Olympic tiếng Anh: Học giỏi tiếng Anh để săn học bổng du học

Giáo dục 24h

Bích Thảo

(GDVN) - Với tỉ lệ chọi kỉ lục 167,5, cuộc thi Olympic thực sự là “đấu trường khắc nghiệt” đối với các bạn học sinh. Nhiều bạn không tin mình được vào vòng 2.

Hơn 4000 người tham gia vòng sơ khảo để lấy 24 người cho vòng tiếp theo. Hầu hết các bạn thí sinh đi thi đều mang tâm trạng thi cho biết, để thử sức mình, chứ không mấy ai hi vọng lọt vào vòng trong.

Bùi Hoàng Linh – Tận dụng mọi lúc để nói tiếng Anh

Bùi Hoàng Linh ở giữa

Một trong 24 nhân vật hot nhất của cuộc thi Olympic là bạn Bùi Hoàng Linh học sinh lớp 10D2 trường THPT Phạm Hồng Thái. Khi nhận được thông tin mình lọt vào vòng 2, Linh như không tin và hỏi đi, hỏi  lại có đúng là mình đã lọt vào vòng trong hay không.

Bùi Hoàng Linh ngạc nhiên nói: “Em chỉ chắc mình làm được 80% thôi, chứ không nghĩ mình có thể lọt vào vòng 2 như vậy.”

Linh dành số điểm vào Top đầu là 95/100 điểm. Để có được số điểm cao như vậy Linh chia sẻ bí quyết học tiếng anh của mình. “Mỗi ngày em điều dành thời gian để học tiếng Anh ít nhất là một tiếng. Ngoài ra em rất hay xem các chương trình phim truyện, hay tin tức bằng tiếng nước ngoài. Khi đó em có thể rèn luyện được khả năng nghe, và nắm được kĩ năng nói, cũng như cách nói khẩu ngữ của người bản ngữ.”

Cuộc thi Olympic English là cuộc thi tiếng Anh lớn nhất dành cho HS THPT

Một trong những khả năng tốt nhất của Linh là nghe nói. Linh thường xuyên sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Những khi ở trên lớp thì Linh chủ động nói chuyện với thày cô,  còn khi ở nhà Linh hay thực hành tiếng Anh với anh trai.

Linh chia sẻ thêm: “Muốn học giỏi tiếng Anh các bạn hãy tận dụng mọi cơ hội để được giao tiếp bằng tiếng Anh. Đặc biệt là nói chuyện với người nước ngoài sẽ giúp khả năng giao tiếp của các bạn tăng lên rõ rệt đó.”

Ngoài tiếng Anh, Linh đầu tư rất nhiều cho môn Toán và học đều tất cả các môn khác. Ước mơ sau này của Linh là làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nguyễn Tấn Nguyên Khôi - Giải Ba Olympic English THCS vào vòng 2

Nguyên Khôi ngoài cùng bên phải

Nguyễn Tấn Nguyên Khôi (lớp 10 A2 trường THPT Olympia) khá bất ngờ khi nhận được thông tin mình lọt vào vòng hai. Nguyên Khôi tâm sự: “Hôm em đi thi, em có gặp lại rất nhiều bạn em đã từng thi các cuộc thi khác, toàn cao thủ tiếng Anh thôi. Như bạn Nguyễn Hương Trà, bạn Anh Tuấn, nên em không nghĩ mình lại được lọt vào vòng trong như vậy. Thật sự em rất bất ngờ.”

Nguyên Khôi rất thích tham gia các cuộc thi tiếng anh để có thể thử sức và tự tin hơn. Trong lần thi Olympic (hè lớp 7 lên lớp 8) Khôi đã trở thành ba bạn học sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Olympic English dành cho học sinh THCS, và giải nhì cuộc thi tiếng anh quận Ba Đình.

Lần thi Olympic English lần này cũng là một trong những mục tiêu Nguyên Khôi không thể bỏ qua được. “Các cuộc thi luôn giúp cho người học có thể rèn luyện lại một cách tổng thể kiến thức của mình. Do đó, nếu có cơ hội em nhất định sẽ tham gia thi để thử sức mình chứ không hẳn vì giải thưởng.” – Khôi chia sẻ.

Nguyên Khôi thích trổ tài nấu nướng

Không đặt quá nhiều áp lực và mục tiêu cao để tạo tâm lý thoải mái khi đó làm bài sẽ hiệu quả hơn là bí quyết đi thi của Nguyên Khôi. Tuy nhiên khi đã vào phòng thi Nguyên Khôi luôn tâm niệm rằng phải cố gắng hết sức, tập trung cao độ để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguyên Khôi cho biết, ngay từ nhỏ đã nuôi ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi. Cậu bạn này đã tìm hiểu nơi bến đậu đại học tốt nhất cho ước mơ của mình là đất nước Thụy Sỹ. “Em đã tìm hiểu nhiều và thấy rằng, Thụy Sỹ là nơi đào tạo về kinh doanh tốt nhất. Do đó em luôn xác định mình cần phải học thật giỏi tiếng Anh để có thể săn được học bổng du học Thụy Sỹ.”

Học bổng của cuộc thi Olympic đang là đích gần nhất mà Nguyên Khôi hướng đến. Khôi đang chăm chỉ đọc thêm sách để dung nạp thêm một số từ vựng, cấu trúc để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi sắp tới.

Dù là đấng nam nhi, nhưng Nguyên Khôi lại rất thích vào bếp trổ tài, tự chế ra những món ăn lạ mắt, nhưng đôi khi không hợp miệng.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao giảng đường

Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

 

Bích Thảo
Từ khóa :
Ngôi sao giảng đường , Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội
Olympic tiếng Anh: Học giỏi tiếng Anh để săn học bổng du học
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác