Phó giáo sư chép sách từng là bị can trong một vụ án

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Phó giáo sư sao chép sách bán hàng đa cấp từng là bị can trong vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước”.

Nguồn tin riêng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đặng Công Tráng, sinh năm 1962, Trưởng khoa Luật, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh từng là bị can trong vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước”.

Ông Đặng Công Tráng, Trưởng khoa Luật, chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học "Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp ở Việt Nam" bị phát hiện sao chép của người khác

Ảnh Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Tráng đã xin hủy đề tài và xin rút khỏi danh sách vừa được công nhận chức danh Phó giáo sư.

Trước đây, ông Đặng Công Tráng từng đi du học tại Nga rồi về nước. Sau đó, ông Tráng xin vào dạy hợp đồng cho một trường đại học.

Khoảng 4 tháng sau, ông Tráng “sa lầy” vào vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước”.

Tháng 03/2005, Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng chuyển hồ sơ lên Tòa án Nhân dân thành phố để truy tố ông Đặng Công Tráng cùng 5 bị can khác.

Ông Đặng Công Tráng, cùng 5 bị can Đinh Thanh Nhã (sinh năm 1961), nguyên giảng viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Ngô Văn Quý (sinh năm 1977); Trần Minh Hòa (sinh năm 1978), nguyên Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Minh Hòa; Trần Ngọc Thanh (sinh năm 1978); Đặng Nhân Chung (sinh năm 1953), nguyên giảng viên.

Từ tháng 8/2003, Đinh Thanh Nhã đã bàn với Ngô Văn Quý và Trần Minh Hòa liên hệ với 18 thí sinh thi rớt đại học chính quy để làm giấy báo điểm giả.

Các giấy báo điểm này được thí sinh gửi đến nhiều trường đại học dân lập hoặc cao đẳng xin xét tuyển. Đinh Thanh Nhã thu của mỗi thí sinh từ 5 triệu đồng đến 14 triệu đồng.

Ông Đặng Công Tráng có nhờ Trần Minh Hòa giúp cho 5 thí sinh; trong đó, có 1 thí sinh là cháu ruột ông Tráng và 1 thí sinh là cháu ruột vợ trước của ông Tráng.

Hòa thoả thuận với ông Tráng giá cho mỗi thí sinh vào đại học là 30 triệu đồng và vào cao đẳng 22 triệu. 

Xin rút phó giáo sư vì sao chép luận văn về bán hàng đa cấp

Hòa nhận 128 triệu của 5 thí sinh do ông Tráng giới thiệu. Trong đó, Hòa và các nhân viên Nguyễn Minh Trang, Nguyễn Nữ Minh Thân đang làm việc tại công ty của Hòa trực tiếp nhận từ ông Tráng 77 triệu đồng.

Số tiền còn lại, các nhân viên đến nhà các thí sinh nhận tiền từ phụ huynh...

Hơn 10 năm sau, ông Tráng đã trở thành tiến sĩ và giữ chức Trưởng khoa Luật của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Hưng Long
Từ khóa :
Đặng Công Tráng , phó giáo sư , sao chép sách , làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước , Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước ,
Phó giáo sư chép sách từng là bị can trong một vụ án
Bình luận
Thanh bình
2

Trường này do Bộ công thương quản lý mà, sao lại nói là Bộ GD

Nguyễn Kim Thuyên
2

Quá khứ có thể sai lầm nhưng đâu phải con người chỉ có khuyết điểm và sai lầm ??? Đừng mang quá khứ ra bôi nhọ và phỉ báng khi mình chưa thực sự hiểu chuyện và kiểm chứng.....

Hội Tề
11

@Nguyễn Kim Thuyên: - Mời bạn đọc bài báo: "Đại học Công nghiệp TP không biết Trưởng khoa luật Đặng Công Tráng từng lãnh án" của tác giả Phương Linh [GDVN; 06:40; 06/3/2018].

minhhoang
18

Ô này cũng có đề tài nghiên cứu khoa học đó chứ. Đề tài làm giả tài liêu...

Do Nhat
32

Thêm nữa, Trường ĐH Công nghiệp thì tại sao được mở đào tạo ngành Luật, có khoa Luật? Đáy là một yếu kém của Bộ GD và ĐT trong quản lý, quy hoach ngành nghế đào tạo.

Que Hanoi
13

Vị GS này có đủ "phẩm chất" : lý thuyết , chuyên môn và tay nghề . Hy vọng không có nhiều vị GS tương tự như bác này .

Phước Luật
21

Cả trưởng khoa và giảng viên khoa luật của trường này đạo văn. Bộ giáo dục nên cho trường đh công nghiệp này ngừng tuyển sinh ngành luật. Thật loạn quá.

Phạm Xuân
29

Bạn danh sơn quả là một người rộng lương vô giới hạn, bạn có biết một TS- Trưởng khoa luật của một trường Đại học hàng năm họ giảng dạy, quản lý và đào tạo ra bao nhiêu Cử Nhân luật, sau này sẽ có bao nhiêu cán bộ, Thẩm phán, Kiểm sát viên, Chấp hành viên và Luật sư hay không ? Nếu những người này coi thầy Tráng là tấm gương, là PGS-GS đáng kính thì hậu quả xã hội sẽ như thế nào chắc mọi người đã hiểu. Cần phải xử lý nghiêm minh chứ không chỉ dừng lại ở việc đương sự xin rút hồ sơ là xong

Xem thêm bình luận
Tin khác