Người dân phát hiện điểm dạy thêm ‘chui’ dành cho học sinh tiểu học ở quận 12

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Tham gia giảng dạy tại một số ngôi nhà trong hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1 hầu hết là giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận 12.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin cho biết, hiện tại ở hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1 phường Tân Thới Nhất, quận 12 có hàng loạt ngôi nhà được phân làm nhiều phòng cho giáo viên dạy thêm bậc tiểu học.

Chiều ngày 19/9, có mặt tại địa điểm nói trên lúc 16h15 chiều, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thấy có rất đông các em học sinh bậc tiểu học tỏa ra từ nhiều căn nhà trong hẻm nói trên, sau khi kết thúc giờ đi học thêm.

Học sinh tan học thêm, chờ ba mẹ tới đón sau giờ học buổi chiều 19/9 (ảnh: P.L)

Theo thông tin mà phóng viên có được, giáo viên đứng ra dạy các lớp học thêm tại hẻm 237 này hầu hết đều là giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Ngôi trường này cũng chỉ cách hẻm này vài trăm mét.

Dãy nhà trọ của chủ, xong cắt ra thành từng phòng cho giáo viên thuê, đứng ra dạy thêm cho các em học sinh ở bậc tiểu học, có đầy đủ các lớp từ 1 đến 5.

Một học sinh học thêm xong ra về, thì cũng là lúc 1 em khác được phụ huynh dắt đến học (ảnh: P.L)

Mỗi ngày sẽ có 3 ca dạy tại đây, buổi sáng từ 7h – 9h30, buổi chiều từ 14h30 đến 16h15 chiều và buổi tối từ 17h đến 18h30.

Nếu học sinh nào học buổi chiều ở Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thì buổi sáng sẽ học từ 7-9h30 sáng, xong được ăn trưa, nghỉ trưa tại chỗ, chiều lại sang trường học.

Ngược lại, nếu học sinh nào học buổi sáng ở trường, thì buổi trưa sẽ được giáo viên của trường dắt về đây ăn, ngủ, và 14h30 chiều lại dậy để học thêm tiếp tục, tới chiều ba mẹ tới đón.

Một lớp học thêm lớp 4 ca tối ở đầu hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, quận 12 (ảnh: P.L)

Còn ca học tối chỉ là các học sinh học từ lớp 3 đến lớp 5. Quy mô của mỗi lớp học thêm ở khu vực này không có lớp nào dưới 10 học sinh. Hầu hết các em học sinh này đi học thêm mặc đồng phục thể dục của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận 12.

Qua trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô D. và cô N. – 2 giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai bị phản ánh có dạy thêm tại khu vực này, thừa nhận rằng đúng là các cô có dạy tại đây trong thời gian trước.

Tuy nhiên, cả cô D. và cô N. nói đều đã nghỉ dạy thêm tại đây từ đầu tháng 9 (một cô), hay nghỉ từ 15/9 (cô còn lại), chứ hiện giờ không còn dạy ở đây nữa.

Cả 2 giáo viên này thừa nhận là học sinh theo học thêm các cô chủ yếu là của Trường Nguyễn Thị Minh Khai, và có một số học sinh là của trường khác tới.

Hầu hết các em đều thuộc diện học chậm, nên được phụ huynh tin tưởng gửi tới cho giáo viên kèm cặp, nhưng sau khi có lệnh cấm của thành phố, lãnh đạo nhà trường phổ biến thì hiện giờ đã nghỉ dạy.

Đối với học phí, cả 2 cô đều không nói mức học phí cụ thể, mà chỉ nói tùy theo khả năng của phụ huynh đóng được bao nhiêu thì đóng. Thậm chí, có học sinh cũng chẳng đóng tiền học cũng không sao.

Tan ca học thêm buổi tối của học sinh tại hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, quận 12 (Ảnh: P.L)

Thầy Nguyễn Văn Châu – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận 12 khẳng định: Các văn bản, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như của lãnh đạo thành phố về việc cấm giáo viên tiểu học dạy thêm đã được trường phổ biến rất kỹ, từ nhiều năm nay, chứ không phải chỉ mới đây.

Các cuộc họp hội đồng sư phạm nhà trường đều đã nói rất kỹ về vấn đề dạy thêm học thêm, nên nếu giáo viên vi phạm thì sẽ phải chịu trách nhiệm.

Dù vậy, thầy Nguyễn Văn Châu cũng có thừa nhận rằng, trên địa bàn phường Tân Thới Nhất, quận 12 có nhiều điểm dạy thêm học thêm, và UBND phường cũng biết được việc này.

“Đó là các cơ sở dạy thêm học thêm tư nhân, làm nhiệm vụ chủ yếu giống như là giữ trẻ để chờ phụ huynh đến đón. Thế nhưng, cần phải xác minh là có phải giáo viên của trường hay không, hay còn là giáo viên của trường khác nữa?” – thầy Nguyễn Văn Châu nhấn mạnh.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , phụ huynh , Trường tiểu học , TP.Hồ Chí Minh.
Người dân phát hiện điểm dạy thêm ‘chui’ dành cho học sinh tiểu học ở quận 12
Bình luận
Haotran
1

Danh dự gì, đồng tiền hơn hết hay sao đó, luật đưa ra còn kêu học trò lớp chủ nhiệm đi học thêm tại nhà, nghe con về nhà kể mà bức xúc cô giáo Cẩm Đoàn trường thcs Trần Quốc Toản dễ sợ! Cấm thì phải kiểm tra đi! Sai là phải kĩ luật!

Đề nghị
0

Cô giáo này được nhắc tên nhiều, có lẽ có vấn đề. Đề nghị Hiệu Trưởng phát huy đúng vai trò quản lí của mình, đừng quá vô tư chỉ biết ngồi giữ ghế thì không ổn đâu và cũng đề nghị báo giáo dục chú ý dùm!

Manhluong
3

Buồn rơi nước mắt! Chẳng biết nói sao. Nếu bạn không có chỗ dựa đừng vào giáo viên bác lắm.

maianh
1

dạy thêm trong và ngoài nhà trường đều là hình thức buôn lậu trốn thuế

sao vậy?
0

@Thu hoai: người ta gian dối, bạn quyết tâm gian dối hơn họ mới được sao? là giáo viên không nên ăn nói kiểu chợ trời như vậy bạn à!

Thu hoai
2

Vậy các người làm hàng gian, hàng giả gọi là gì?

Hà thị Mận
0

Vùng tui ở gv dạy thêm Vũ như Cẩn ngay ngày khai giảng .Đưa cháu nội đi học thêm tôi ưu tư hỏi dạy thêm có sao kg thưa cô ? - Dạ kg sao cả , như cũ thôi ạ .

bo vai mong
1

Xin đến đường số 1, đường số 6, (ngay ngã 4 Lý Thường Kiệt, phường 7 quận Gò Vấp)còn nhiều điểm dạy thêm khoảng từ 18 giờ đến 20 giờ mỗi ngày trong tuần

Xem thêm bình luận
Tin khác