Nước Anh chấn động bởi vụ án mạng kinh hoàng tại Đại học Oxford

Giáo dục 24h

Theo VietNamPlus

Sinh viên và giảng viên Đại học Tổng hợp Oxford của Anh đã bị sốc trước một vụ án mạng kinh hoàng xảy ra giữa hai giáo sư xuất sắc của trường.

Ảnh chụp 2 giáo sư Steven Rawling và Deviner Sivia. (Nguồn: Telegraph)

Câu chuyện bắt đầu khi cảnh sát phát hiện ra giáo sư Steven Rawling, 50 tuổi, bị chết tối 12/1 ngay trong nhà ông Deviner Sivia, 49 tuổi, người gốc Ấn Độ và cũng là giáo sư của trường Oxford.

Giáo sư Deviner Sivia đã bị bắt vào ngày hôm sau vì bị tình nghi giết giáo sư Steven Rawling, nhưng sau đó được cho tại ngoại tới ngày 18/4 chờ kết quả điều tra.

Điều khó hiểu là hai giáo sư Steven Rawling và Deviner Sivia là bạn thân của nhau trong 30 năm qua, đã cùng có các công trình nghiên cứu chung, viết sách chung và từng cùng giảng cho những khoá học chung của trường.

Giáo sư Steven Rawling là chủ nhiệm khoa vật lý thiên văn của Oxford từ 2006 đến 2010, hiện là nhà khoa học hàng đầu trong dự án xây dựng một kính thiên văn vô tuyến lớn nhất thế giới với Anten có diện tích 1km2 (Square Kilometre Array) trị giá 1,4 tỷ bảng Anh.

Trong khi đó, giáo sư Deviner Sivia dạy môn toán và các khoa học tự nhiên như vật lý và hoá học tại Đại học Saint John, một trong số 38 trường đại học thuộc Đại học Tổng hợp Oxford.

Bà Linda Davey, chị của giáo sư Steven Rawling nói em trai bà là người điềm tĩnh và ôn hoà không thể gây gổ cãi nhau. Cả hai người là bạn tốt của nhau bởi vậy chắc phải xảy ra một biến cố ngẫu nhiên khủng khiếp nào đó.

Chị Linda, vợ của giáo sư Steven Rawling cũng khẳng định hai người là bạn tốt nhất của nhau từ thời sinh viên do vậy chị tin rằng đây là một tai nạn gây chết người.

Những người hàng xóm của giáo sư Deviner Sivia thì nói rằng, hai giáo sư là những người lịch thiệp, nói năng nhỏ nhẹ và làm việc cật lực…họ chưa bao giờ thấy hai người to tiếng với nhau hay với bất kỳ ai.

Trong khi đó, có tin hai giáo sư đã cãi nhau về một vấn đề học thuật nào đó tại nhà giáo sư Deviner Sivia sau bữa ăn tại một quán rượu địa phương.

Theo VietNamPlus
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , Olympic tiếng Anh , Kinh nghiệm dạy con , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , học sinh vùng cao , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT 2012 , thi học sinh giỏi quốc gia , nữ sinh tự tử , Đại học Oxford , giáo sư bị giết
Nước Anh chấn động bởi vụ án mạng kinh hoàng tại Đại học Oxford
Tin khác