Ông Lê Đình Vinh có được làm Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội không?

Giáo dục 24h

Trinh Phúc

(GDVN) - Bà Phan Thị Hồng Hà: “Việc thực hiện thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước".

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp tổ chức sáng 20/7, báo chí đề cập đến việc xử lý kết quả kỳ thi Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội đối với ông Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink hiện nay như thế nào?

Trả lời về việc này, bà Phan Thị Hồng Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp) khẳng định: “Việc thực hiện thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Qua việc thí điểm thi tuyển, thời gian qua đã chọn được nhiều cán bộ có đủ năng lực, trình độ, uy tín để bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo của các đơn vị thuộc Bộ.

Ông Lê Đình Vinh trúng tuyển Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội nhưng chưa được bổ nhiệm (ảnh Báo Xây dựng).

Trong số cán bộ thực hiện thí điểm thi tuyển, ông Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink đã trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội.

Tuy nhiên, do thời điểm tổ chức thi đang có nhiều cách hiểu khác nhau về nội dung, tinh thần dự thảo đề án thí điểm đổi mới, cách tuyển chọn cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp nên Bộ quyết định dừng bổ nhiệm ông Vinh”.

Trúng tuyển, bị dừng bổ nhiệm, luật sư Lê Đình Vinh nói "không có ý kiến gì"

Lý giải về việc này, bà Phan Thị Hồng Hà cho rằng: "Trong bối cảnh, Ban cán sự Đảng Chính phủ giao Bộ Nội vụ tiếp tục hoàn thiện đề án nên Ban cán sự Đảng bộ Bộ Tư pháp đã họp và quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm đối với chức danh Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội tới khi có đề án chính thức của Ban cán sự Đảng Chính phủ ban hành thì sẽ tiếp tục xem xét tiếp".

Cũng theo Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp), vừa qua, Bộ Nội vụ có văn bản hướng dẫn về việc thí điểm đổi mới công tác tuyển chọn cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Sở, Vụ, Phòng.

Tron văn bản này có hướng dẫn cụ thể các điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự thủ tục thực hiện cụ thể. Trong văn bản này xác định có 14 bộ ngành và 22 địa phương nằm trong danh sách thực hiện thí điểm theo đề án, trong đó có Bộ Tư pháp.

“Thực hiện hướng dẫn nêu trên, hiện nay Bộ Tư pháp đã giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu đề xuất tiếp tục thực hiện thí điểm đổi mới việc thi tuyển đối với các chức danh lãnh đạo cấp Vụ, Phòng, Sở thuộc Bộ Tư pháp.

Đồng thời đề xuất giải quyết những việc liên quan thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội. Dự kiến, kết quả này sẽ thông báo ông Lê Đình Vinh và  tới các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan liên quan và cá nhân ông Lê Đình Vinh trong Quý III” – Bà Phan Thị Hồng Hà nhấn mạnh.

Đang có 4 hồ sơ cạnh tranh vào vị trí Hiệu trưởng Đại học luật Hà Nội

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trong kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ của Bộ Tư pháp được tổ chức vào đầu tháng 9/2015 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội có 4 ứng viên đủ điều kiện đăng ký dự thi gồm ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink; ông Hoàng Xuân Châu, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội;

ông Bùi Xuân Hải, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM và bà Trần Kim Liễu, Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội.

Sau khi có kết quả thi tuyển, Bộ Tư pháp đã công bố kết quả, chúc mừng ông Lê Đình Vinh trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó vì nhiều lý do ông Lê Đình Vinh không được bổ nhiệm.

Trinh Phúc
Từ khóa :
Đại học luật Hà Nội , Thi tuyển cán bộ , Lê Đình Vinh , Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội
Ông Lê Đình Vinh có được làm Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội không?
Bình luận
Bành hồng điệp
4

TRƯỜNG LUẬT MÀ LẠI SAI À? TỔ CHỨC THI CÓ KẾT QUẢ RỒI LẠI DỪNG. CHUYỆN NÀY THẤY TRẺ CON QUÁ. Chắc sai rồi lại xin lỗi thế là hoà cả làng...!

Do Nhat
4

Trả lời lòng vòng, không đi vào vấn đề báo chí hỏi. Nói thật, nếu tôi là ông Vinh thì giờ Bộ Tư pháp có chấp nhận kết quả thi tuyển và bổ nhiệm tôi cũng chẳng thèm nhận nữa!

Đức Huy
6

Vướng mắc lợi ích nhóm trong việc bổ nhiệm nên mới ngụy biện để trì hoãn thay đổi quyết định. Không có nước nào như ở VN. Chính vì điều này mà đất nước không phát triển được, tham nhũng mỗi ngày một tăng thêm

Tráng
6

Đã tổ chức thi phải công nhận kết quả thi .sao lai phủ nhận đối với ông vinh

Phan Hải
7

Tại sao đề án của ban cán sự đảng chính phủ mãi chưa ban hành. Còn chần chừ đến bao giờ. Thi tuyển công bằng,minh bạch như vậy mà lại không được bổ nhiệm. Mong trong thời gian này bác Vinh sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án nâng cao chất lượng tại đại học luật hàng đầu cả nước này

Xuân Vi
11

Giống như chuyện trẻ con.

Xem thêm bình luận
Tin khác