buông lời cay đắng. Khổ thân các thầy các cô

Nhận thức đúng
10

Cái câu suy bụng ta ra bụng người dành cho bạn mới đúng. Không theo dõi đầy đủ diễn biến đừng phiến diện nữa. Bênh vực cũng hợp lý mù quáng quá không ai phục.

Kim loan
20

Nên cho giáo viên này nghỉ việc chứ không thể để như vậy được.

Nông dân
18

Không thiếu GV có Đức ,có tài...Nên thay ngay ...

Đàm Hùng
17

Là gv , tôi đề nghị GĐ sở cho lấy ý kiến toàn thể hs lớp cô gv dạy toán đó , nếu đúng thì cho ra khỏi ngành không còn cách nào khác . Quá nhục !

mira nguyen
2

Lương không đủ sống, không ai học thêm, chồng bỏ bê nên thiếu thốn...đủ thứ nên tìm cách trút hận lên học sinh dưới quyền. Chỉ vậy mà không hiểu là sao.

thuha
14

Có nhiều gv ở nhà dạy thêm quá nhiều. Một ngày 5,6 suất nên cũng đuối nên vào lớp ko cất được lời. Cũng tội thiệt đó!?

Nợ trần
2

Cho gv chúng tôi hai chữ bình an đi mọi người.

Xem thêm bình luận
Tin khác